Đại học Hoa Sen – HSU

Khoa Kinh tế và Quản trị HSU làm việc với Trường Đại học Khoa học xã hội Singapore (SUSS)

Ngày 13/1/2020, tại trụ sở chính Trường Đại Học Hoa Sen đã diễn ra buổi làm việc giữa Khoa Kinh tế và Quản trị, Trường Đại học Hoa Sen với Trường Đại học Khoa học xã hội Singapore (SUSS). Buổi làm việc là dịp để hai bên giao lưu, tìm hiểu về các chuyên ngành đào tạo, thảo luận khả năng hợp tác trong các chương trình trao đổi sinh viên, fieldtrip và công nhận tín chỉ.

Tham dự buổi làm việc, về phía SUSS, có sự tham dự của TS. Ma Nang Laik, Đại diện Trường Đại học Khoa học xã hội Singapore. Về phía HSU, có sự tham dự của TS. Trần Nam Quốc, Phó Trưởng Khoa, TS. Nguyễn Thị Phương Nhung, Phó Trưởng Khoa và ThS. Nguyễn Duy Trường, Giảng viên Bộ môn Quản trị Kinh doanh cùng quý thầy cô và sinh viên của hai bên. Chương trình còn nhận được sự tham dự của Ông Yann Tournesac, CEO của Amiens School of Management.


TS. Trần Nam Quốc, Phó Trưởng Khoa Kinh tế Quản trị , Đại học Hoa Sen và TS. Ma Nang Laik, Trường Đại học Khoa học xã hội Singapore.

Tại buổi làm việc, TS. Trần Nam Quốc và TS. Ma Nang Laik đã có phần giới thiệu thông tin về quá trình thành lập của HSU và SUSS, các chuyên ngành đào tạo cùng một số đề xuất hợp tác trong công tác đào tạo, định hướng phát triển giữa HSU và SUSS trong tương lai.

Với vai trò diễn giả, ThS. Nguyễn Duy Trường, Giảng viên Bộ môn Quản trị Kinh doanh đã có bài trình bày về tình hình kinh tế và khởi nghiệp tại Việt Nam, trong mối tương quan với Singapore. Phần chia sẻ của Ths. Nguyễn Duy Trường thu hút phần lớn sự chú ý, đặt câu hỏi từ giảng viên, sinh viên HSU và SUSS.


Sinh viên HSU và SUSS tham dự buổi làm việc

Buổi gặp gỡ đánh dấu sự khởi đầu trong quan hệ hợp tác, trao đổi sinh viên, tạo tiền đề cho các dự án phát triển nguồn nhân lực tại bậc đại học, sau đại học cũng như các đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến các lĩnh vực là thế mạnh chung của hai bên như quản trị kinh doanh, khoa học xã hội,…

Thành lập từ năm 2005, Trường Đại học Khoa học Xã hội Singapore (SUSS) là Trường Đại học định hướng theo mô hình tự chủ nổi tiếng tại Singapore. Chính thức được công nhận bởi Phòng Đào tạo Chất lượng cao thuộc Bộ Giáo dục Singapore, SUSS có quy mô lớn, thu hút hơn 15.000 sinh viên mỗi năm, với khoảng 70 chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Với triết lý giáo dục 3H’s (Head, Heart, Habit), sứ mệnh của Trường là đào tạo người học vừa có kiến thức chuyên môn, ý thức xã hội, đồng thời duy trì niềm đam mê học tập suốt đời. (*)

(*): “About SUSS, Who we are”. Singapore University of Social Siences. Archived from https://www.suss.edu.sg/about-suss/who-we-are. Retrieved 14 January 2020

Facebook Youtube Tiktok Zalo