Đại học Hoa Sen – HSU

Khởi động chương trình Summer Program 2015

Chiều 19/5, buổi giới thiệu Chương trình Summer Program 2015 được tổ chức tại Cơ sở Nguyễn Văn Tráng, Đại học Hoa Sen. Tham dự buổi lễ có các quý đại biểu, giảng viên, nhân viên Hoa Sen, các thầy cô giáo, phụ huynh và đông đảo các em học sinh THPT.

Mở đầu buổi lễ, TS Phạm Quốc Lộc, Phó hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen chia sẻ: Summer Program là một trong những hoạt động của Đại học Hoa Sen nhằm nỗ lực thực hiện triết lý giáo dục không vì lợi nhuận, kết nối và phục vụ cộng đồng. Chương trình cũng là cơ hội giúp cho giảng viên Hoa Sen hiểu rõ được nhu cầu thực tế, những mối quan tâm của các bạn học sinh THPT từ đó từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng chương trình. Ngoài ra, thầy Lộc cũng hy vọng các bạn học sinh sẽ có một mùa hè thật hiệu quả, vui chơi bổ ích cùng Summer Program đồng thời tìm hiểu cánh cửa tương lai, môi trường đại học.

TS. Phạm Quốc Lộc, phó Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen

Tiếp đó, ThS Hoàng Đức Bình – Giám đốc Truyền thông, Tuyển sinh Đại học Hoa Sen giới thiệu khái quát về học kỳ hè Summer Program. Ông Bình khẳng định: “Tại Việt Nam, Hoa Sen là trường đại học đầu tiên triển khai chương trình này. Tuy nhiên trên thế giới, Summer Program khá phổ biến và được yêu thích ở nhiều đại học nổi tiếng như Harvard, Yale, Stanford… Trong 1 tháng hè tham gia chương trình, các em sẽ học tập, nghiên cứu, sinh hoạt như một sinh viên đại học, được học dấn thân thông qua giảng dạy lý thuyết trên giảng đường, ứng dụng kiến thức và phát triển kỹ năng thông qua các hoạt động tập thể, thực hành, thực địa…  Qua đó, chuẩn bị kiến thức và kỹ năng trước khi chính thức vào đại học”.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp.HCM nhấn mạnh thêm: “Học sinh hiện nay thiếu trang bị kỹ năng sống (đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm), định hướng nghề nghiệp còn mơ hồ. Sau này, các em sẽ gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm việc làm, hành nghề cũng như phát triển sự nghiệp. Rất hoan nghênh Đại học Hoa Sen tổ chức học kỳ hè Summer Program, tạo cơ hội giúp học sinh THPT trải nghiệm môi trường đại học và rèn luyện kỹ năng sống”.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp.HCM 

Summer Program triển khai thử nghiệm từ năm 2014, bước đầu đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo, các em học sinh. Trong buổi giới thiệu Summer Program 2015, em Nguyễn Lê Như Phụng (lớp 11B3 – THPT Nguyễn Tất Thành) thay mặt các thành viên Summer Program năm ngoái chia sẻ sự hứng thú khi tham gia chương trình. Theo em Phụng, đây là lần đầu tiên em được tiếp cận một chương trình học mở. Đó chính là sự tương tác rất nhiều giữa giảng viên và học sinh, điều mà em ít được tiếp xúc ở môi trường trung học phổ thông, tham gia những chuyến đi thực địa, mở rộng cơ hội giao lưu học hỏi, kết bạn với những học sinh đến từ các trường THPT trên thành phố. Ngoài ra, em cũng bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các giảng viên tại Hoa Sen đã giúp em có những trải nghiệm thú vị. 

Em Nguyễn Lê Như Phụng chia sẻ trải nghiệm khi tham gia Summer Program 2014, năm đầu tiên thí điểm triển khai.

Tiếp nối chương trình, Ông Nguyễn Văn Thuấn – Phó ban đại diện Hội Cha Mẹ học sinh trường THPT Phú Nhuận và cô Nguyễn Thị Hồng Châu – đại diện trường THPT Lê Quý Đôn bày tỏ sự tin tưởng, ủng hộ và hi vọng trong những năm tới, Summer Prgam sẽ tiếp tục được tổ chức, thu hút đông đảo học sinh phổ thông trong dịp hè.

Thầy Hoàng Đức Bình trao tặng học bổng cho các bạn học sinh THPT trong buổi lễ ra mắt

Nhằm mở rộng thêm nhiều cơ hội nhập học, Đại học Hoa Sen dự kiến trao 180 suất học bổng cho học sinh đăng ký tham gia Summer Program đáp ứng các tiêu chí học bổng. Giá trị mỗi suất tương đương học phí của cả chương trình. Ngay trong lễ ra mắt, 20 suất học bổng đầu tiên đã được trao tận tay các em học sinh đủ điều kiện và đăng ký sớm nhất.

Chương trình kết thúc với thật nhiều cảm xúc. Nhiều em học sinh THPT cùng phụ huynh còn nán lại chụp hình lưu niệm và hoàn tất thủ tục đăng ký tham gia khóa học.

Huệ Vân

>> Thông tin chương trình Summer Program 2015
>> Clip về ngày Khởi động chương trình Summer Program

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo