Đại học Hoa Sen – HSU

Khoa Kinh tế và Quản trị HSU thảo luận về hợp tác chiến lược với Công ty CP Chứng khoán MB

Ngày 14/7/2020, tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, đại diện Khoa Kinh Tế và Quản Trị trường Đại học Hoa Sen (HSU) có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS) nhằm tìm hiểu chiến lược hợp tác giữa hai bên dựa trên nhu cầu tuyển dụng, đào tạo của MBS và chủ trương kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp của HSU để tăng tính trải nghiệm cho sinh viên, và đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao. 

Đại diện Khoa Khoa kinh tế và Quản trị HSU và Đại diện công ty cổ phần chứng khoáng MS (MBS)

Tại buổi làm việc, ông Lê Hoàng Tân, Giám đốc MBS chi nhánh TP. HCM chia sẻ về chủ trương của MBS trong việc liên kết, hỗ trợ các hoạt động sinh viên. Với mục tiêu không ngừng phát triển và đào tạo thế hệ các nhà phân tích, môi giới chứng khoán có năng lực cạnh tranh trên thị trường, MBS đã và đang thực hiện nhiều dự án như truyền đạt kinh nghiệm và lòng yêu nghề tại các buổi hội thảo, workshop phối hợp cùng các trường đại học; tài trợ các cuộc thi, sân chơi chứng khoán sinh viên…

Đặc biệt, MBS là đơn vị đi đầu trong việc xây dựng chương trình tuyển dụng và chương trình đào tạo để sinh viên hiểu rõ về ngành nghề và đạt được những kỹ năng, kiến thức cần thiết để trở thành nhà phân tích hay môi giới chứng khoán chuyên nghiệp. MSB đánh giá cao năng lực và trình độ của sinh viên HSU và mong muốn đầu tư vào đội ngũ nhân lực cao ngay từ khi các bạn còn đang ngồi ở giảng đường đại học.

Về phía HSU, TS.Trần Nam Quốc, Phó trưởng khoa Khoa Kinh tế và Quản Trị đánh giá cao thiện chí của MBS đối với sự phát triển của sinh viên nói chung và sinh viên HSU nói riêng.

TS.Trần Nam Quốc khẳng định rằng việc hợp tác với chuyên gia từ doanh nghiệp để đào tạo sinh viên là một mục tiêu chiến lược của Khoa Kinh tế và Quản trị. Hoạt động này không chỉ đem đến những trải nghiệm thực tiễn ý nghĩa cho sinh viên, mà còn thể hiện vai trò nòng cốt của giáo dục đại học là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế.

Với vị thế và uy tín của MBS trên thị trường, Khoa Kinh tế và Quản trị tin tưởng sự hợp tác với MBS sẽ tạo một dấu ấn trong chủ trương liên kết với doanh nghiệp của Khoa, góp phần tạo bệ phóng để ươm mầm và phát triển tài năng sinh viên HSU.

Hai bên thống nhất về việc xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược nhằm tận dụng khả năng, nguồn lực và chuyên môn của mỗi bên để đem lại cho sinh viên một môi trường làm việc thực tế, rộng mở cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang phát triển mạnh ở Việt Nam.

Một số cơ hội hợp tác khác như việc mở sàn giao dịch chứng khoán thực tế tại HSU, tổ chức chuỗi hội thảo về phân tích tài chính và hợp tác nghiên cứu khoa học cũng được trao đổi và được sự hưởng ứng của hai bên. 

Sau buổi họp, hai bên sẽ tiến hành các bước tiếp theo, trình Ban lãnh đạo xem xét và phê duyệt để tiến đến việc ký kết hợp tác chính thức.

Facebook Youtube Tiktok Zalo