Đại học Hoa Sen – HSU

Lễ ra mắt HĐQT và Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (HSU)

(TP.HCM ngày 22-12): Sáng nay, tại trụ sở chính (số 8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM), Trường Đại học Hoa Sen tổ chức Lễ ra mắt HĐQT và Hiệu trưởng mới với sự tham dự của Ban lãnh đạo Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, Hiệu trưởng nhiều trường đại học trong địa bàn TP.HCM cùng hơn 300 giảng viên, sinh viên nhà trường.

Buổi lễ công bố các quyết định công nhận HĐQT – Chủ tịch HĐQT và tân Hiệu trưởng của Trường Đại học Hoa Sen (HSU). Theo đó, Trường Đại học Hoa Sen chính thức gia nhập Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) với sự đầu tư và định hướng phát triển mạnh mẽ, trở thành thành viên thứ tư trong hệ thống đại học, sau Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) và Trường Đại học Gia Định (GDU).

HĐQT Trường Đại học Hoa Sen gồm 10 thành viên, trong đó có PGS.TS Thái Bá Cần – Phó Tổng Giám đốc Phát triển Đại học NHG, nguyên Hiệu trưởng Đại học quốc tế Hồng Bàng làm Chủ Tịch HĐQT theo quyết định công nhận số 5595/QĐ-UBND được Ủy ban nhân dân (UBND) TP.HCM ban hành ngày 7-12-2018.

Ông Hoàng Quốc Việt, Chủ Tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng (bìa trái) trao quyết định công nhận và hoa cho HĐQT trường ĐH Hoa SenÔng Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng (bìa trái) trao quyết định công nhận và hoa cho HĐQT trường ĐH Hoa Sen

Bên cạnh đó, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ chính thức giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, nhiệm kỳ 2017-2022 theo quyết định của UBND TP.HCM, số 5797/QĐ-UBND, ban hành ngày 17-12-2018.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ từng là Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM trong 12 năm (2006-2018).

 

Ông Hoàng Quốc Việt, Chủ Tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng trao quyết định công nhận Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen cho Giáo sư – Tiến sĩ Mai Hồng Quỳ

Ông Hoàng Quốc Việt, Chủ Tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng trao quyết định công nhận Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen cho NGƯT.GS.TS​ Mai Hồng Quỳ

PGS – Tiến sĩ Nguyễn Văn Ngãi – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen tặng hoa chúc mừng tân Hiệu trưởng Mai Hồng Quỳ

PGS. TS Nguyễn Văn Ngãi – Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng tân Hiệu trưởng NGƯT.GS.TS​ Mai Hồng Quỳ

Trường Đại học theo hướng ứng dụng hàng đầu Việt Nam

Thành lập từ năm 1991 nhưng đến năm 2006, Trường Đại học Hoa Sen mới chính thức đi vào hoạt động giáo dục Đại học tư thục. Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Trường Đại học Hoa Sen đã sớm khẳng định được vị thế bằng uy tín về chất lượng đào tạo, đặc biệt là những chương trình mang tính kỹ năng. Sinh viên Hoa Sen ra trường được người sử dụng lao động đánh giá cao ở tính thực tiễn và khả năng nắm bắt và giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả.

Theo NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Trường Đại học Hoa Sen sẽ tiếp tục giữ vững những thế mạnh sẵn có này và nâng tầm để Hoa Sen trở thành một trường Đại học theo hướng ứng dụng hàng đầu ở Việt Nam. Mục tiêu của chúng ta là tạo ra sự khác biệt cho sinh viên Hoa Sen, để các em không chỉ có việc làm tốt mà còn trở thành những nhân sự cao cấp của các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp,các cơ quan tổ chức quốc gia và quốc tế.

Bên cạnh đó, nhà trường xác định tập trung đầu tư cho nghiên cứu khoa học, tạo ra những công trình mang tính ứng dụng cao để trường Đại học Hoa Sen không chỉ nổi tiếng bởi những ngành học thực tiễn, mà sẽ có thêm những chương trình nghiên cứu hàn lâm. Hai chương trình này sẽ song hành và bổ túc cho nhau, giúp nâng cao chất lượng đào tạo và có ý nghĩa thiết thực để nâng hạng Đại học Hoa Sen.

Giáo sư – Tiến sĩ Mai Hồng Quỳ phát biểu nhậm chức Hiệu trưởng trường ĐH Hoa SenNGƯT.GS.TS.​ Mai Hồng Quỳ phát biểu nhậm chức Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen

Xây dựng môi trường Đại học hạnh phúc

Tại buổi lễ, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ nhấn mạnh vai trò của người thầy là yếu tố quyết định sự thành bại của Đại học. Nếu không có những người thầy giỏi, tâm huyết, yêu nghề, gắn bó với trường và không ngừng học hỏi thì cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo nước ngoài hay những bộ giáo trình mới nhất cũng không thể làm nên diện mạo của một trường đại học đúng nghĩa.

Chính vì thế, một trong những ưu tiên hàng đầu của nhà trường trong thời gian tới là xây dựng một trường Đại học Hoa Sen hạnh phúc, nơi mà tất cả mọi người, từ lãnh đạo trường, cán bộ giảng viên, chuyên viên, người lao động, sinh viên và phụ huynh đều thấy hạnh phúc khi được làm việc, học tập và cống hiến.

Để thực hiện điều này, ngoài việc khuyến khích thầy cô giáo nâng cao trình độ giảng dạy, nghiên cứu, nhà trường còn tăng cường thiết lập cơ chế hiệu quả để đẩy mạnh hoạt động công đoàn, công tác chăm sóc sinh viên và các hoạt động đoàn thể khác, mang lại sự tự hào cho tập thể giảng viên – nhân viên và sinh viên đang làm việc, học tập tại trường.

HĐQT và Hiệu trưởng mới chụp hình lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên ĐH Hoa Sen

HĐQT và Hiệu trưởng mới chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng, Cán bộ, Giảng viên ĐH Hoa Sen

sinh viên chụp hình lưu niệm và chúc mừng tân Hiệu trưởng Mai Hồng QuỳSinh viên ĐH Hoa Sen chụp hình lưu niệm và chúc mừng tân Hiệu trưởng NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ

Thông tin về Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng:

Toàn tâm đầu tư vào giáo dục, hiện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành hơn 40 cơ sở giáo dục tại 15 tỉnh, thành phố, đào tạo hơn 50.000 học sinh – sinh viên trong hệ thống 9 thương hiệu giáo dục uy tín. Trong quá trình phát triển, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức giáo dục, tổ chức kiểm định chất  lượng giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín như: Tổ chức Tú tài quốc tế (IB – International Baccalaureate), Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ – WASC, Hiệp hội Đại học Bắc Anh – NCUK, Hội đồng Anh Cambridge, Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt – JA, Học viện Âm nhạc Anh Quốc – LCM…

Ngoài những chương trình mang đặc trưng riêng của từng phân khúc, tất cả hệ thống giáo dục của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đều được triển khai những chương trình giáo dục mang tính toàn diện và ưu việt chỉ có riêng ở Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, tạo cho học sinh – sinh viên nền tảng năng lực nhân bản và toàn cầu:

1. Giá trị – Kỹ năng sống:  Đào tạo cho người học 12 kỹ năng giúp xác lập mục tiêu và tạo động lực trong công việc, học tập và tự học, quản lý bản thân và tinh thần tự tôn, thích ứng với môi trường…

2. Chương trình Âm nhạc quốc tế LCM – London College of Music: Đào tạo ra những học sinh có đủ năng lực dự thi lấy các chứng chỉ của LCM có giá trị trên toàn thế giới.

3. Chương trình Tài chính, khởi nghiệp JA – Junior Achievement: Đưa mô hình start-up vào trường học một cách bài bản và có hệ thống qua các chương trình giáo dục kỹ năng về tư duy tài chính, định hướng nghề nghiệp và khởi nghiệp của tổ chức Junior Achievement World Wide.

4. Chương trình Giáo dục thể chất: Do Ủy ban thể dục thể thao quốc gia và Ủy ban Olympic Việt Nam bảo trợ. Đội ngũ chuyên gia là những cựu Vận động viên đỉnh cao quốc gia, quốc tế và bác sĩ chuyên ngành.

5. Chương trình STEAM: Trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng liên quan đến: khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering), toán học (Math), và nghệ thuật (Art), tạo ra những sản phẩm ứng dụng trong cuộc sống.

6. Chương trình Học viện mạng Cisco: Đào tạo năng lực về công nghệ thông tin và khởi nghiệp do Cisco network Academy cung cấp chương trình. Học viên nhận chứng chỉ của Học viện mạng Cisco công nhận trên toàn thế giới.

Hoàng Nguyễn

Facebook Youtube Tiktok Zalo