Các chứng chỉ ” HÀNH NGHỀ” cần có của SV nhà FLIT #2

Hello các bạn sinh viên nhà FLIT series chứng chỉ “HÀNH NGHỀ” cần có cho các bạn sinh viên nhà FLIT lại quay lại rồi đây. Hôm nay chúng ta đến với các chứng chỉ cần có của các bạn ngành Kinh doanh quốc tế nhé

Các bạn học ngành Kinh doanh quốc tế đều có cơ hội nghề nghiệp rất rộng như là Nhân viên xuất nhập khẩu, Chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế, Chuyên gia nghiên cứu thị trường quốc tế, Chuyên gia marketing quốc tế, Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế, Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế. Vì vậy tùy thuộc vào nghề của bạn làm là gì thì sẽ có những chứng chỉ phù hợp, ở đây nhà FLIT giới thiệu 1 số chứng chỉ nhé:

Chứng chỉ CMI (Chartered Management Institute). Chứng chỉ CMI được xem là tiêu chuẩn hành nghề quản lý cấp cao được công nhận bởi hầu hết các tập đoàn hàng đầu thế giới. Chứng chỉ này dành cho các bạn sinh viên theo đuổi mục tiêu làm việc cho các công ty tư vấn Quản lý chiến lược, hay mong muốn chinh phục các chức vụ cấp Quản lý trong các doanh nghiệp khắp nơi trên thế giới, không chỉ riêng ở Việt Nam.

Chứng chỉ FIATA. Chứng chỉ FIATA là chứng chỉ do hiệp hội nghề Logistics Thụy Sĩ cấp, đây là chứng chỉ luôn được các hãng Tàu lớn, các công ty Logistics hay đại lý Forwarder đánh giá cao.

Chứng chỉ CGBA (Certified Global Business Analyst) là chứng chỉ Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu. Chứng chỉ CGBA là một trong hai chương trình chính thức theo chuẩn quốc tế của Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia).

Hơn nữa CGBA là chương trình theo chuẩn phân tích của các quỹ đầu tư lớn trên thế giới, với sự kết hợp đặc biệt giữa phân tích tài chính và phân tích kinh doanh chiến lược nhằm giúp cho sinh viên được trang bị phương pháp phân tích toàn diện khi đánh giá một doanh nghiệp và một ngành kinh doanh.

#FLIT#IB#internationalbusiness#HSU