Đại học Hoa Sen – HSU

Khởi động sân chơi HSU Hi-tech Challenge 2021

Thử thách công nghệ HSU là sân chơi dành cho sinh viên HSU không giới hạn ngành học. Sân chơi được thiết kế để mọi người cùng nhau trao dồi kiến thức, kinh nghiệm cũng như niềm đam mê đối với các lĩnh vực công nghệ đang phát triển mạnh mẽ hiện nay như Trí tuệ nhân tạo, Robotics, IoT, Big Data. Chủ đề cuộc thi thay đổi theo từng năm và mang tính kế thừa, hướng đến ứng dụng những thành tựu công nghệ để giải quyết các vấn đề thực tiễn thông qua các cuộc thi đấu.

Thử thách công nghệ HSU khuyến khích các em thể hiện hết khả năng sáng tạo, kiến thức chuyên môn, cùng kỹ năng làm việc nhóm trên tinh thần học hỏi lẫn nhau.

Chủ đề cuộc thi năm nay “Internet of Things”, hướng đến phát triển các sản phẩm IoT ứng dụng vào đời sống hằng ngày thông qua các giải pháp thực tế. Theo đó, các em sẽ tự chọn chủ đề cho mình và sẽ trải qua vòng loại sở tuyển trước khi được chấp nhận ý tưởng để phát triển thành sản phẩm (demo) cho vòng chung kết. 

Nội dung cuộc thi

Cuộc thi không giới hạn đề tài hay lĩnh vực mà dự án hướng đến, tuy nhiên ưu tiên những vấn đề cấp thiết của xã hội như môi trường, giáo dục, y tế, nông nghiệp. Cuộc thi cũng không giới hạn nền tảng kỹ thuật, tuy nhiên BTC sẽ hỗ trợ các dự án sử dụng Raspberry Pi kết hợp với Arduino.

Đối tượng dự thi: Dự án có thể của 01 sinh viên (dự án cá nhân) hoặc của nhóm không quá 03 sinh viên (dự án tập thể). Sinh viên có thể thuộc về các ngành học khác nhau tại trường Đại học Hoa Sen.

Hình thức cuộc thi

Nhận bài thi: Các nhóm có thể thể hiện ý tưởng thông qua nhiều cách, không giới hạn hình thức (ví dụ Word, PPT, PDF, hình ảnh, video, âm thanh, …), tuy nhiên phải thể hiện được 

  • Vấn đề cần được giải quyết
  • Cách thức giải quyết
  • Hướng phát triển của sản phẩm

Vòng loại (sơ khảo): Ý tưởng của các nhóm sẽ được đánh giá (tính khả thi, tính sáng tạo) bởi ban giám khảo. Các ý tưởng được chấp nhận sẽ được cung cấp bộ kit để tiến hành hoàn thiện sản phẩm. Các thiết bị cần thêm thì nhóm dự thi tự trang bị. Ngoài ra, mỗi nhóm sẽ có 1 cố vấn hỗ trợ để giúp hoàn thiện sản phẩm. Cố vấn chỉ hướng dẫn và tư vấn, không tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm của nhóm.

Vòng chung kết: Trong phần thi này, các nhóm sẽ trình bày sản phẩm của mình trước hội đồng giám khảo. Kết quả dựa trên tính sáng tạo, tính hoàn thiện, tính khả dụng của sản phẩm, phần trình bày và trả lời vấn đáp của ban giám khảo.

Thời gian cuộc thi

  • Nhận bài thi (online): 19.07.2021 – 06.08.2021
  • Vòng sơ tuyển (online): 07.08.2021
  • Vòng chung kết (dự kiến offline): 01.10.2021

Ban cố vấn (chỉ đạo viên)

Đây là cuộc thi nhằm giúp các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực công nghệ được tiếp cận những điều mới mẻ về công nghệ, để từ đó phát huy hết khả năng sáng tạo, và kiến thức, nên sẽ có một ban cố vấn đồng hành với các em.

Các cố vấn chỉ làm việc như một người huấn luận viên và không tham gia sửa chữa, lập trình, hay vận hành các sản phẩm. Toàn bộ công việc liên quan đến sản phẩm phải được hoàn thành trực tiếp bởi các thí sinh.

Giải thưởng: 1 giái nhất, 1 giải nhỉ, 1 giải 3 và 3 giải khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng hơn 50 triệu bao gồm tiền mặt và các sản phẩm của Samsung.

Facebook Youtube Tiktok Zalo