Đại học Hoa Sen – HSU

HSU tham dự cuộc họp với Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo và Cung ứng nhân lực, đẩy mạnh nghiên cứu về nhân lực – việc làm tại Việt Nam

Sáng nay (16/12), Ban giám hiệu trường Đại học Hoa Sen đã tham dự cuộc họp cấp cao với lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực (TSC), trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Phiên họp có sự tham dự của ông Bùi Văn Linh Giám đốc Trung tâm, cùng các lãnh đạo, trưởng đơn vị. Ngoài ra, còn có sự tham dự của ông Trần Hoàng, Tổng Biên tập tạp chí Doanh nhân Sài Gòn, đơn vị vừa ký kết thoả thuận hợp tác với HSU nhằm mục tiêu tạo ra một cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân hùng mạnh. Phối hợp tìm kiếm và tăng cường cơ hội tư vấn, đào tạo thế hệ trẻ cung cấp lực lượng trẻ, tài năng cho Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

May be an image of 5 people and text

Cuộc họp xoay quanh các vấn đề trọng tâm: Báo cáo kết quả thực trạng, tình hình việc làm SV sau khi tốt nghiệp chu kì 6 tháng – 12 tháng. Kết quả sẽ được triển khai thành ấn phẩm Quốc gia do Bộ GD&DT phát hành. Dự báo nhu cầu phát triển nguồn nhân lực, đối sánh với 270 trường ĐH tại Việt Nam hiện nay. Vấn đề hợp tác giữa Trung tâm (TSC) và các Hiệp hội, tổ chức việc làm, xã hội về nghiên cứu, khảo sát, dự báo nhu cầu nhân lực trình độ ĐH trở lên ở các ngành nghề. Ưu tiên 4 ngành công nghiệp và 9 ngành dịch vụ trọng yếu của TPHCM và cả nước công bố tại Diễn đàn Phát triển Nguồn nhân lực do Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn tổ chức vào tháng 11 hàng năm. Song song đó là việc xây dựng các cổng thông tin nhu cầu nguồn nhân lực, tổ chức các sự kiện tuyển dụng – việc làm, hoạt động hướng nghiệp, kỹ năng cho học sinh – sinh viên. Một điều đặc biệt chính là tổ chức các hoạt động khuyến đọc trong sinh viên, phổ biến tủ sách doanh nhân Việt Nam và các chương trình giao lưu doanh nhân – sinh viên qua sách, dịch sách về doanh nhân – doanh nghiệp Việt Nam ra thế giới, quảng bá thương hiệu – bức tranh toàn cảnh về kinh doanh đang phát triển mạnh tại Việt Nam.

May be an image of 3 people and text that says 'HSU HSU DoanhNhân Phùng PhùngÁLy Trân Hoàng Trungtân BIT Conference Room BỘ GIÁO SC TRUNG TÂM HỖ TRỢ TRAINING SUPPORT AND ẠO ỨNG NHÂN LỰC VCI OPMENT CENTRE BÃIVĂNLINH LINH'

PGS. TS Võ Thị Ngọc Thuý, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen phát biểu:

“…Trường Đại học Hoa Sen hoàn toàn tham gia vào việc nghiên cứu, dự báo, khảo sát về nguồn nhân lực, việc làm cho xã hội hiện nay mà TSC đã đặt mục tiêu. Nhà trường sở hữu đội ngũ chuyên gia, dày dặn kinh nghiệm rất cao về đào tạo nhân lực, nghiên cứu và phát triển thị trường, sẽ đưa ra những dự báo nhân lực chính xác, tỷ lệ đầu ra sinh viên có việc làm sau khi ra trường. Đây là một trong những dữ liệu quan trọng để thống kê và đánh giá cho dự báo nhu cầu nhân lực trình độ ĐH trở lên ở các ngành nghề… Đa số các chương trình đào tạo của Hoa Sen rất thích hợp với các đối tượng khảo sát trong nguồn dự báo nhân lực, việc làm của TSC. Hoa Sen rất sẵn lòng trở thành một trong những nòng cốt, tác giả của những dự báo – ấn phẩm mà TSC sẽ xuất bản…”

May be an image of 3 people and indoorĐược biết, Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo và Cung ứng nhân lực có chức năng nghiên cứu, dự báo phát triển nguồn nhân lực có trình độ đại học trở lên và nhân lực ngành sư phạm; định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh, sinh viên; cung ứng nhân lực có trình độ đại học trở lên thông tin và truyền thông về tuyển sinh, hướng nghiệp, việc làm, đào tạo và sử dụng nhân lực.

Đại học Hoa Sen là một môi trường đào tạo đầy tính ứng dụng, bên cạnh tôn trọng sự khác biệt, gia tăng các trải nghiệm sống động cho SV, nhà trường còn chú trọng xây dựng tinh thần doanh chủ, phát triển các ngành có tiềm năng để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho Xã hội. HSU nhận thấy tầm quan trọng của việc khảo sát và dự báo nguồn nhân lực, việc lực tại Việt Nam, HSU đưa ra cam kết, sẵn lòng và phối hợp với các hoạt động, nghiên cứu trong tương lai của TSC.

Facebook Youtube Tiktok Zalo