Đại học Hoa Sen – HSU

Khởi động Hội thảo NCKH cho sinh viên Hoa Sen lần 7

Nhằm khuyến khích và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên ĐH Hoa Sen, phòng NCKH phối hợp với các Khoa, Bộ môn và Đoàn trường sẽ tổ chức hội thảo NCKH cho sinh viên lần thứ 7, thời gian dự kiến vào cuối tháng 7 năm 2016.

Mục tiêu hội thảo là xây dựng văn hóa nghiên cứu trong trường Đại học Hoa Sen, tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện khả năng nghiên cứu, thực hành kỹ năng trình bày và tranh luận. Thông qua Hội thảo, nhà trường tạo điều kiện hỗ trợ mọi sinh viên tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học, qua đó phát huy năng lực, khám phá và khẳng định bản thân cũng như trau dồi những phương pháp và kỹ năng cần thiết cho con đường phát triển chuyên nghiệp sau này.  Ngoài ra, nhằm hỗ trợ sinh viên trong thời gian thực hiện đề tài NCKH, trường Đại học Hoa Sen dự kiến sẽ hỗ trợ kinh phí tối đa là 2.000.000 đồng cho mỗi đề tài tùy theo quy mô và tính chất của đề tài.

Hạn cuối sinh viên đăng ký đề tài và nộp đề cương nghiên cứu tại khoa là ngày 15/12/2015.

Trước đó, hội thảo nghiên cứu khoa học cho sinh viên Đại học Hoa Sen lần thứ 6 đã diễn ra vào 01/08/2015 với số lượng đề tài tham gia nhiều hơn so với năm trước. Đặc biệt, đề tài Quantifying The Economic Benefits of Personal Financial Planning and Its Determinants” do các sinh viên Khoa Kinh tế thương mại Nguyễn Thị Hải Yến và Huỳnh Hà Bảo Trân, thực hiện với sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Phương Quỳnh và ThS. Đặng Thị Thu Hằng đã được chấp nhận trình bày tại hội thảo “the Fourth Asia-Pacific Conference on Global Business, Economics, Finance and Social Sciences” tổ chức từ ngày  7 – 9/8 tại Malaysia. Trường Đại học Hoa Sen đã tài trợ cho chuyến đi tham dự hội thảo của hai sinh viên Yến và Trân. Đây là lần đầu tiên sinh viên Hoa Sen có bài tham luận trình bày tại một hội thảo khoa học quốc tế. 

Ngoài ra, đề tài “Bản đồ tiếp cận trên thiết bị di động iOS” của các sinh viên Phạm Duy Thức, Vũ Hoàng Huy và Nguyễn Thanh Phong là một phần kết quả của dự án nghiên cứu hỗ trợ người khuyết tật trong việc đi lại tại Thành phố Hồ Chí Minh do tổ chức DRD (tổ chức phi chính phủ “Đời rất đẹp” của người khuyết tât) chủ trì, với sự hợp tác của Đại học Hoa Sen. Đề án có tính ứng dụng và có ý nghĩa xã hội cao. Đề tài này đã đạt giải nhất.

Xem thêm chi tiết thông báo

Khánh Uyên

Tham khảo thêm

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo