Đại học Hoa Sen

[TỰ HÀO HSU] – NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG CỦA ĐẠI HỌC HOA SEN TRONG NĂM 2023

Chúng ta hãy cùng nhìn lại một năm 2023 với sự cố gắng và không ngừng nỗ lực của tập thể Giảng viên – Nhân viên và của tất cả các bạn Sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen để khẳng định vị thế của một ngôi trường tiêu chuẩn quốc tế và tôn trọng khác biệt cho sinh viên.

Trong năm qua, hàng loạt hoạt động học tập, trải nghiệm, trao đổi sinh viên quốc tế được tổ chức, nhiều sân chơi bùng nổ, hoành tráng được tổ chức cho sinh viên, hàng loạt đề án, đồ án, giải thưởng sinh viên đã ghi dấu ấn, lan tỏa cái tên Đại học Hoa Sen đến với nhiều người hơn.

Những ngày cuối năm này, hãy cùng nhau điểm lại những con số ấn tượng của HSU trong năm qua.

Hơn 300 sự kiện, hoạt động lớn nhỏ được tổ chức 

Hàng trăm workshop, seminar chuyên ngành, các talkshow giao lưu cùng người nổi tiếng được tổ chức. Năm 2023 cũng đánh dấu các hoạt động trải nghiệm đa màu sắc của sinh viên Hoa Sen. Lần đầu tiên, Lễ hội sắc màu – Color me now, Lễ hội sinh viên Hoa Sen – The 1st HSU Students Fest được tổ chức với quy mô cực kỳ hoành tráng, chuyên nghiệp, mang đến những trải nghiệm sống động cho sinh viên.
Mở rộng 100 đối tác trong và ngoài nước 
Để tăng cường trải nghiệm học tập và mang đến nhiều cơ hội thực tập, làm việc cho sinh viên tại các doanh nghiệp, Trường Đại học Hoa Sen mở rộng hợp tác với hơn 50 đối tác trong nước và quốc tế, trong đó phải kể đến: 
+ 18 trường đại học hàng đầu Đài Loan 
+ Các doanh nghiệp nước ngoài như: MM Mega Market, Tập đoàn HG HOLDINGS, Khách sạn Grand Hyatt (của Mỹ)… 

Đồng thời, tăng cường làm việc với các cơ quan đại sứ quán các nước như Đại sứ quán Pháp, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ, Phái đoàn Liên hợp quốc, Đại Học Victoria Wellington…
Đón 4 đợt sinh viên quốc tế từ 10 quốc gia đến trao đổi học tập 

Trong năm qua, Trường đã đón 4 đoàn sinh viên quốc tế từ 10 quốc gia đến trao đổi học tập và giao lưu văn hóa. Song song đó, sinh viên và giảng viên HSU đã mang hình ảnh Hoa Sen đi 5 châu bằng các chương trình hội nhập quốc tế, trao đổi học tập và làm việc khắp các quốc gia như Mỹ, Pháp, Đài Loan, Malaysia… 

Đây là cơ hội để sinh viên quốc tế tiếp cận với nền giáo dục, văn hóa Việt Nam, đồng thời lan tỏa hình ảnh của sinh viên Việt Nam năng động, sáng tạo đến bạn bè thế giới
Hơn 20 đề án lớn của sinh viên 

Hơn 20 đề án lớn của sinh viên như: Đề án I-Hotelier, The Future Chef Contest, The Guidding Star, I-Bartender của khoa Du lịch Nhà hàng Khách sạn, Đề án TVCreate, Nhà quản trị tài ba, Nhà quản trị nhân sự tương lai, HSU Busines Challenge của khoa Kinh tế Quản trị, Cuộc thi Techdev CHALLENGE 2023 của khoa Công nghệ thông tin, Ngày hội Sức khỏe tinh thần của khoa Khoa học Xã hội – Luật, Cuộc Tìm kiếm tài năng trẻ HSUNiK… đều do sinh viên tự tổ chức, thu hút hàng trăm lượt học sinh, sinh viên trên toàn quốc tham gia. 

Nhiều đề án đạt triệu view, có thâm niên 15 năm, tạo được tiếng vang và nhận được sự công nhận từ các doanh nghiệp đầu ngành.
30 giải thưởng cấp Thành phố, quốc gia, quốc tế

Năm 2023 chứng kiến các sinh viên tài năng và giỏi giang của HSU tỏa sáng trên nhiều sân chơi. Trong đó có cả học thuật, chuyên môn, thể thao, văn hóa nghệ thuật. Hơn 30 giải thưởng của sinh viên là cấp Thành phố, quốc gia, quốc tế
Gần 1.700 tân khoa tốt nghiệp

Lễ tốt nghiệp lần thứ 40 của gần 1.700 tân khoa được đầu tư hoành tráng. Trong đó gần 40% đạt loại giỏi, xuất sắc, 94,3% đã có việc làm trước khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên và cựu SV HSU đang công tác và làm việc cho các công ty nước ngoài. Lễ tốt nghiệp 40 cũng là lần đầu tiên chứng kiến các thủ khoa thực hiện nghi thức “final talk” để khép lại 4 năm thanh xuân tại Hoa Sen. 
6 ngành học được kiểm định FIBAA (Thụy Sỹ) và chuẩn AUN-QA (Đông Nam Á), nâng tổng số ngành đạt kiểm định quốc tế lên 17

Trường chính thức có thêm 3 ngành đạt kiểm định FIBAA của Thụy Sĩ , 3 ngành đạt chuẩn AUNQA – Hiệp hội các trường đại học Đông Nam Á. Duy trì thành công 5 ngành đạt kiểm định ACBSP và kiểm định NEAS cho chương trình Tiếng Anh giao tiếp quốc tế, nâng tổng số ngành đạt kiểm định quốc tế lên 17 ngành.
Tổ chức Chương trình Hướng nghiệp tại 200 trường THPT 

Nam qua, hoạt động tuyển sinh diễn ra trên khắp các mặt trận. Tập thể sinh viên, giảng viên và CBNV tham gia hướng nghiệp tại gần 200 trường THPT, giúp các bạn học sinh tìm kiếm ngành học và môi trường học phù hợp.
Hơn 10.000 phần quà Tết cho sinh viên

Nhân dịp năm mới 2024, Nhà trường tiếp tục trao tặng hơn 10.000 phần quà Tết đến sinh viên cùng thiệp viết tay do chính giảng viên chuẩn bị. Với thông điệp, Trao nhau giá trị – giữ nhiệt yêu thương”, quà Tết 2024 là món quà để sinh viên tiếp tục phát huy những giá trị cốt lõi của 1 HSUers và giữ mãi tình yêu với Hoa Sen.

Bài viết liên quan

Trường ĐH Hoa Sen khai giảng năm học 2022-2023
Thông báo về Sinh hoạt đầu khoá của Tân sinh viên K22
HỘI THẢO ĐÀO TẠO NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NĂM 2022
TRẢI NGHIỆM THAM QUAN VÀ HỌC TẬP CỰC THÚ VỊ TẠI TÂN CẢNG – STC
NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VỚI DOANH NGHIỆP VÀ SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CHO SINH VIÊN
Workshop Digital Transformation & Innovation Management
CHÍNH THỨC MỞ CỔNG ĐĂNG KÝ VÉ VÀ CÔNG BỐ DÀN “LINE-UP” TRẺ CONCERT TẠI TRƯỜNG ĐH HOA SEN
TRẺ CONCERT – ĐẠI TIỆC ÂM NHẠC HOT NHẤT MÙA HÈ NÀY “ĐỔ BỘ” TẠI NHÀ SEN
[TỰ HÀO HSU] – CÙNG HSUers LAN TỎA GIÁ TRỊ CỘNG ĐỒNG TẠI CUỘC THI SINH VIÊN THẾ HỆ MỚI 2024
XÉT HỌC BẠ, GIẢM ÁP LỰC ĐIỂM THI – ĐẾN NGAY HSU, NHẬN QUÀ HẤP DẪN
[TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ] – HSU LÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM ĐẠT CHỨNG NHẬN NEAS (ÚC) LIÊN TIẾP 3 NĂM [TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ]
[HOA SEN 24/7] – KHAI PHÁ TIỀM NĂNG BẢN THÂN CÙNG CÁC NGHỆ SĨ NỔI TIẾNG
CUỘC THI ĐẤU TRƯỜNG THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH 2024
LỘ DIỆN CHỦ NHÂN CỦA GIẢI THƯỞNG “CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM TẠI MALAYSIA” – CUỘC THI ĐẤU TRƯỜNG THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ 2024
NHỮNG NGÔI SAO SÁNG CỦA CUỘC THI ĐẤU TRƯỜNG THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ – IBA 2024
CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUẢN LÝ TỪ ĐẠI HỌC MASSEY, NEW ZEALAND DÀNH CHO SINH VIÊN HOA SEN
Facebook Youtube Tiktok Zalo