Đại học Hoa Sen

TRẢI NGHIỆM THAM QUAN VÀ HỌC TẬP CỰC THÚ VỊ TẠI TÂN CẢNG – STC

Ngày 21/7 vừa qua, Khoa Logistics – Thương mại quốc tế đã tổ chức buổi tham quan và học tập thực tế ngay tại Tân Cảng – STC, sinh viên không chỉ học tập tại trường mà còn được trải nghiệm thực tế. Địa điểm học thực tế tại Tân Cảng – STC tại phường Cát Lái, quận 2, TP.HCM

Mục tiêu của buổi học thực tế là cho các bạn sinh viên hiểu được cách xử lý và chuẩn bị các chứng từ cần thiết để thông quan cho một lô hàng bị kiểm tra chứng từ hoặc bị kiểm hóa; từ đó các bạn sẽ biết cách đối phó các vấn đề thường phát sinh trong tranh chấp giữa công chức hải quan và người khai báo cùng cách xử lý.

Ngoài ra, sinh viên cũng được học cách đọc chứng từ đối với một lô hàng nhập khẩu hoặc xuất khẩu bị phân luồng vàng và luồng đỏ. Sau khi kết thúc những buổi học, sinh viên sẽ nhận chứng chỉ tham gia do Tân Cảng – STC cấp và chứng chỉ này có giá trị toàn quốc. Đây cũng sẽ là hành trang cho các bạn bước chân vào ngành tự tin hơn. 

Những môn học được đi học thực tế tại Cảng trong học kỳ này bao gồm các môn “Giao nhận hàng hóa và Khai báo hải quan” và “Hệ thống thông tin Logistics” ; “Logistics” ; ”Warehouse and Inventory Management”. 

Sinh viên được tìm hiểu về quy trình làm việc cũng như học hỏi những kinh nghiệm “để đời” từ những anh chị đi trước. Qua đó, tạo điều kiện cho các bạn hiểu rõ môi trường làm việc trong tương lai thông qua các buổi Field Trip. 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi học:

#QHSE#BEST#FLIT#HSU

Facebook Youtube Tiktok Zalo