Đại học Hoa Sen – HSU

Khởi động cuộc thi viết nghị luận xã hội 2016

Hôm qua (7/1), trường Đại học Hoa Sen tổ chức lễ công bố cuộc thi Viết nghị luận xã hội năm 2016 tại hội trường Charlie Chaplin. Cuộc thi do Trung tâm nghiên cứu văn hóa giáo dục và đời sống xã hội (SocialLife) phối hợp tổ chức cùng trường Đại học Hoa Sen và viện Nghiên cứu phát triển giáo dục (IRED) với mong muốn thổi một luồng gió mới vào hoạt động sinh hoạt học thuật tại môi trường Đại học ở Việt Nam.

Phát biểu phát động cuộc thi, TS Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen cho biết:

“Cuộc thi sẽ được tổ chức thường niên để khuyến khích các bạn trẻ có tinh thần đam mê học hỏi và sẵn sàng khám phá những tri thức mới lạ trong cuộc sống. Những tri thức có thể không tạo ra của cải vật chất nhưng có thể mang lại sự hạnh phúc và làm cho chúng ta trở thành những con người tử tế hơn”.

TS. Bùi Trân Phượng, 

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày mất Phan Châu Trinh (1926 – 2016) và để tưởng nhớ những đóng góp to lớn đối với đất nước của cụ Phan, ban tổ quyết định lựa chọn cuộc đời và tư tưởng của Phan Châu Trinh làm chủ đề chính cho cuộc thi viết lần đầu tiên. Theo đó, câu hỏi được ban tổ chức gợi ý là: Khẩu hiệu “khai dân trí – chấn dân khí – hậu dân sinh” của Phan Châu Trinh có giá trị như thế nào trong thời đại của ông và trong bối cảnh xã hội Việt Nam hiện nay? Hay một chủ đề do bạn tự chọn có liên quan đến tư tưởng Phan Châu Trinh”. Hi vọng, đây là dịp để các bạn trẻ ôn cố tri tân, đồng thời bày tỏ quan điểm cá nhân về giá trị của tư tưởng Phan Châu Trinh.

Ông Giản Tư Trung chia sẻ về ý nghĩa cuộc thi viết Nghị luận xã hội

Hội đồng bình duyệt bài tham gia hội luận, gồm:

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn; GS.TS Huỳnh Như Phương; PGS.TS Trần Hữu Quang; GS.TS Nguyễn Văn Trọng; TS Nguyễn Xuân Xanh; Nhà nghiên cứu Nguyễn Nghị; Dịch giả Nguyễn Đôn Phước; TS Bùi Trân Phượng; Ông Giản Tư Trung; PGS.TS Nguyễn Đức Lộc.

Mọi công dân là người Việt Nam 30 tuổi trở xuống đều có quyền tham dự. 20 bài xuất sắc nhất của các tác giả ở vòng sơ loại sẽ được chọn để vào vòng chung khảo.

Từ đó sẽ có một buổi hội luận trực tiếp với các thành viên hội đồng bình duyệt. Ban tổ chức sẽ trao giải cho 3 bài viết xuất sắc nhất.

Hạn cuối để gửi bài viết là ngày 15.7.2016. Ngày thông báo kết quả nghị luận: 15.8.2016. Thời gian tổ chức buổi Hội luận dự kiến vào ngày 9/9/2016. Thông tin và thể lệ chi tiết về cuộc thi, xem tại website: www.HoiLuanXaHoi.org. Mọi thắc mắc và bài dự thi gửi về địa chỉ: sociallife.study@gmail.com hoặc liên lạc theo số điện thoại 0122.9989.876.

Nguyên Minh

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo