Đại học Hoa Sen – HSU

Lễ khai màn You Rock Studio – Nơi trải nghiệm độc đáo, mới lạ dành cho Sinh viên

Sáng nay (9/11), tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng, ĐH Hoa Sen đã diễn ra buổi lễ khai màn You Rock Studio, với sự tham dự của PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, TS Phan Thị Việt Nam, ThS Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng, cùng Lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm cùng với đại diện Sinh viên, chủ nhiệm 25 Câu lạc bộ. Buổi lễ khai màn, cắt băng khánh thành cho studio mới này được xem là hoạt động offline đầu tiên có SV của trường, kể từ khi Sài Gòn bước vào giai đoạn “bình thường mới”. Niềm vui như được nhân đôi khi cùng lúc này, Nhà trường cũng đã vừa kịp hoàn thành công việc tân trang Hội trường 204 thành một Studio chuyên nghiệp với thiết bị hiện đại, tân tiến nhất.

You Rock Studio được thiết kế theo mô hình hiện đại “Hybrid” (Hybrid – thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong những năm gần đây. Hybrid thể hiện khả năng kết hợp nhiều ứng dụng hoặc thể loại vào một sản phẩm, giúp sản phẩm ấy hữu dụng, đa năng và hiệu quả). You Rock là studio có thể sử dụng cho các hoạt động trực tuyến và offline. Studio còn tích hợp cả phim trường giúp tăng tính đa chức năng và linh hoạt, góp phần đáp ứng thêm nhu cầu ngày càng cao của các bạn sinh viên đến từ đa ngành, đa lĩnh vực (trình diễn nghệ thuật, giảng dạy – đào tạo, photo studio, talkshow studio, virtual studio…)

Trong thời đại dịch Covid-19 chưa chấm dứt, các hoạt động cần “trực tuyến hoá”, studio sẽ phát huy đúng vai trò là công cụ hỗ trợ đắc lực từ giảng dạy online đến việc tổ chức các buổi webinar, online workshop… Ngoài ra, có thể kể đến chức năng ghi hình bài giảng, chức năng minh hoạt sống động giúp tăng tính hứng thú, hấp dẫn hơn cho các buổi học.

You Rock Studio sẽ được đưa vào khai thác trong thời gian tới. Nhà trường sẽ tiếp tục lắng nghe nhu cầu, nguyện vọng của các bạn SV để đầu tư thêm các trang thiết bị, công nghệ hiện đại, góp phần gia tăng thêm chất lượng trải nghiệm cũng như tính ứng dụng của chương trình đào tạo một cách ưu việt nhất.

Thông tin You Rock Studio:

You Rock Studio được thiết kế theo mô hình hiện đại “Hybrid” (Hybrid, thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong những năm gần đây. Hybrid thể hiện khả năng kết hợp nhiều ứng dụng hoặc thể loại vào một sản phẩm, giúp sản phẩm ấy hữu dụng, đa năng và hiệu quả)

Nếu như trước đây, để trình diễn chương trình nghệ thuật hoặc các chương trình talkshow trực tiếp khán giả đến xem (offline) thì ta cần một sân khấu biểu diễn với hệ thống âm thanh ánh sáng màn hình. Còn để dựng một video hay một livestream trên nền ảo (online)thì chúng ta cần một phim trường hoặc studio để quay dựng.

Việc sân khấu Hybrid tích hợp khả năng thực hiện chương trình online và offline giúp cho người sử dụng thuận tiện hơn, linh hoạt hơn và khai thác tối đa tần suất hoạt động của hệ thống. Sân khấu Hybrid tại HSU có khả năng thực hiện các nội dung chương trình:

  • Trình diễn nghệ thuật: ca múa nhạc, diễn kịch, sân khấu thời trang.
  • Giảng dạy – đào tạo: trực tiếp và online
  • Photo studio: dành cho nhiếp ảnh và thiết kế thời trang
  • Talkshow studio: thực hiện các talkshow
  • Virtual studio: ghi hình trên nền chromakey (phông xanh) để quay video đào tạo và tổ chức các sự kiện online.
Facebook Youtube Tiktok Zalo