Thương mại Điện tử

Thương mại điện tử là một ngành tương đối mới nhưng rất nóng hiện nay vì được sự quan tâm rất lớn từ tất cả các doanh nghiệp lớn, nhỏ và các ngành nghề khác nhau, đặc biệt trong tiến trình bắt buộc phải thay đổi tư duy và chuyển đổi phương thức kinh doanh từ truyền thống (Offline) sang hình thức kinh doanh mới – online thông qua hoạt động Thương mại điện tử. Vậy ngành Thương mại điện tử các bạn sinh viên sẽ được đào tạo gì ? Thương mại điện tử là ngành học đào tạo sinh viên sử dụng các công cụ hiện có trên internet để xây dựng – thực hiện các kế hoạch và hoạt động kinh doanh, đem lại doanh thu tối ưu cho doanh nghiệp và người kinh doanh. Các phương thức kinh doanh hiện nay: website, sàn Thương mại trung gian (Tiki, Lazada, Shopee, Amazon, Facebook, Instagram, Tiktok, zalo …

Quý Thầy – Cô giảng viên ngành Thương mại điện tử – đại học Hoa Sen

Với mục tiêu đào tạo theo chất lượng và mang tính ứng dụng cao, Đại học Hoa Sen là một trong những trường đại học đầu tiên đào tạo ngành THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ chính qui. Để đánh giá tiềm năng thị trường Thương mại điện tử, ta cùng nhìn vào năm 2020 doanh thu từ Thương mại điện tử toàn cầu tăng trưởng 27,6 %, đạt hơn 4.280 tỷ USD, nhưng chỉ chiếm có 18% tổng bán lẻ toàn cầu.

Triển vọng phát triển của ngành Thương mại điện tử

Xu hướng mua sắm của người dùng thay đổi, dành nhiều thời gian hơn cho việc lướt internet và mua sắm trực tuyến qua mạng. Bên cạnh đó; việc phát triển ngân hàng điện tử thông qua công nghệ blockchain, công nghệ Trí tuệ nhân tạo – AI, công nghệ kết nối – IOT và sự phát triển của các ngành hỗ trợ như Logistics, thanh toán qua ngân hàng, công nghệ lập trình … Thương mại điện tử là một ngành trọng điểm, có lượng thu hút sinh viên rất cao dựa trên nhu cầu thực tế của thị trường lao động vì hiện nay chỉ có 26% doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhân sự có kiến thức về chuyên ngành Thương mại điện tử (phần lớn trong số này tự nghiên cứu và học tập thông qua qua trực tiếp nhưng chưa qua các trường lớp đào tạo bài bản). Vì vậy Cơ hội việc làm rất cao khi sinh viên tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử từ đại học Hoa Sen.

Cơ hội Việc làm trong ngành Thương mại điện tử

Sinh viên ngành Thương mại điện tử sẽ được học cách thức và phương pháp kinh doanh thông qua các công cụ, ứng dụng và phần mềm đang được cung cấp trên nền tảng internet, sinh viên sẽ không phải học các môn liên quan đến lập trình, thuật toán …, ĐÂY LÀ NGÀNH HỌC DÀNH CHO CÁC BẠN YÊU THÍCH KINH DOANH VÀ MUỐN KHÁM PHÁ CÁCH THỨC KINH DOANH MỚI, HIỆN ĐẠI thông quaviệc sử dụng các công cụ, ứng dụng và phần mềm hiện có trên intermet.

Chương trình Thương mại điện tử – đại học Hoa Sen được chúng tôi xây dựng theo hướng ứng dụng cao, đáp ứng ngay nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, có sự liên kết giữa ba bên: nhà trường – doanh nghiệp – sinh viên trong việc xây dựng và cải tiến chương trình giảng dạy, tổ chức các hoạt động học thuật và trải nghiệm cho sinh viên, giúp sinh viên có thể đảm trách công việc ngay khi còn ngồi học tại trường (sinh viên năm 3) và có cơ hội được tuyển dụng ngay khi chưa tốt nghiệp hay chỉ đang trong quá trình thực tập; phối hợp hài hòa giữa lí thuyết và thực tiễn. Hãy lựa chọn ngành Thương mại điện tử để có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai vì đây là xu hướng phát triển của Việt Nam và thế giới.”

Các phương thức kinh doanh qua Thương mại điện tử
image