Đại học Hoa Sen – HSU

Khởi động cuộc thi Sáng tạo Video “Điều con chưa nói”

Cả năm qua, như nhiều năm đã qua, Bạn lớn lên, mạnh khỏe, vui vẻ tới trường học tập với bạn bè và thầy cô, hạnh phúc với những bộ áo quần mới hay những món quà cùng với tiệc sinh nhật được chuẩn bị và chăm sóc chu đáo đến từng milimet từ bàn tay Mẹ.

Nhưng có khi nào bạn quên cảm ơn Mẹ? Có khi nào thấy mẹ vất vả mà bạn đến phụ giúp Mẹ? Có khi nào thấy mẹ buồn mà bạn đến tâm tình, an ủi Mẹ? Có khi nào bạn đã đến bên cạnh, ôm hôn Mẹ và nói “Con yêu Mẹ”? Bạn có biết câu nói “Sự vô tình của người nhà làm đau lòng hơn sự độc ác của người ngoài”? Sự vô tình của người con luôn là những lưỡi gươm đâm thấu lòng Mẹ.

Để giúp Bạn có dịp thưa với Mẹ điều bạn muốn nói nhưng còn ngần ngại hay rụt rè mắc cỡ, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức cuộc thi “Điều con chưa nói”. Tham gia cuộc thi này, Bạn có cơ hội để nói theo một cách khiến Mẹ có thể hạnh phúc và tự hào khi nghe Bạn. Bất cứ một điều gì Bạn nói ở đây, dù là lời xin lỗi để giải tỏa hiểu lầm nào đó giữa mẹ và con, hay lời cảm ơn chân thành vì những điều tuyệt vời mẹ đã làm cho, hoặc một lời an ủi động viên, một lời hứa mà Mẹ đang mong nghe, chắc chắn sẽ làm tan chảy trái tim Mẹ.

Cuộc thi này cộng hưởng mạnh mẽ với chương trình nghệ thuật “Mẹ là Tình yêu” qua chủ đề “Cảm ơn những đóa hồng” do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức vào tháng 7.2021 sẽ mang đến cho Bạn sự khẳng định bản thân đối với xã hội về những giá trị tốt đẹp nơi Bạn!

THÔNG TIN VỀ CUỘC THI SÁNG TẠO VIDEO “ĐIỀU CON CHƯA NÓI”

 Đối tượng tham gia: Học sinh/sinh viên đang theo học tại Hệ thống NHG
 Thời gian dự thi: Từ ngày 17/6 – 5/7
 Thể lệ cuộc thi:

Bảng A: Dành cho học sinh THPT và sinh viên (Tiktok)

  • Thí sinh quay 1 video clip, có độ dài dưới 1 phút để chia sẻ về Mẹ và những điều mình muốn nhắn gửi cho mẹ qua nhiều hình thức. (những lời nói, một đoạn nhạc, một bài hát, vẽ một bức tranh…)
  • Thí sinh sẽ gửi email với tiêu đề “TIKTOK_Tên thí sinh” vào email: humantalent@nhg.vn

Email bao gồm: File clip đính kèm + Tên thí sinh + Trường/đơn vị + Tên tài khoản Tiktok

  • Trong vòng 24 tiếng sau khi nhận email, BTC sẽ tải video tham dự của thí sinh trên kênh Tiktok @human.nhg và tag tên tài khoản của thí sinh.
  • Trên video tham dự, thí sinh sẽ:

B1: Bấm vào biểu tượng mũi tên “Chia sẻ/Share” ở góc phải video
B2: Chọn chức năng “Stitch”
B3: Chọn 3-5 giây từ clip tham dự và Nhấn nút “Tiếp/Next”
B4: Thí sinh tiếp tục quay 1 clip ngắn kêu gọi bạn bè vote cho video tham dự bằng cách Like, Comment, Share và Follow kênh Tiktok @human.nhg để đăng trên trang Tiktok cá nhân đính kèm hashtag: #dieuconchuanoi #melatinhyeu #nguyenhoanggroup.
Để video được hợp lệ, thí sinh phải làm bước thứ 4 này (“Stitch” video)

 Bảng B: Học sinh Tiểu học và THCS (Youtube)

  • Thí sinh quay 01 video clip, có độ dài dưới 01 phút để chia sẻ về Mẹ và những điều mình muốn nhắn gửi cho mẹ qua nhiều hình thức. (những lời nói, một đoạn nhạc, một bài hát, vẽ một bức tranh…)
  • Thí sinh sẽ gửi email với tiêu đề “YOUTUBE_Tên thí sinh” vào email: Humantalent@nhg.vn. Email bao gồm: File clip đính kèm + Tên thí sinh, + Trường/đơn vị.
  • Trong vòng 24 tiếng sau khi nhận email, BTC sẽ tải video dự của thí sinh trên kênh Youtube Human. (Thí sinh theo dõi kênh Youtube Human để biết thời gian đăng bài dự thi của mình).
  • Thí sinh kêu gọi bạn bè, người thân like, comment, share và subscribe để tăng cơ hội đạt giải.

Cách thức tính điểm:
1. Tính theo tổng lượt view, like, share và comment của video clip trên cả Tiktok và Youtube:
 1 like = 1 điểm; 1 share = 5 điểm; 1 Cmt = 3 điểm
 20 video có số điểm tương tác cao nhất sẽ được chọn vào vòng trong.

2. Top 20 mỗi bảng thi sẽ được tính điểm theo tỉ lệ:
 40% điểm bình chọn trên Tiktok và Facebook
 60% điểm của Ban giám khảo

 Cơ cấu giải thưởng: (cho cả 2 Bảng)
 2 Giải Nhất: Học bổng trị giá 20.000.000 + giấy khen + 1 phần quà đặc biệt dành cho Mẹ của Thí sinh.
 10 Giải Nhì: Học bổng trị giá 10.000.000 + giấy khen
 20 Giải Ba: Quà tặng từ BTC + giấy khen.
 GIẢI TẬP THỂ: Số lượng và chất lượng tham gia cuộc thi Tiktok “Điều con chưa nói” sẽ chiếm 25% tổng điểm thi đua giữa các trường thành viên.

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo