Đại học Hoa Sen – HSU

HSU trao Học bổng vượt khó cho học sinh trường THPT Marie Curie thực hiện ước mơ

Sáng ngày 8/6/2020, trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần trường THPT Marie Curie (159 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh), PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã tham dự và trao học bổng Vượt khó trị giá 200 triệu đồng cho học sinh Đào Đình Đức, lớp 12A13. Với học bổng này, Đào Đình Đức đã chạm tới ước mơ theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Hoa Sen.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (HSU) trao học bổng cho học sinh Đào Đình Đức, trường THPT Marie Curie

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (HSU) trao học bổng cho trường THPT Marie CuriePGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cùng Thạc sĩ Nguyễn Đăng Khoa – Hiệu trưởng trường THPT Marie Curie (bìa phải) trao học bổng cho học sinh Đào Đình Đức.

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện chúc mừng Đào Đình Đức đã nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi và Học bổng này của trường Đại học Hoa Sen là phần thưởng xứng đáng dành cho em tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện cho biết, trong nhiều năm qua, rất nhiều học sinh trường THPT Marie Curie đã chọn và theo học tại HSU. Để khuyến khích các em nỗ lực học tập, HSU có nhiều loại học bổng tuyển sinh năm 2020 dành cho học sinh xét tuyển đại học vào trường như: Học bổng Hoa Sen Plus, học bổng Tài năng, học bổng Vượt khó và học bổng Công nghệ.

Cô Nguyễn Kim Thiên Phúc, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A13 cho biết: “Qua tìm hiểu hoàn cảnh của học sinh Đào Đình Đức, tôi được biết em có gia cảnh khó khăn: ba của em là lao động chính nhưng đã mất và mẹ em hiện đang làm phụ bếp cho một quán ăn để nuôi Đức và 1 em đang học lớp 5. Gia đình em hiện sống chung với mấy dì trong căn nhà của ông bà ngoại. Khi ba của Đức mất, em định nghỉ học đi làm phụ giúp mẹ trang trải cuộc sống nhưng được nhà trường tạo điều kiện miễn học phí để em có thể theo học”. Cô Thiên Phúc cũng cho biết thêm, dù gia cảnh khó khăn nhưng Đức rất chịu khó học hành và có tính cầu tiến, liên tục đạt học sinh giỏi 5 học kỳ. Ngoài các hoạt động đoàn thể ở trường, em cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện.

Đào Đình Đức, trường THPT Marie CurieĐào Đình Đức cùng mẹ trong ngày nhận học bổng đầy ý nghĩa.

Vui mừng khi nhận được học bổng, Đào Đình Đức chia sẻ: “Em đã rất bất ngờ vì bản thân em không nghĩ sẽ có cơ hội nhận được suất học bổng lớn như vậy. Em rất cảm ơn trường Đại học Hoa Sen đã tạo điều kiện giúp em theo đuổi được niềm đam mê của mình. Được trở thành một thành viên trong mái nhà của Hoa Sen có lẽ là ước mơ của nhiều bạn trong đó có em. Em rất hạnh phúc khi được học tập, rèn luyện, trau dồi bản thân và trải nghiệm những điều tuyệt nhất dưới mái trường này. Em tin rằng trường Đại học Hoa Sen không chỉ là nơi để các bạn sinh viên theo học mà đây còn là nơi để mỗi bạn có thể khám phá và hoàn thiện bản thân”.

Là một học sinh ban tự nhiên nhưng Đức có đam mê với Tiếng Anh – môn học được cho là sở trường của những bạn theo ban xã hội. Đức đã có dịp tiếp xúc với không ít người ngoại quốc đến Việt Nam và nhận ra ngôn ngữ là rào cản đối với họ. Đức muốn mình là cầu nối để gắn kết mọi người trên thế giới lại với nhau và quyết định theo đuổi ngành Ngôn Ngữ Anh. Chia sẻ về quyết định chọn trường Đại học Hoa Sen, Đào Đình Đức cho biết: “Thứ nhất, Hoa Sen là ngôi trường có chất lượng đào tạo được đánh giá rất cao và một trong những điều mà em tâm đắc nhất ở trường chính là chương trình dạy học theo chuẩn quốc tế cũng như là ngôn ngữ giảng dạy là Tiếng Anh. Đây cũng chính là môi trường thích hợp nhất để em rèn luyện những kĩ năng cần có của mình. Thứ hai, đi kèm với chất lượng giảng dạy thì cơ sở vật chất ở Hoa Sen cũng rất tốt. Bên cạnh đó, theo em được biết đội ngũ giảng viên của trường rất chuyên nghiệp và hết mình vì sinh viên, luôn giúp đỡ sinh viên trong quá trình học tập. Không những thế, em được biết ngành nghề em chọn lựa là một trong những ngành ưu thế của trường”.

Với niềm đam mê về ngoại ngữ cùng với sự năng động, ham học hỏi, Đức tự hứa sẽ không ngừng nỗ lực hoàn thành thật tốt việc học tập cũng như tự trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết, quan trọng cho những bước tiến tiếp theo của mình trong tương lai: Một phiên dịch viên đa ngôn ngữ có thể làm việc tại các cơ quan ngoại giao nhà nước, các lãnh sự quán hay tại các công ty đa quốc gia… giúp cho mọi người có thể giao tiếp cũng như thấu hiểu nhau hơn. Với châm ngôn sống “Sự thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” cùng những định hướng đã được vạch ra, Đức sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành những ước mơ của bản thân.

Năm học 2020 –  2021, Trường Đại học Hoa Sen dành 210 suất dành cho thí sinh tham gia xét tuyển Đại học chính quy vào trường với tổng giá trị lên đến 21 tỷ đồng, gồm: Học bổng Hoa Sen Plus, học bổng Tài năng, học bổng Vượt khó và học bổng Công nghệ. Thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc tuyển thẳng vào trường có thể nộp hồ sơ từ nay đến hết ngày 12/6/2020 (đợt 1) và từ 15/6 – 20/7/2020 (dự kiến đợt 2).

Thông tin chi tiết tại đây.

Facebook Youtube Tiktok Zalo