Đại học Hoa Sen – HSU

Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại HSU

Sáng ngày 21/11/2019, lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã diễn ra tại trụ sở Nguyễn Văn Tráng HSU.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CEA-AVU&C) gồm có: PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc CEA-AVU&C, cố vấn; PGS.TS Bùi Duy Cam, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội – Trưởng Đoàn; ThS. Đinh Tuấn Dũng – Trưởng Phòng đánh giá chất lượng giáo dục, Thư ký Đoàn; ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh văn phòng, cán bộ hỗ trợ hành chính, bà Nguyễn Thị Tâm Trinh – cán bộ Đoàn, PGS.TS Nguyễn Văn Uyên – Trưởng phòng công nhận chất lượng CEA-AVU&C.

Ngoài ra còn có các chuyên gia: GS.TS Nguyễn Quang Dong – giảng viên cao cấp trường Đại học kinh tế quốc dân, PGS.TS Phạm Văn Quyết – giảng viên cao cấp trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học quốc gia Hà Nội, TS. Phạm Văn Hùng – Trưởng ban khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục – Đại học Thái Nguyên, TS.Tô Thị Thu Hương, nguyên trưởng phòng kiểm định đánh giá chất lượng giáo dục, Viện đảm bảo chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Về phía HSU, sự kiện có sự tham dự của NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ và TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, bộ phận, các tổ chức đoàn thể; đại diện giảng viên, sinh viên và khách mời của nhà trường.

Ban giám hiệu HSU tại lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoàiBan giám hiệu HSU tại lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga cho biết, trải qua quá trình tự đánh giá theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), báo cáo đã được Bộ GD&ĐT khẳng định công nhận đủ điều kiện để bước sang đợt đánh giá ngoài và Đoàn đã thực hiện đánh giá sơ bộ đúng quy trình. “HSU có bề dày gần 13 năm nhưng đã có tiếng rất tốt, có các chương trình giáo dục được kiểm định bởi ACBSP Hoa Kỳ. Chúng tôi đã cân nhắc và lựa chọn các kiểm định viên là những người dày dặn kinh nghiệm không chỉ là trong quản lý, lãnh đạo các cơ sở giáo dục từ Hà Nội, Thái Nguyên, các Đại học lớn mà còn là các GS, TS có bề dày kinh nghiệm kiểm định nhiều cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập. Mục đích của đợt kiểm định này là chỉ ra những điểm mạnh, khắc phục những tồn tại để nhà trường tiến xa hơn nữa, khẳng định vị thế và đóng góp nhiều hơn nữa cho nền giáo dục Việt Nam”, PGS.TS Nguyễn Phương Nga chia sẻ.

PGS.TS Nguyễn Phương NgaPGS.TS Nguyễn Phương Nga phát biểu.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ cũng khẳng định: “Đây là hoạt động quan trọng, sẽ có tác động trực tiếp và quan trọng đến sự phát triển của HSU bởi chỉ có kết quả đánh giá khách quan và khoa học thì nhà trường mới có thông tin, cơ sở để đưa kế hoạch chiến lược vào hành động, đưa HSU phát triển đúng với tầm nhìn và sứ mạng đặt ra trong thời gian gần đây”. Hiệu trưởng HSU cũng trình bày tổng quan về HSU và kết quả tự đánh giá của nhà trường.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ cũng cho biết, HSU thành lập ngày 30/11/2006 – gần tròn 13 năm nhưng nhà trường đang chuẩn bị tiến hành kỷ niệm 30 năm thành lập. Tiền thân của HSU là trường Nghiệp vụ Tin học và Quản lý Hoa Sen – một trung tâm đào tạo nghiệp vụ rất uy tín, là cơ sở đầu tiên của Việt Nam đào tạo Công nghệ thông tin; sau đó phát triển thành trường Cao đẳng Bán công Hoa Sen (1999) và trở thành trường Đại học, có bề dày lịch sử gần 30 năm. Riêng trong gần 13 năm trở thành trường Đại học, HSU đã đạt được nhiều thành tựu, nổi bật trong việc đào tạo nguồn nhân lực kinh tế, du lịch, công nghệ, nghệ thuật, xã hội nhân văn…

NGƯT.GS.TS Mai Hồng QuỳNGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ.

Ngay sau lễ khai mạc, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiến hành khảo sát chính thức HSU tại trụ sở chính số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM trong 3 ngày, từ ngày 21/11 đến 27/11/2019. Trước đó, ngày 8/11/2019, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc CEA-AVU&C đã đến khảo sát sơ bộ tại trụ sở HSU để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức này.

Chương trình làm việc của Đoàn đánh giá ngoài: chi tiết xem tại đây

Đánh giá ngoài tại HSUCác chuyên gia đánh giá ngoài khảo sát chính thức tại HSU sau lễ khai mạc.

Từ năm 2018, HSU đã bắt đầu tự đánh giá cấp cơ sở giáo dục theo Thông tư 12 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 19/5/2017. Trải qua quá trình thực hiện công tác tự đánh giá, đến nay HSU đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá.

Năm 2015, HSU là trường đại học đầu tiên của Việt Nam có 5 chương trình đào tạo về lĩnh vực kinh tế (gồm: Marketing, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhân lực, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng) được kiểm định theo Chuẩn kiểm định ACBSP Hoa Kỳ. Năm 2019, HSU có thêm 2 ngành là Ngôn Ngữ Anh và Quản trị khách sạn đạt chuẩn kiểm định AUN-QA (Đông Nam Á).

Tin: Hoàng Nguyễn
Ảnh: Trần Anh Hùng

Facebook Youtube Tiktok Zalo