Đại học Hoa Sen – HSU

Chuẩn AUN-QA sẽ mang lại những lợi ích gì cho sinh viên?

Với việc 8 chương trình học đạt chuẩn AUN-QA, sinh viên Trường Đại học Hoa Sen (HSU) sở hữu nhiều lợi thế hơn trong việc học tập và trải nghiệm. Đồng thời, bằng cấp cũng có giá trị hơn trên thị trường lao động. 

AUN-QA LÀ GÌ?

AUN (ASEAN University Network) là tổ chức bảo đảm chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN. Bộ tiêu chuẩn AUN-QA được ban hành năm 2004 bởi Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network) với mục tiêu thúc đẩy quá trình đảm bảo chất lượng tại các trường đại học trong khu vực và hướng đến việc liên thông tín chỉ từ các chương trình đạt chuẩn của giữa các trường trong mạng lưới. Bộ tiêu chuẩn của AUN-QA gồm 11 tiêu chuẩn bao gồm các nội dung: Kết quả học tập mong đợi, Mô tả chương trình, Cấu trúc và nội dung chương trình, Phương thức dạy và học, đánh giá sinh viên, chất lượng giảng viên, chất lượng đội ngũ cán bộ hỗ trợ, chất lượng sinh viên và các hoạt động hỗ trợ sinh viên, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị, nâng cao chất lượng, đầu ra.

Trường Đại học Hoa Sen đạt kiểm định AUN-QA cho 8 ngành học

AUN-QA tập trung đánh giá toàn bộ những điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo của cả chương trình. Việc kiểm định theo AUN-QA sẽ giúp các trường đánh giá được chương trình đào tạo của mình đạt thang điểm nào trên chuẩn đánh giá của khu vực.

Từ năm 2019, Trường Đại học Hoa Sen đã tham gia vào quá trình đánh giá theo tiêu chuẩn ANU-QA và có 2 ngành đạt chuẩn gồm: Ngôn ngữ Anh và Quản trị khách sạn. Đến tháng 6/2021, trường có thêm 3 ngành là Công nghệ thông tin, Thiết kế nội thất, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống đạt tiêu chuẩn theo bộ đánh giá này. Năm 2022, HSU có thêm 3 ngành là Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành, Ngành Kỹ thuật phần mềm, Thiết kế đồ họa. 

Nhiều lợi ích cho sinh viên

Với quy trình kiểm định chặt chẽ, minh bạch; bộ tiêu chuẩn đánh giá toàn diện chất lượng đào tạo và được công nhận bởi hệ thống giáo dục của các quốc gia trong và ngoài trong khu vực Đông nam Á, chuẩn AUN giúp các trường ĐH Việt Nam từng bước xác định vị thế của mình trên trường quốc tế. Việc tham gia kiểm định AUN sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. 

Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo
  • Chương trình học tập đảm bảo chất lượng

Để đạt chuẩn AUNQA, trường đại học phải đảm bảo các tiêu chí về cơ sở vật chất, phòng học, trang thiết bị môi trường học tập cho sinh viên. Chương trình học được xây dựng bài bản, kết hợp tối đa thực hành vào lý thuyết và luôn cập nhật theo xu hướng giáo dục hiện đại của các trường đại học trên thế giới. Thông qua hoạt động kiểm định AUN QA, những điểm mạnh và điểm tồn tại của chương trình đào tạo của ngành sẽ được thể hiện rõ và nhà trường cũng như khoa sẽ có kế hoạch hành động cụ thể để khắc phục những tồn tại và cải tiến chương trình đào tạo, cải thiện, nâng cấp và đảm bảo chất lượng của môi trường dạy và học.

  • Trải nghiệm môi trường, dịch vụ sinh viên tốt

Trong các tiêu chuẩn được AUNQA đánh giá, các tiêu chí về dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ, tư vấn cho sinh viên rất được chú trọng. Sinh viên không chỉ học mà phải được “sống” ở trường với những trải nghiệm về dịch vụ, hoạt động vui chơi, giao lưu học hỏi đa dạng, sự quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình từ các phòng/đơn vị khác. 

  • Dễ dàng thực hiện trao đổi sinh viên:

Sinh viên học các chương trình được AUN-QA đánh giá và công nhận sẽ dễ dàng thực hiện trao đổi sinh viên (student exchange) hoặc chuyển đổi tín chỉ với các trường đại học trong khu vực. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp từ những chương trình này sẽ có nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm trong thị trường khu vực và quốc tế.

Bằng cấp của trường đại học đạt kiểm định AUN-QA sẽ cơ ưu thế trên thị trường lao động
  • Đảm bảo đầu ra

Với việc đạt chuẩn AUNQA, Trường Đại học sẽ khẳng định sự cam kết của nhà trường đối với xã hội, với nhà tuyển dụng về chất lượng sản phẩm đầu ra của chương trình đào tạo, đó là nguồn nhân lực được đào tạo theo chuẩn chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt. Kết quả kiểm định AUN-QA giúp người sử dụng lao động có một cơ sở tin cậy để tìm kiếm nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng, từ một chương trình đào tạo có những tham chiếu chất lượng mang tính quốc tế hóa.

Với những lợi thế này, sinh viên có thể yên tâm khi theo học các chương trình đạt chuẩn AUNQA tại HSU. Vừa được học, được trải nghiệm và được đảm bảo đầu ra với bằng cấp được chứng nhận quốc tế. 

Facebook Youtube Tiktok Zalo