Đại học Hoa Sen – HSU

Khởi động chương trình Kết nối mùa xuân 2018-2019

Tiếp nối thành công của chương trình Kết nối mùa xuân năm 2018, năm nay ban tổ chức  (BTC) chương trình tiếp tục duy trì hoạt động hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu tri, hiếu học có thêm điều kiện tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập của mình. Theo đó, mỗi thành viên khi quay về trường trung học phổ thông (THPT) sẽ nhờ thầy cô giáo giới thiệu những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, nhưng vẫn vươn lên học tập tốt để giúp đỡ.

Kết nối mùa xuân là chương trình kết nối giữa sinh viên, giảng viên và nhân viên Trường Đại học Hoa Sen với các thầy cô giáo cũ và thế hệ đàn em tại các trường THPT vào mỗi dịp xuân về. Đây cũng là cơ hội để sinh viên trường Đại học Hoa Sen chia sẻ với thầy cô và đàn em thân yêu ở các trường THPT về những cảm nhận và trải nghiệm của mình trong thời gian theo học ở giảng đường đại học.

 

“Kết nối mùa xuân 2018-2019” được chia làm 2 đợt: Đợt 1 từ 20/11 đến 23/11 nhân dịp kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, và Đợt 2 nhân dịp Tết Nguyên Đán 2019.

Thời gian đăng ký tham gia chương trình đợt 1 từ ngày 15/11 đến 19/11/2018.

Link đăng ký: http://bit.ly/KetNoiMuaXuan2019

Trước khi trở về trường thăm thầy cô, BTC sẽ tổ chức tập huấn và gửi tài liệu về trường cho các bạn học sinh. Hoạt động tập huấn sẽ được tổ chức vào ngày 19/11/2018.

Nhóm sinh viên Hoa Sen về thăm lại trường cũ – trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, (Huyện Hóc Môn, Tp.HCM)

“Vẫn là thế những ghế đá, những hàng cây, những chỗ ngồi và những người lái đò ấy nhưng cái cảm giác của một cựu học sinh về trường lại rất khác. Có gì đó quen thuộc nhưng mấy chốc trở nên xa lạ, gặp lại thầy cô có lẽ là điều vui nhất và còn được tận tay trao tặng món quà của trường Đại học Hoa Sen. Cô trò gặp nhau tay bắt mặt mừng hạnh phúc trong ngày gặp lại. Cảm giác ấm áp, quen thuộc và gần gũi chợt ùa về qua ánh mắt, nụ cười và những câu chuyện ở giảng đường của bọn mình khi chia sẻ với cô Hiệu trưởng. Cảm ơn chương trình “Kết nối mùa xuân” đã cho bọn mình những cảm xúc thật tuyệt vời khi trở về mái trường xưa thân yêu”, nhóm sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị khóa 14, trường Đại học Hoa Sen chia sẻ.

“Chúng tôi có dịp về thăm lại trường cũ – Trường THPT Phan Bội Châu – TP. Phan Thiết, Bình Thuận. Ngôi trường vẫn không thay đổi so với thời chúng tôi đã học. Vì đến trường vào thời gian các thầy cô đang trong tiết dạy nên thầy cô chỉ dành cho chúng tôi một khoảng thời gian ngắn ngủi (giờ ra chơi) để cùng chuyện trò và hỏi thăm lẫn nhau. Chúng tôi thật sự cảm ơn chương trình Kế nối mùa xuân đã tổ chức để chúng tôi có dịp về thăm thầy cô cũng như ngôi trường xưa mà chúng tôi đã từng gắn bó thời THPT”, hai sinh viên Nguyễn Tường Vinh – Lê Phan Tuyết Vân chia sẻ.

Facebook Youtube Tiktok Zalo