Đại học Hoa Sen – HSU

Kết quả kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc 2014

Từ ngày 7/4 đến 13/4, sinh viên ngành Toán ứng dụng của Trường Đại học Hoa Sen đã tham gia kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc 2014 tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng – Quảng Ngãi.

Hình ảnh buổi lễ khai mạc kỳ thi tại Trường ĐH Phạm Văn Đồng

Đội tuyển Olympic của Trường Đại học Hoa Sen gồm 6 sinh viên đã tham gia kỳ thi với cả hai nội dung: Đại số và Giải tích và đạt được 1 giải Ba, 3 giải Khuyến khích. Cụ thể như sau:

Môn Đại số:

  • 1 Giải Ba: Lê Thị Duy Thảo
  • 2 giải khuyến khích: Phạm Thị Ngọc Hà , Hồ Hoàng Nhật Huỳnh

Môn Giải tích: 

  • 1 giải khuyến khích: Mai Thị Thu Thảo

Đội tuyển Olympic ĐH Hoa Sen đã tham gia cả 2 nội dung thi: Đại số và Giải tích

Qua kỳ thi này, các bạn sinh viên Đại học Hoa Sen đã có cơ hội giao lưu với sinh viên của các trường đại học khác, cũng như được gặp gỡ, học hỏi các nhà Toán học của Việt Nam.

Các bạn SV ngành Toán ứng dụng đã có dịp giao lưu, học hỏi Toán học qua kỳ thi này

Kỳ thi thành công cũng là nhờ công sức đóng góp của các thầy cô Bộ môn Toán – Khoa Khoa học và Công nghệ: Nguyễn Lê Duy, Đặng Công Tiên, Lê Thị Ngọc Huyên và Lê Việt Hùng. Đây cũng là dịp để các giảng viên trau dồi thêm kiến thức và nâng cao chất lượng giảng dạy môn Toán.

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc năm 2014 đã hội tụ 85 trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước với hơn 720 sinh viên dự thi 2 môn Đại số và Giải tích. Nhân dịp này Hội thảo về chương trình và phương pháp giảng dạy Toán trong khối trường Kỹ thuật đã được tổ chức với hơn 200 giảng viên từ các trường trong cả nước tham dự. Ban tổ chức đã trao 325 giải thưởng, trong đó có 11 giải đặc biệt cho các sinh viên đoạt thủ khoa hay giải nhất cả 2 môn đại số và giải tích. Ngoài ra, còn có 17 sinh viên đoạt giải nhất môn đại số, 17 sinh viên đoạt giải nhất môn giải tích, 43 sinh viên đoạt giải nhì môn đại số, 44 sinh viên đoạt giải nhì môn giải tích.

Hữu Tri

Xem thêm:

Sinh viên ngành Toán ứng dụng đoạt giải tại cuộc thi Olympic Toán sinh viên Toàn Quốc 2013

Tài chính định lượng: Nghề mới đầy triển vọng

Kỹ sư tài chính – nghề mới đầy sức hút

Facebook Youtube Tiktok Zalo