Đại học Hoa Sen – HSU

Khai mạc Liên hoan phim tài liệu Châu Âu– Việt Nam lần thứ 9 – 2018

Tối ngày 8/6/2018, tại Trường Đại học Hoa Sen (8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam lần thứ 9 – 2018. Đến dự có đại diện các cơ quan văn hóa, báo chí, tùy viên văn hóa Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt nam và đông đảo khán giả, giảng viên, sinh viên Đại học Hoa Sen.

Buổi chiếu phim diễn ra tại hội trường Charlie Chaplin, trường Đại học Hoa Sen.

Liên hoan Phim Tài liệu Châu Âu – Việt Nam là một sự kiện văn hóa đặc biệt thường niên được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hoá thông qua thể loại phim tài liệu giữa Việt Nam và các quốc gia châu Âu. Sự kiện do Hiệp hội các Viện Văn hóa và Đại sứ quán các nước Châu Âu (EUNIC), Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương và Ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông Trường Đại học Hoa Sen phối hợp tổ chức.  

Tại Liên hoan năm nay ban tổ chức sẽ đem tới những khán giả yêu thích dòng phim tài liệu 22 tác phẩm đặc sắc. Trong đó gồm 11 phim quốc tế (Pháp, Wallonia-Brussels (Bỉ), Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Áo, Đan Mạch, Séc, Anh và Israel) và 15 phim Việt Nam.

Trong tối khai mạc, khán giả đã được đắm mình trong những thước phim đặc sắc của hai bộ phim tài liệu: Giáo sư Tôn Thất Tùng, Người thầy tôn kính (Tác giả: Nguyễn Như Vũ, Đào Đức Thanh, 30′) và Ingmar Bergman trong con mắt biên đạo múa (Fredrik Stattin, 51′).

LHP Tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 9 đồng thời diễn ra từ ngày 8 đến ngày 17/6/2018 tại Hà Nội (Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương) và tại TP. Hồ Chí Minh (Đại học Hoa Sen).

>> Lịch chiếu phim tại Tp.HCM

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo