Đại học Hoa Sen – HSU

Inspired Talk – “Bí quyết của những nhà lãnh đạo tầm cỡ”

Sáng ngày 29/09, công ty Vietnam Supply Chain phối hợp với trường ĐH Hoa Sen tổ chức thành công buổi talkshow với chủ đề “Bí quyết của những nhà lãnh đạo tầm cỡ” với sự tham dự của 6 diễn giả đến từ nhà hàng Chick-fil A tại Mỹ.

Buổi diễn thuyết đem đến cho người tham dự 5 chủ đề chính:

  1. Định hướng và lên kế hoạch cho tương lai,
  2. Kết nối và phát triển người khác;
  3. Liên tục tự đổi mới;
  4. Đánh giá kết quả và các mối quan hệ;
  5. Cụ thể hóa các giá trị.

Trên cơ sở đó, giúp người tham dự dễ dàng giải đáp cho 2 câu hỏi: Bí quyết thành công là gì? Và “Làm thế nào để trở thành nhà lãnh đạo tầm cỡ”.  

Những nhà lãnh đạo tầm cỡ tạo ra một tầm nhìn thuyết phục và truyền đạt do để thu hút người khác tham gia. Họ thể hiện năng lực có thể tự mình theo đuổi và thực hiện những việc cần thiết để biến tầm nhìn đó thành hiện thưc. Theo Biil Hybels, tầm nhìn là một viễn cảnh trong tương lai khuấy lên niềm đam mê trong bạn. Vậy làm thế nào để có thể theo đuổi được tầm nhìn? Họ sẽ tuyển dụng và chọn người phù hợp với từng công việc, đồng thời tạo ra một môi trường làm việc mà trong đó, mọi người đều sẵn sàng cống hiến hết mình cho việc hoàn thành tầm nhìn. Không dừng lại ở đó, những nhà lãnh đạo sẽ không ngừng tập trung vào việc nâng cấp, cải thiện nhằm đem lại những kết quả tốt hơn cho công việc lẫn cho cá nhân. Theo Yogi Berra, nếu chỉ làm những gì mà bạn luôn làm được, thì bạn chỉ có những thứ mà bạn hay có. Đó là lý do vì sao những nhà lãnh đạo luôn tư đổi mới. Và việc đo lường những kết quả tích cực, duy trì mối quan hệ tốt đẹp với những người mà họ lãnh đạo cũng đóng vai trò quan trọng. Cuối cùng, những lãnh đạo tầm cỡ là tấm gương thể hiện những giá trị bất di bất dịch, định hình nét văn hóa cho tổ chức của họ. 

Chắc hẳn rằng với thời lượng giới hạn trong vòng 4 giờ đồng hồ, không thể truyền tải mọi thứ để giúp trở thành 1 người lãnh đạo tầm cỡ. Tuy nhiên, không chỉ các bạn trẻ đến các giảng viên, bác sĩ…đều được truyền cảm hứng và thúc đẩy làm thế nào một cá nhân giao tiếp tốt với mọi người, làm cách nào để quản lý bản thân, tại sao chúng ta phải liên tục thay đổi bản thân.. Quan trọng hơn, người tham dự hiểu được sự khác biệt giữa nhà quản lý và nhà lãnh đạo.

Thông qua những chia sẻ về những bài học từ thực tế, 6 diễn giả  đồng thời là những nhà sáng lập, điều hành chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Chick-Fil-A đã đem đến cho người tham dự những câu chuyện thực và thắp sáng lên một hy vọng cho những thế hệ tương lai: ”Tất cả chúng ta đều có khả năng trở thành những nhà lãnh đạo tầm cỡ”.

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công hơn mong đợi và nhận được nhiều phản hồi tích cực và lời cảm ơn từ người tham dự. Một vị khách tham dự chia sẻ:

“Tôi hiện tại là giảng viên. Tôi đến tham dự và thấy buổi hội thảo rất hữu ích. Từ bây giờ, tôi sẽ áp dụng những bài học này để truyền cảm hứng và khuyến khích học trò nên kết nối với mọi người hơn. Cảm ơn nhà tổ chức đã tổ chưc buổi hội thảo này.”

Bảo Trân

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo