Đại học Hoa Sen – HSU

Lao động biết thêm tiếng Pháp sẽ là thế mạnh

Nhân chuyến tháp tùng Tổng thống Pháp đến Việt Nam, ngày 8-9-2016, bà Marianne Conde Salazar – Giám đốc Hợp tác quốc tế về đào tạo và Giám đốc Trung tâm tiếng Pháp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Paris Ile-de-France – đã có cuộc họp với Trường ĐH Hoa Sen bàn về các khả năng tiếp tục hợp tác trong tương lai của hai bên.

Lao dong biet them tieng phap la the manh

Bà Marianne Conde Salazar chụp hình lưu niệm cùng TS Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen

Trả lời báo chí sau buổi làm việc, bà Marianne Conde Salazar cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục xúc tiến hợp tác chương trình đào tạo giữa Trường ĐH Hoa Sen và 24 trường thành viên của Phòng Thương mại và Công nghiệp Paris Ile-de-France tại Pháp, khu vực Paris và các vùng lân cận. Và đặc biệt, chúng tôi sẽ phát triển chương trình đào tạo tiếng Pháp chuyên ngành, là những bằng cho phép người học có thể hành nghề không chỉ bằng tiếng Việt, tiếng Anh (vì tiếng Anh thường được yêu cầu sử dụng) mà đồng thời cả bằng tiếng Pháp”. Bà Marianne Conde Salazar cho rằng đối với người lao động trẻ, việc có khả năng hành nghề đồng thời cả bằng tiếng Pháp này chính là một thế mạnh thực sự.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Paris Ile-de-France đã ủng hộ Trường ĐH Hoa Sen ngay từ khi thành lập trường năm 1991, với mục tiêu hoạt động không vì lợi nhuận, qua những hỗ trợ tài chính, nghiệp vụ sư phạm. “Trường ĐH Hoa Sen luôn là một đối tác mạnh mẽ và rất có tinh thần đổi mới tại Việt Nam. Đó là lý do vì sao chúng tôi đã và sẽ tiếp tục ủng hộ nhà trường” – bà Marianne Conde Salazar nhấn mạnh.

Tin – ảnh: V.Huệ
(Nguồn: Lao động, ngày 12/09/2016)

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo