Đại học Hoa Sen – HSU

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học lắng nghe ý kiến doanh nghiệp về xu hướng tuyển dụng và chuẩn đầu ra

Vừa qua, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức hội nghị “Lắng nghe ý kiến doanh nghiệp về xu hướng tuyển dụng và chuẩn đầu ra” tại trụ sở Nguyễn Văn Tráng.

Các giảng viên Khoa Ngôn ngữ Văn hóa học và doanh nghiệp khách mời tham gia chương trình

Chương trình đã thu hút các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng và các cựu sinh viên hiện đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức trong ngành đến chia sẻ và khai thác sâu về nhu cầu cũng như điều kiện tuyển dụng hiện nay trong lĩnh vực này: Ông Trần Vĩnh Lộc – Tổng giám đốc công ty Lac Hong voyages, bà Lý Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc dịch vụ khách hàng hãng hàng không Vietjet, bà Trương Vũ Thúy Loan – Trưởng phòng Nhân sự công ty America Indochina Management (AIM), bà Dương Thị Hương Giang – Trưởng phòng nhân sự nhà hàng Mandarine và ông Phạm Quốc Lộc – Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học, Trường Đại học Hoa Sen.

Chương trình đã thu hút nhiều doanh nghiệp và sinh viên tham gia

Tại hội nghị, các nhà tuyển dụng cho biết, khi phỏng vấn ứng viên họ thường lưu ý đến các tiêu chí năng lực, kiên thức và đặc biệt là thái độ. Đặc biệt, thái độ rất quan trọng, nhất là sinh viên mới ra trường cần phải cởi mở, sáng tạo, năng động.

TS. Phạm Quốc Lộc – Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học, ĐH Hoa Sen phát biểu khai mạc hội nghị

Ngoài tiêu chí về năng lực, kiến thức và thái độ thì kỹ năng mềm cũng đóng vai trò quan trọng, vì kiến thức có thể học nhưng ngoại ngữ, thái độ, tinh thần không phải học là hiểu và thực hành được, vì thế thái độ luôn là tiêu chí được đánh giá cao trong ngành dịch vụ. Bên cạnh đó, yếu tố ngoại hình vô cùng quan trọng, ngoại hình ở đây là sạch sẽ, gọn gàng và tự tin trong phong thái.  

Đại diện doanh nghiệp chia sẻ với sinh viên

Đại diện các doanh nghiệp cũng đưa ra lời khuyên dành cho sinh viên mới tốt nghiệp ra trường nên khiêm tốn, phải biết dung hòa với môi trường làm việc. Không nên tự ti ở bản thân nhưng cũng đừng nên quá tự tin khi nộp đơn vào những vị trí vượt quá khả năng của mình, nên đọc kỹ yêu cầu công việc để biết cách ứng tuyển cho phù hợp.

“Đầu ra” của sinh viên ĐH Hoa Sen được các nhà tuyển dụng đánh giá cao

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã dành nhiều lời khen về sinh viên Hoa Sen: được đào tạo kỹ, có kỹ năng và kiến thức tốt, tiếng Anh lưu loát, đáp ứng được yêu cầu từ các công ty tuyển dụng hiện nay.

Ngọc Oanh – Thiên Tân

Facebook Youtube Tiktok Zalo