Đại học Hoa Sen – HSU

Lễ ký kết hợp tác giữa trường ĐHHS và các trường CĐ, cao đẳng nghề

Ngày 05/01/2012, trường ĐH Hoa Sen đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với các trường Cao đẳng nghề trên địa bàn TPHCM tại cơ sở 02 Tản Viên, Q.Tân Bình. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TS.Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen, TS Nguyễn Thế Bảo – Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Việt Mỹ, TS. Nguyễn Toàn – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Ông Nguyễn Hoàng Anh – Phó Hiệu trưởng thường trực trường Cao đẳng nghề ISPACE, TS. Lê Minh Trung – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề Sài Gòn, ThS. Nguyễn Trọng Hoàng – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn cùng đại diện đội ngũ sư phạm đến từ các trường.

Ông Nguyễn Hoàng Anh – P. Hiệu trưởng trường CĐN ISPACE và TS. Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng ĐHHS

Trong phần phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Bùi Trân Phượng đã khẳng định chặng đường 20 năm hình thành và phát triển cũng như 5 năm trở thành trường đại học, Đại học Hoa Sen luôn đi tiên phong trong việc tìm hiểu nhu cầu của xã hội về việc đào tạo sau phổ thông, cụ thể là định hướng nghề nghiệp cho nguồn nhân lực trẻ. Mục tiêu của Hoa Sen từ những ngày đầu thành lập là cung cấp chất lượng không thua kém nước khác cho bậc đào tạo từ hai đến bốn năm sau phổ thông, nhằm mang đến những chuẩn mực của môi trường chính quy tử tế.

TS. Bùi Trân Phượng cũng nhấn mạnh giáo dục nhân bản không đóng lại cánh cửa của bất kỳ ai sau một kỳ thi Tú tài hay cao đẳng nghề, mà phải đem đến những cánh cửa học tập khác nhau cho người học. Do vậy, ĐH Hoa Sen không chỉ mở ra hướng đào tạo liên thông với thế giới, mà còn hợp tác với các trường trong nước để tạo điều kiện liên thông lên đại học cho các sinh viên trường cao đẳng nghề.

TS Nguyễn Toàn – Hiệu trưởng trường CĐCN Thủ Đức và TS. Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng trường ĐHHS

TS. Nguyễn Thế Bảo – Hiệu trưởng trường CĐ nghề Việt Mỹ, nhận định ĐH Hoa Sen đã thể hiện vị trí tiên phong trong việc liên kết và liên thông thông qua những bước đi thận trọng và bài bản. TS. Nguyễn Thế Bảo cho rằng lễ ký kết là một nhu cầu đúng mà cả thế giới đang làm, thông qua quá trình liên thông giữa các hệ đã phần nào khẳng định sự nghiệp học tập là một việc suốt đời, và ông cũng hy vọng dịp này sẽ học được nhiều điều từ ĐH Hoa Sen và các trường bạn.

TS Nguyễn Thế Bảo – Hiệu trưởng trường CĐN Việt Mỹ và TS. Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng trường ĐHHS 

Buổi lễ đã ghi nhận bốn thỏa ước giữa trường ĐH Hoa Sen và trường CĐ nghề Việt Mỹ, trường CĐ Công nghệ Thủ Đức, trường CĐ nghề ISPACE, trường CĐ nghề Sài Gòn cũng như thống nhất nguyên tắc xây dựng chương trình liên thông từ CĐ nghề lên bậc Đại học của 7 chương trình đào tạo, bao gồm ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Truyền thông và Mạng máy tính, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Tài chính – Ngân hàng và Kế toán.

Đội ngũ sư phạm trường Đại học Hoa Sen và trường Cao đẳng nghề Việt Mỹ (VATC)

Phương Thảo

Tải thông tin trên dạng PDF (tải tại đây)

Facebook Youtube Tiktok Zalo