Đại học Hoa Sen – HSU

Khoa Công nghệ thông tin – Đại học Hoa Sen, thành viên mới của Amazon Web Services Academy

Khoa Công nghệ thông tin – Đại học Hoa Sen trở thành một thành viên của học viện AWS, sẽ là điểm nhấn quan trọng trong đào tạo sinh viên của Khoa trong những năm tới.

Các sinh viên Hoa Sen sẽ được trải nghiệm một trong những nền tảng công nghệ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đồng thời, với sự hỗ trợ của AWS Academy, một trung tâm nghiên cứu sáng tạo về Trí tuệ nhân tạo cũng sẽ được xây dựng tại HSU. Đây sẽ là bước đi mạnh mẽ của Khoa CNTT trong việc trở thành một trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực CNTT nói chung và Trí tuệ nhân tạo nói riêng, trong tương lai gần.


Chuyên gia của AWS Academy cùng Giảng viên Khoa CNTT trong buổi đào tạo train-the-trainer. 

TS Lê Đình Phong ĐH Hoa Sen
Đại diện Khoa CNTT trong buổi làm việc với Giám đốc quốc gia (Việt Nam) của AWS

Amazon Web Services (AWS) được biết đến như nền tảng dịch vụ đám mây hàng đầu thế giới hiện nay, bao gồm hỗn hợp cơ sở hạ tầng (IaaS), nền tảng (PaaS) và phần mềm đóng gói (SaaS) – tất cả đều dưới dạng dịch vụ. Với sức mạnh tính toán, dịch vụ lưu trữ cơ sở dữ liệu và phân phối nội dung, AWS lớn mạnh và vượt xa các đối thủ cạnh tranh. Tính đến tháng 2 năm 2020, một nhà phân tích độc lập báo cáo AWS chiếm hơn một phần ba thị trường với tỷ lệ 32,4%. Riêng tại Việt Nam, dù mới xuất hiện nhưng hiện này hầu hết các ngân hàng, hay các tổ chức tài chính đều sử dụng dịch vụ của AWS. Các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0, cũng dần chuyển sang các dịch vụ đám mây cho các giải pháp công nghệ thông tin của mình và AWS được coi như là sự lựa chọn hàng đầu.

Khi công nghệ đám mây tiếp tục giúp các tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi với tốc độ nhanh chóng, thì nhu cầu về nguồn nhân lực có các kỹ năng về điện toán đám mây ngày càng cao. Theo dữ liệu của LinkedIn, điện toán đám mây là kỹ năng cứng số một mà các công ty cần nhất. Và Học viện AWS (AWS Academy) tham gia giải quyết bài toán đào tạo nguồn nhân lực đó. Học viện AWS cung cấp cho các cơ sở giáo dục đại học chương trình giảng dạy điện toán đám mây, trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để được tuyển dụng trong một trong những ngành phát triển nhanh nhất hiện nay, cũng như chuẩn bị cho sinh viên theo đuổi các chứng chỉ được ngành công nhận. 

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ như vậy, hiện nay hầu hết các trường đại học lớn trên thế giới đều tham gia vào hệ thống Học viện của AWS để đào tạo sinh viên của họ. Việc có kiến thức và kỹ năng từ các chương trình AWS, trở thành một lợi thế không nhỏ của sinh viên các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, khi tìm kiếm việc làm. 

Facebook Youtube Tiktok Zalo