Đại học Hoa Sen – HSU

Lộ diện Ban giám khảo cuộc thi Sáng tạo hồ sơ nghệ thuật ’10 năm nữa bạn là ai?’

Vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo hồ sơ nghệ thuật “10 năm nữa bạn là ai?” sẽ diễn ra từ 14g00 – 17g30 ngày 05/07/2020 tại cơ sở Cao Thắng, trường Đại học Hoa Sen. 4 thí sinh vào vòng chung kết sẽ trải qua 4 phần thi/đánh giá của ban giám khảo gồm:

  • Phần 1:  Tác phẩm đã nộp
  • Phần 2: Trình bày tác phẩm, ước mơ, quan điểm về nghệ thuật.
  • Phần 3: Thí sinh sẽ nhận được thêm 1 tình huống ứng xử liên quan đến ước mơ, định hướng nghề nghiệp để giải quyết 
  • Phần 4: BGK đặt câu hỏi để đánh giá thêm về tư duy, thái độ 

Các phần thi riêng biệt, được chấm điểm độc lập theo thang điểm mà BTC quy định, có ghi hình minh chứng và có sự tham gia của báo chí. Kết quả sẽ được công bố trong buổi thi và lễ trao giải diễn ra trong tháng 8/2020. 
Giải thưởng của cuộc thi gồm: 1 giải Tinh hoa sáng tạo (Học bổng 100 triệu đồng cùng giấy khen, quà tặng), 2 giải Ươm mầm ước mơ (Học bổng 50 triệu đồng cùng giấy khen, quà tặng) và 2 giải Khuyến khích (2 triệu đồng và giấy khen từ BTC).

Trước Vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo hồ sơ nghệ thuật “10 năm nữa bạn là ai?”, ban tổ chức tiết lộ thông tin dàn giám khảo của cuộc thi là các nhân vật có sức ảnh hưởng lớn đồng thời cũng là giảng viên của khoa Thiết kế và Nghệ thuật, trường Đại học Hoa Sen (HSU) như: Thạc sỹ, hoạ sỹ Phan Vũ Linh (trưởng ban giám khảo); Thạc sỹ, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh; Thạc sỹ Lê Kim Thuỷ; Thạc sỹ, đạo diễn Chung Chí Công; Giám đốc sáng tạo Dũng Yoko; Thạc sỹ, hoạ sỹ Nguyễn Long, …

1. Thạc sỹ, hoạ sỹ Phan Vũ Linh (trưởng ban giám khảo)

Thạc sỹ, hoạ sỹ Phan Vũ Linh_giảng viên HSU

Họa sĩ Phan Vũ Linh là Họa sĩ ý tưởng, Giảng viên mỹ thuật, Nghệ sĩ tạo hình tự do, lĩnh vực chuyên môn hiện nay của thầy là Minh họa kỹ thuật số, Sơn dầu, Thiết kế ý niệm, Điêu khắc ứng dụng. Anh được biết đến trong lĩnh vực Digital art – là một trong những người tiên phong tại Việt Nam, theo đuổi và thực hành hết mình để tạo ra những tác phẩm vừa mang tính mỹ thuật vừa phục vụ nhu cầu của cộng đồng. Hiện họa sĩ Phan Vũ Linh là giảng viên của Khoa Thiết kế và Nghệ thuật HSU.

2. Tiến sĩ  – Kiến trúc sư Trần Minh Đức

Tiến sĩ, Kiến trúc sư Trần Minh Đức với chuyên môn lĩnh vực Kiến trúc, Thiết kế nội thất. Thầy hoàn tất học vị thạc sĩ tại ĐH Kiến Trúc năm 2009 và hoàn tất học vị Tiến sĩ tại University of Hawaii, School of Architecture at Manoa năm 2017 và hiện là giảng viên, kiến trúc sư nổi tiếng ở TPHCM.

3. Thạc sỹ, Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh 

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh hoàn tất học vị Thạc sỹ tại Đại học Texas(Mỹ), là đạo diễn, sản xuất phim được biết tới như một người “nhạc trưởng” trong lĩnh vực làm phim, sản xuất truyền thông… của các bạn sinh viên trường Đại học Hoa Sen hiện nay. Từ năm 2010 đến nay, thầy liên tục để lại dấu ấn với những tác phẩm phim tài liệu và phim ngắn. Trong đó, nổi bật nhất là tác phẩm tốt nghiệp khóa học làm phim Varan 2009 – phim Chung cư của tôiNgọn gió về đâu. Gần đây nhất là tác phẩm điện ảnh “Thưa mẹ con đi” được công chúng đón nhận nồng nhiệt.

4. Thạc sỹ Lê Kim Thuỷ 

NTK Thủy Lê

Thạc sỹ Lê Kim Thuỷ là giảng viên có kinh nghiệm nghề nhiều năm trong lĩnh vực tạo mẫu, đa dạng các thể loại trang phục và thông thạo các kỹ thuật chuyên sâu như Draping và cutting các thể loại dáng hình trang phục. Cô được biết tới với vai trò là một giảng viên đầy kinh nghiệm và truyền lửa đam mê cho nhiều thế hệ sinh viên ngành Thiết kế thời trang trường Đại học Hoa Sen.

5. Thạc sỹ, Đạo diễn Chung Chí Công

Đạo diễn Chung Chí Công - HSUĐạo diễn Chung Chí Công là đạo diễn trẻ tài năng, được biết đến bởi thể loại phim độc lập ra mắt gần đây như “Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi” hoặc một bộ phim khác như “Nhắm mắt thấy mùa hè” đồng thời thầy cũng là giảng viên trường Đại học Hoa Sen đầy tâm huyết và truyền đạt kinh nghiệm làm nghề được rất nhiều thế hệ sinh viên quý mến.

6. Giám đốc sáng tạo Dũng Yoko

Dzung Yoko ngoài được biết đến là người nỗi tiếng trong cộng đồng thiết kế đồ họa thì anh cũng rất thành công ở các vai trò khác nhau, nhưng đột phá nhất có lẽ phải đến khi anh nhận vị trí giám đốc sáng tạo cho các tạp chí thời trang của Việt Nam. Anh là người truyền cảm hứng sáng tạo trong nghệ thuật cho rất nhiều bạn trẻ đang trên đường tìm tới nghệ thuật và yêu thích nghệ thuật.

7. Thạc sỹ, hoạ sỹ Nguyễn Long

Thạc sỹ, hoạ sỹ Nguyễn Long

Thạc sỹ, hoạ sỹ Nguyễn Long hiện đang là điều phối chương trình bộ môn Thiết kế đồ họa thuộc Khoa Thiết kế và Nghệ thuật trường ĐH Hoa Sen. Thầy được biết đến với chuyên môn nhiều năm trong lĩnh vực Mỹ thuật, Thiết kế Đồ họa và là người thầy tâm huyết và dìu dắt nhiều thế hệ sinh viên đến với đam mê và tỏa sáng thành công.

Facebook Youtube Tiktok Zalo