Đại học Hoa Sen – HSU

Khoa Thiết kế và Nghệ thuật khởi động Cuộc thi thiết kế mẫu trang trí nội thất Hoa Mai 2017-2018

Ngày 27/10/2017, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật đã tổ chức Workshop và chính thức triển khai Giải thưởng Hoa Mai đến toàn thể sinh viên ngành Thiết kế Nội thất.

Chương trình đã thu hút đông đảo giảng viên, sinh viên của Khoa cũng như giảng viên các trường đại học khác. Đặc biệt là sự có mặt của anh Lê Tấn Minh- Giám đốc công ty Gia Mộc, Anh Nguyễn Hoàng Huy – Giải nhì Hoa Mai năm 2016-2017.

Buổi hội thảo diễn ra tại phòng họa thất của ngành thiết kế.

Giải Hoa Mai là Cuộc thi thiết kế mẫu hàng nội thất gỗ được Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP. HCM (HAWA) tổ chức với sự tài trợ chính của Hội đồng Xuất khẩu Gỗ Cứng Hoa Kỳ (AHEC). Đề tài quen thuộc của Giải Hoa Mai 2017 – 2018 đó là “Các Thiết Kế Từ Gỗ Cứng Hoa Kỳ” chắc chắn sẽ là những thử thách thú vị cho tất cả thí sinh tham gia.

Cuộc thi mở ra cho tất cả các nhà thiết kế, các sinh viên có đam mê thiết kế đồ gỗ trên toàn lãnh thổ Việt Nam từ tháng 10/2017 và kết thúc vào tháng 3/2018 với lễ vinh danh và trưng bày tác phẩm đoạt giải tại Hội chợ Vifa Expo (7/3/2018).

Đại diện công ty HAWA chia sẻ về thông tin cuộc thi

Các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi “Ý tưởng Thiết kế” và “Sản xuất Sản phẩm mẫu”. 20 ý tưởng xuất sắc ở vòng 1 sẽ được đi tiếp vào vòng 2 để chọn ra 8 gương mặt nhà thiết kế cùng với sản phẩm tốt nhất theo 5 tiêu chí của cuộc thi: Tính ứng dụng, Tính thương mại, Tính thẩm mỹ, Tính độc đáo, Tính thân thiện với môi trường bởi Hội đồng Ban giám khảo có chuyên môn. Hạn cuối cùng để nhận ý tưởng tham gia cuộc thi: 15/12/2017.

Tới tham dự Chương trình, Anh Lê Tấn Minh đã tư vấn cho các bạn sinh viên về nghề Thiết kế nội thất, tầm quan trọng của thiết kế 3D và theo đó chỉ ra cho các bạn yêu cầu của một sản phẩm thiết kế phải đảm bảo 3 yếu tố: Công năng cao, Mới lạ và độc đáo. Muốn tạo cảm hứng thiết kế, theo anh Lê Tấn Minh: “Điều quan trọng nhất chính là đam mê”.

Với mục đích là tạo được sân chơi cho sinh viên và gắn kết với doanh nghiệp, năm nay Khoa Thiết kế và Nghệ thuật sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các bạn khi tham gia giải Hoa Mai. Chúc cho các bạn sinh viên ngành Thiết kế Nội thất sẽ giành được giải thưởng cao với Giải Thiết kế Nội thất Hoa Mai năm 2018.

HL

Facebook Youtube Tiktok Zalo