Đại học Hoa Sen – HSU

Khai mạc triển lãm “Sáng tạo Thụy Điển”: Ngày mai bắt đầu từ hôm nay

Sáng 10/11, tại Trường ĐH Hoa Sen TPHCM, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam chính thức khai mạc Triển lãm “Sáng tạo Thụy Điển”.

Các quan khách cắt băng khai mạc triển lãm “Sáng tạo Thụy Điển” tại Đại học Hoa Sen

Sự kiện này là một phần trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Điển (1969 – 2014), diễn ra trong suốt năm 2014.

Triển lãm “Sáng tạo Thụy Điển” trưng bày những sáng tạo mới nhất trong Công nghệ Thông tin & Truyền thông, Khoa học sự sống, Công nghệ sạch…Triển lãm do Viện Thụy Điển khởi xướng và được thực hiện cùng với sự phối hợp chặt chẽ của Đại sứ quán Thụy Điển và các đối tác khác, triển lãm quốc tế này bắt đầu ở Trường ĐH Stanford, Thung lũng Silicon năm 2011. Đến nay, triển lãm đã thực hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Canada, Brazil, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia trước khi tới Việt Nam và “dừng chân” tại ĐH Hoa Sen trong 3 tuần của tháng 11/2014.

TS Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen – chia sẻ: Tinh thần của cuộc triển lãm đã khơi gợi trong tôi suy nghĩ về vai trò của trường ĐH Việt Nam trong hệ thống sáng tạo ở thế kỷ này.

Từ phải sang trái: TS. Bùi Trân Phượng (HT ĐH Hoa Sen); Bà Annika Rembe (Viện trưởng Viện Thụy Điển); Bà Camilla Mellander (Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam); Ca sỹ Mỹ Linh (Đại sứ Thiện chí của Thụy Điển); Ông Jonash Hafstrom (Đại sứ cố vấn đặc biệt về thương mại – Bộ ngoại giao Thụy Điển)

TS. Bùi Trân Phượng chia sẻ thêm: Trường ĐH là đòn bẩy và lò nung những phát kiến và ý tưởng phục vụ doanh nghiệp và người tiêu dùng. Điều này là cần thiết nhưng chưa đủ. Trường ĐH phải là nơi tạo ra những phát kiến, sáng tạo xã hội để giải quyết những vấn đề toàn cầu và địa phương như đói nghèo, bất bình đẳng và ô nhiễm.  Trường ĐH phải tích cực tạo điều kiện để những cộng đồng gặp thiệt thòi có thể tận dụng những sáng chế hiện có để cải thiện chất lượng sống của họ. Tôi hy vọng rằng sự cộng tác giữa doanh nghiệp Thụy Điển và trường ĐH Việt Nam sẽ đem lại một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người.

Bà Camilla Mellander  Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam phát biểu trong buổi họp báo tại ĐH Hoa Sen.

“Các công ty, trường ĐH, cơ quan Chính phủ và các tổ chức khác của Thụy Điển mong muốn được tham gia cùng với Việt Nam và góp phần vào những nỗ lực nâng cao năng lực sáng tạo của Việt Nam. Vì lợi ích của đất nước và người dân Việt Nam” – bà Camilla Mellander – Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam nhấn mạnh thêm rằng hai nước đã có mối quan hệ song phương đặc biệt và độc đáo trong 45 năm qua bởi sáng tạo và phát triển kinh tế gắn liền với nhau. Việt Nam muốn tăng cường năng lực sáng tạo và đi lên trong chuỗi giá trị toàn cầu trong khi Thụy Điển hiện đang được coi là một trong những nước sáng tạo nhất thế giới.

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM, phát biểu: “Những thành tựu trong 45 năm vừa qua là sự thể hiện sinh động của mối quan hệ chặt chẽ, tình đoàn kết và sự hợp tác giữa hai nước. TPHCM tự hào là nơi đăng cai tổ chức “Sáng tạo Thụy Điển” trưng bày những công nghệ tiên tiến của Thụy Điển, giới thiệu văn hóa, đất nước và con người Thụy Điển thông qua tuần lễ phim và triển lãm ảnh…tại ĐH Hoa Sen.”

Trường Đại học Hoa Sen chào đón rộng rãi mọi đối tượng tới tham quan triển lãm “Sáng tạo Thụy Điển” Vào cửa tự do, từ 8h-17h mỗi ngày, liên tục từ ngày 10 tới ngày 30/11, kể cả cuối tuần.

Triển lãm thu hút rất đông người tới ĐH Hoa Sen tham quan các sản phẩm sáng tạo Thụy Điển

Tại ĐH Hoa Sen, nhiều chương trình hội thảo với các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu thường xuyên được tổ chức, nhằm mang lại những lợi ích về mặt tri thức cho không chỉ sinh viên mà còn cho công chúng bên ngoài. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web của trường ĐH Hoa Sen www.hoasen.edu.vn để cập nhật lịch các sự kiện.

Bên cạnh triển lãm Sáng tạo Thụy Điển: Ngày mai bắt đầu từ ngày hôm nay, chương trình còn có bốn hội thảo chuyên đề nhằm thu hút giới chuyên môn, quản lý để chia sẻ những kinh nghiệm liên quan đến các vấn đề “nóng” không chỉ với  Việt Nam, như: Giao thông bền vững,  Công nghệ sạch, Giảm nhẹ thiên tai một cách sáng tạo…
Nếu bạn là người hoạt động trong lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo hay đơn giản bạn là người yêu thích những sản phẩm sáng tạo, hãy ghé trường ĐH Hoa Sen để cùng khám phá và trải nghiệm các sản phẩm sáng tạo.

>> Xem thêm thông tin chương trình chi tiết

Thông tin thêm về chương trình, tham khảo tại đây: http://tintuc.hoasen.edu.vn/vi/2993/thong-tin-su-kien/chuong-trinh-trien-lam-sang-tao-thuy-dien-tai-dai-hoc-hoa-sen 

Phong Lan

Facebook Youtube Tiktok Zalo