Đại học Hoa Sen – HSU

Lộ diện quán quân cuộc thi Nhà quản trị tài ba mùa đầu tiên

Tối 31/7, vòng chung kết cuộc thi “Nhà quản trị tài ba” do Trường Đại học Hoa Sen đã diễn ra, khép lại mùa đầu tiên thành công với hơn 200 thí sinh tham dự cuộc thi.

Cuộc thi Nhà quản trị tài ba là sân chơi chuyên biệt về quản trị dành cho sinh viên khắp các trường đại học trong và ngoài địa bàn TP.HCM. Cuộc thi tạo cơ hội để các bạn trẻ biết cách vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn, đồng thời khơi dậy những ý tưởng sáng tạo và hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh. Tại cuộc thi, các bạn cũng có cơ hội  rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xây dựng kế hoạch phát triển kinh doanh  hữu ích, kỹ năng lãnh đạo, dẫn dắt; kết nối các nhóm thí sinh khác có ý tưởng, các  nhà đầu tư và các doanh nghiệp, từ đó có cơ hội nhận được tài trợ để đầu tư phát triển dự án.

Đội Nông Trại Nấm trình bày về dự án của mình tại Vòng chung kết Nhà Quản trị tài ba

Năm 2022 là mùa đầu tiên cuộc thi được tổ chức, thu hút hơn 200 thí sinh (tương đương 30-35 nhóm dự thi) gồm các sinh viên đến từ các ngành Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nguồn nhân lực, Marketing, Digital Marketing, Quản trị Văn phòng của các trường đại học và học sinh Trung học Phổ thông trên địa bàn TP.HCM.

Ngoài việc lên kế hoạch kinh doanh, các Nhà quản trị tương lai phải lên chiến lược marketing, truyền thông để phát triển dự án của mình.
Anh Lâm Quốc Tuấn – Giám khảo vòng chung kết đặt câu hỏi về các dự án của các bạn sinh viên

Chủ đề của cuộc thi là “Đương đầu với thách thức”. Các thí sinh phải đưa ra kế hoạch kinh doanh thuộc các ngành nghề sản xuất, kinh doanh bất kỳ; các ý tưởng phát triển doanh thu cho doanh nghiệp; dự án phát triển nguồn nhân lực; chiến dịch marketing… Ban tổ chức khuyến khích các đề tài có ý tưởng mới, có tính sáng tạo, có ứng dụng công nghệ và phát triển bền vững, đặc biệt khuyến khích các ý tưởng giúp doanh nghiệp ứng phó tốt với đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đề cập đến các nhóm thí sinh chủ động tiếp cận với hệ thống hỗ trợ khởi nghiệp, nguồn vốn xã hội hóa, các quỹ đầu tư và các nguồn tài trợ khác từ doanh nghiệp.

Đội “Những bậc thầy kinh doanh” là quán quân cuộc thi mùa đầu tiên.

Với ý tưởng cung cấp dịch vụ cho thuê cây xanh để hỗ trợ công tác giảng dạy, trưng bày, giúp khách hàng có thể trải nghiệm thực tế, tự tay tạo nên các sản phẩm như tiểu cảnh, quà tặng của riêng mình, nhóm Những bậc thầy kinh doanh” đã chinh phục Ban giám khảo và trở thành quán quân của cuộc thi. Bên cạnh đó, giải nhì thuộc về đội “Nông trại nấm”, giải ba thuộc về đội “Sống xanh”, 2 giải khuyến khích cho đội “Những chú mèo đi hia” và “Golden ducky”. BTC cũng trao thêm 4 giải phụ là ấn tượng, tiềm năng, tiến bộ và ý tưởng.

Đội “Nông trại nấm” xuất sắc giành giải nhì.
Giải ba thuộc về đội Sống xanh.

ThS. Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Nhà Quản trị tài ba mùa đầu tiên đã tạo được nhiều ấn tượng, quy mô rộng, lan tỏa đến nhiều bạn học sinh THPT. Cuộc thi đã khẳng định triết lý và giá trị cốt lõi của sinh viên Trường ĐH Hoa Sen, đó là: Đề cao thực học thực làm, tăng cường trải nghiệm thực tế, giúp sinh viên trau dồi kiến thức, thể hiện năng lực, sẵn sàng sau khi tốt nghiệp làm chủ bản thân mình và cống hiến cho các doanh nghiệp mình theo đuổi”.

Facebook Youtube Tiktok Zalo