Đại học Hoa Sen

NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VỚI DOANH NGHIỆP VÀ SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CHO SINH VIÊN

Nhằm giúp Sinh viên tích lũy thêm các kỹ năng phù hợp với chuyên môn trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Khoa Logistics & Thương mại Quốc tế, vào ngày 14/4/2022, Ngành Thương mại Điện tử đã tổ chức buổi gặp gỡ và giải đáp các thắc mắc của Sinh viên các Khóa 2020 & 2021 về lộ trình học tập, các nội dung liên quan đến vấn đề học tập và sinh hoạt tại Ngành Thương mại Điện tử – Khoa Logistics & Thương mại Quốc tế. Chương trình cũng dành cho các Sinh viên có quan tâm đang theo học Ngành Thương mại Điện tử nói riêng và các Ngành khác của Khoa Logistics & Thương mại Quốc tế nói chung.

Chương trình có sự góp mặt của TS. Phạm Thị Bích Ngọc – Q. Trưởng Khoa Logistics & Thương mại Quốc tế, ThS. Nguyễn Quang Minh – GĐCT Thương mại Điện tử, đội ngũ Giảng viên & Sinh viên Ngành Thương mại Điện tử, và các Giảng viên-Sinh viên khác có quan tâm.

Bên cạnh đó, Chương trình đã mời đại diện của 06 Doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực như Thương mại Điện tử, Xuất Nhập khẩu, Logistics, Marketing, … đến giao lưu với Sinh viên vềchuyên đề: “KỸ NĂNG MỀM – HÀNH TRANG THÀNH CÔNG CỦA BẠN”.

Các Nội dung xem thêm:

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, anh Phạm Đức Minh – Đại diện Công ty FireGroup Technology đã có phần trình bày về các cơ hội việc làm trong lĩnh vực Thương mại Điện tử, cũng như chia sẻ những yêu cầu, kỹ năng cần thiết mà sinh viên cần tự trang bị khi còn ngồi trên ghế nhà trường để thành công trong công việc.


Anh Phạm Đức Minh – Đại diện Công ty FireGroup Technology tập huấn chuyên đề cho Sinh viên

Trong phần giao lưu với đại diện các Doanh nghiệp và Giám đốc Chương trình của Ngành, các Sinh viên đã mạnh dạn đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các môn học Thực tập Nhận thức và Thực tập Tốt nghiệp. Ngoài ra, các Em còn thể hiện sự quan tâm đến các chủ đề liên quan đến kỹ năng chuẩn bị CV và trả lời phỏng vấn khi xin việc. Đây hứa hẹn là tiền đề để Ngành Thương mại Điện tử tiếp tục tổ chức chuỗi sự kiện về tập huấn kỹ năng viết CV và hướng dẫn Sinh viên trả lời phỏng vấn với Doanh nghiệp.

Đại diện các Doanh nghiệp tham gia chương trình

Chương trình tham gia giao lưu có đại diện các doanh nghiệp:

  • Anh Pham Đức Minh – Công ty FireGroup Technology
  • Chị Nguyễn Thị Thanh Lũy – Công ty DNL Shipping Corp.
  • Chị Đỗ Thanh Yến Nhi – Công ty Trà Cà Phê An Nhiên – Anni Coffee
  • Anh Lại Trung Hưng – Công ty Truyền thông giải trí Hela
  • Anh Nguyễn Anh Quân – Công ty CP Smar
  • Chị Nguyễn Thanh Bình – Công ty Mỹ Viện Vian Beauty

Đại diện các Doanh nghiệp giao lưu và chia sẻ cùng các bạn sinh viên

Ngoài mục đích tập huấn kỹ năng mềm cho Sinh viên, Chương trình giao lưu này còn là cầu nối để các Sinh viên của Ngành Thương mại Điện tử nói riêng và của Khoa Logistics & Thương mại Quốc tế nói chung được tiếp xúc với các Doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo của Khoa, trực tiếp lắng nghe những chia sẻ thực tế từ Doanh nghiệp, cũng như mở rộng mối quan hệ và cơ hội việc làm sau này. Đây chính là mục tiêu đào tạo của Khoa: đem kiến thức gắn với thực tiễn.

Một số hình ảnh liên quan đến sự kiện

Minh Trà, Quyết Tâm

Facebook Youtube Tiktok Zalo