Đại học Hoa Sen – HSU

Lễ phục tốt nghiệp Đại học Hoa Sen ấn tượng ý tưởng thiết kế từ hình tượng cánh chim bay

Tại lễ tốt nghiệp lần thứ 28 (tháng 6/2016), trường Đại học Hoa Sen đã chính thức ra mắt bộ lễ phục tốt nghiệp do chính giảng viên của trường Đại học Hoa Sen thiết kế. Ý tưởng thiết kế bộ lễ phục được lấy cảm hứng từ hình tượng cánh chim bay với ý nghĩa mong muốn trao cho Tân cử nhân một nguồn năng lượng dạt dào bay vào đời.

Le phuc tot nghiep Dai hoc Hoa Sen do Tran Thanh Canh thiet ke

Bộ lễ phục tốt nghiệp lấy ý tưởng từ hình tượng cánh chim bay –

Bộ lễ phục gồm 03 màu: Xanh biển cho Cử Nhân, màu Tím cho học vị Thạc Sĩ và màu Đỏ hồng cho bậc Tiến Sĩ. Đây là 3 màu chuyển kế tiếp nhau trong vòng thuần sắc – hàm ý muốn nhắc đến các bạn sinh viên rằng: Việc học là một hành trình liên tục. Form dáng của lễ phục được kết hợp giữa mẫu áo lễ phục truyền thống với tà suôn của áo dài tạo nét thanh thoát. Bên cạnh đó chiếc mũ cách điệu trang sách theo hướng chữ V, cùng motif cánh chim bay lên, khi tung nón sẽ như đàn chim bay khỏi tổ. Túi càn khôn nối liền khuông ngực qua vai, như là hành trang tri thức mà sinh viên đã tích lũy được. Hai tay áo được thiết kế dạng xếp nếp, cánh tiên, mô phỏng nhịp đập cánh bay lên theo các cử động của người mặc.

Ban phac thao thiet ke le phuc tot nghiep dai hoc Hoa Sen

Bản phác thảo ý tưởng thiết kế lễ phục tốt nghiệp 

Thầy Trần Thanh Cảnh, họa sĩ, nhà thiết kế, giảng viên Khoa Đào tạo chuyên nghiệp đồng thời là nhà thiết kể chính của bộ lễ phục chia sẻ: Xin lưu trữ dấu ấn đẹp này như là một tài sản quý trong sự nghiệp Giáo Dục mà tôi có duyên được dấn thân, với lòng biết ơn đến tất cả quý thầy cô – các bạn sinh viên đã hỗ trợ trong dự án. Cảm xúc vẫn vẹn nguyên, liền mạch với những dự án trước đây: cứ bồi hồi khi thấy sản phẩm phổ biến vào đời sống – Một sự hân hoan thầm lặng. 

Để hoàn thành bộ lễ phục từ ý tưởng thiết kế đến khâu hoàn thiện, dự án kéo dài khoàng 8 tháng. Hoạt động này cũng nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập trường Đại học Hoa Sen. 

Facebook Youtube Tiktok Zalo