Đại học Hoa Sen – HSU

Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2011: Bay cao ước mơ Hoa Sen

Vào ngày 18/06/2011, tại khán phòng Nhà hát Bến Thành, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp lần 1 năm 2011 cho 532 Tân khoa, 24 Cử nhân khóa đầu tiên của chương trình Kinh doanh quốc tế (hợp tác giữa ĐH Hoa Sen và ĐH Paris – Est, Cộng hòa Pháp) đồng thời trao thưởng cho các Tân khoa có thành tích học tập xuất sắc nhất với tổng giải thưởng trị giá 194 triệu đồng.

Buổi lễ đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng của các Tân khoa sau những năm tháng học tập và nỗ lực, đặc biệt nhất chính là 259 Tân khoa đã xuất sắc tốt nghiệp trước thời hạn, trong đó có 19 Tân khoa hệ Cao đẳng và 11 Tân khoa hệ liên thông CĐ – ĐH, nhờ vào sự linh hoạt của học chế tín chỉ và sự chủ động, phấn đấu của từng Tân khoa. 

Năm 2011 cũng là cột mốc quan trọng đánh dấu 20 năm thành lập của ĐH Hoa Sen. Trên con thuyền thực học mà đội ngũ nhà trường đã và đang đi về phía trước, những phấn đấu đáng khích lệ của bao thế hệ sinh viên tốt nghiệp từ mái trường Hoa Sen sẽ là nguồn động viên tinh thần quý giá nhất để ĐH Hoa Sen vững bước phát triển. Và thành quả đạt được chính là những con số đáng tự hào về tỉ lệ có việc làm của các Tân khoa vừa tốt nghiệp. Theo đó, tỉ lệ SV có việc làm/SV có nhu cầu tìm việc ở hệ Đại học liên kết là 100%; hệ Đại học là 89.13%, trong đó nổi bật với các ngành: Marketing 100%; Công nghệ thông tin 96%; Mạng máy tính 93.75%; hệ ĐH liên thông 87.10%; hệ CĐ 85.71%; hệ KTV 100%; tỉ lệ toàn trường là 88.62%. Song song đó, những khảo sát của phòng Hỗ trợ sinh viên về mức lương khởi điểm của các Tân khoa vừa tốt nghiệp là minh chứng thuyết phục nhất về truyền thống đào tạo theo sát với nhu cầu xã hội của ĐH Hoa Sen. Nổi bật nhất chính là ngành CNTT hệ Đại học liên thông là với mức lương khởi điểm là 12 triệu, ngành Tiếng Anh hệ ĐH là 500USD, ngành CNTT hệ CĐ là 400USD. 

Lễ Tốt nghiệp 2011 đã khép lại trong không khí tưng bừng, háo hức của bao Tân khoa hòa lẫn với những luyến lưu của tuổi học trò với mái trường Hoa Sen. Thay mặt cho 556 Tân khoa, Thủ khoa ngành Du lịch và Khách sạn – Nhà hàng, bạn Nguyễn Thị Hồng Anh đã gửi đến những người thầy, người cô của mình những dòng tâm sự chân thành và xúc động: “Bốn năm học không phải là thời gian quá dài của một đời người, nhưng những gì mà tôi góp nhặt được đến ngày hôm nay quả thật là một vốn liếng quý báu mà mỗi sinh viên chúng tôi phải biết trân trọng và giữ gìn… Tôi xin thay mặt cho các bạn sinh viên gửi lời tri ân chân thành và trân trọng nhất đến quý thầy cô đã không quản khó nhọc tận tình giúp đỡ chúng tôi mà có lẽ trong suốt quãng đời còn lại, chúng tôi không thể nào quên được…” 

PT

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo