Khai mạc kỳ đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến còn nhiều phức tạp, bên cạnh việc thực hiện chỉ đạo nghiêm ngặt về phòng – chống dịch của Bộ Y Tế, trường Đại học Quốc Tế Hoa Sen vẫn không ngừng nỗ lực trong sứ mệnh phát triển giáo dục và chiến lược vươn tầm đẳng cấp quốc tế về chất lượng đào tạo.

Ngày 14/06, kì đánh giá chất lượng lần thứ 218 theo tiêu chuẩn AUN-QA chính thức được khai mạc. Trường Đại học Hoa Sen đã đăng kí đánh giá ngoài cho 3 chương trình: Công nghệ thông tin, Thiết kế Nội thất và Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống. Kỳ đánh giá sẽ diễn ra dưới hình thức online kéo dài từ 14/6 đến 18/6.

PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy, Q. Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen

**AUN-QA (ASEAN University Network – Quality Assurance) là tổ chức đánh giá ngoài uy tín được điều hành bởi mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network) , nhằm đánh giá toàn diện và khắt khe nhất chương trình đào tạo của các cơ sở giáo dục trên toàn khu vực.

Trước đó vào năm 2019, HSU cũng đã được công nhận đạt tiêu chuẩn AUN-QA cho 2 ngành Ngôn Ngữ Anh và Quản trị khách sạn.

Bộ tiêu chuẩn của AUN-QA gồm 11 tiêu chuẩn bao gồm các nội dung: Kết quả học tập mong đợi, Mô tả chương trình, Cấu trúc và nội dung chương trình, Phương thức dạy và học, đánh giá sinh viên, chất lượng giảng viên, chất lượng đội ngũ cán bộ hỗ trợ, chất lượng sinh viên và các hoạt động hỗ trợ sinh viên, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị, nâng cao chất lượng, đầu ra.