Đại học Hoa Sen – HSU

HSU sôi động với chuỗi hội thảo của TEDxHoaSenUni: “THE MOUNTAIN – DARE TO CLIMB”

Chương trình đầu tiên của TEDxHoaSenUni đã chính thức diễn ra với chủ đề “THE MOUNTAIN – DARE TO CLIMB” tại trụ sở chính Đại học Hoa Sen (số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1) với hình ảnh chính của NÚI.

Chương trình có sự góp mặt của 6 diễn giả nổi tiếng như: Travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa, Hoa hậu Trái đất 2018 – Nguyễn Phương Khánh, Nghệ sĩ Richard Streitmatter Trần- Nhà sáng lập của Dia Projects, Chị Nguyễn Quỳnh Anh – Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn Yeah1, Anh Bùi Gia Khuyến – Nhà tiên phong trong việc thử nghiệm và hướng dẫn bộ môn Chạm Ứng Tác (Contact Improvisation) đầu tiên tại Việt Nam, bạn Nguyễn Hoàng Anh Đức – Quán quân cuộc thi “Be Our Speaker” do TEDxHoaSenUni tổ chức.

Chương trình có sự góp mặt của 6 diễn giả nổi tiếng

Chương trình bao gồm 3 phiên chính: Phiên 1 – “Lặng”: Núi với những khoảng “Lặng” của Tâm lý, của Cuộc sống sẽ giúp ta nhìn lại từ sâu bên trong, lắng nghe chính mình và thấu hiểu bản thân. Phiên 2 – “Vững”: Như Núi, con người chúng ta cần phải trải qua thật nhiều thử thách để trở nên “Vững” hơn. Hình ảnh “Vững” của Núi cũng chính là biểu trưng cho sự cố gắng vượt lên chính mình và chinh phục đam mê. Ở phiên này, chúng ta sẽ đi sâu vào những chia sẻ liên quan đến lĩnh vực Kinh doanh, Giáo dục và Giải trí – ba khía cạnh có sức ảnh hưởng lớn đến nhịp sống hiện nay.Phiên 3 – “Thơ”: Sau cùng, Núi không quên gửi gắm chất “Thơ” vào cuộc hành trình “Lặng” để “Vững” của mỗi người, gửi nét “Thơ” vào những lý tưởng, lòng nhiệt huyết sục sôi và gửi những dấu ấn nên “Thơ” vào Nghệ thuật, vào chuyến Du hành của mỗi bạn trẻ.

Mở đầu bài nói trong Session “Lặng”, diễn giả Anh Đức đã dẫn dắt khán giả bằng câu chuyện vô cùng cảm động về việc mất đi người mẹ thương yêu nhất của mình. Với diễn giả, đó chính là khoảng lặng lớn nhất trong cuộc đời nhưng cũng chính là cơ hội để diễn giả trở thành 1 phiên bản mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Với thông điệp “Tragedy is gift”, diễn giả mong muốn tiếp thêm nguồn sức mạnh từ những “khoảng lặng” cho tất cả các khán giả trên hành trình của riêng họ.

Phần trình bày với chủ đề “How to “love” tragedy” của diễn giả Nguyễn Hoàng Anh Đức

Diễn giả Khuyến Bùi đã dùng những khoảng lặng cùng hàng loạt những câu hỏi để tất cả các khán giả đều có thể tự chiêm nghiệm về những cung bậc cảm xúc trên hành trình mà họ đã và đang trải qua trong cuộc sống.Dẫu cho cảm xúc đó là vui, buồn, tự hào hay thất vọng thì diễn giả Khuyến Bùi vẫn mong tất cả mọi người đều trân trọng từng cung bậc cảm xúc đó của mình và hãy sống thật với chính cảm xúc đó.

Chủ đề “Questions To Live By” của Diễn giả Bùi Gia Khuyến

Diễn giả Quỳnh Anh đã dùng chính kinh nghiệm đầy thú vị mà mình đã từng trải nghiệm để chia sẻ về chủ đề “Doanh nghiệp” tại Session “Vững”. Dõi theo hành trình từ khi còn là một thực tập sinh cho đến khi đã là một nhà điều hành tài ba, từ Huế vào TP.HCM của diễn giả Quỳnh Anh, khán giả tại chương trình sẽ nhận được thông điệp vô cùng ý nghĩa về giá trị của sự sáng tạo, sự tự tin – hai yếu tố vô cùng quan trọng đã góp phần tạo nên thành công của diễn giả Quỳnh Anh ngày hôm nay.

Chủ đề “Stand Firm In That Which You Are” của Diễn giả Nguyễn Đặng Quỳnh Anh

Diễn giả Phương Khánh đã chia sẻ góc nhìn về cuộc sống rằng mọi vấn đề xảy ra đều có hai mặt là tích cực và tích cực. Mặt tích cực vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp chúng ta nâng cao tinh thần nhưng mặt tiêu cực cũng có vai trò quan trọng không kém khi nó sẽ mang đến những bài học và giúp chúng ta vững vàng hơn. Chính vì vậy, khi đối diện với bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống, chúng ta cũng hãy đón nhận nó với tâm thế: Nhẫn nại, Tích cực, Tốt đẹp và Linh hoạt. 

Chủ đề “Treasure every step you go” của Diễn giả Nguyễn Phương Khánh

Diễn giả Richard đã mang đến chương trình một đề tài vô cùng mới mẻ “Hybridity” hay sự hòa trộn trong rất nhiều mặt của cuộc sống. Cụ thể sự hòa trộn đó xuất hiện trong ngôn ngữ, nghệ thuật, học tập và cả thời đại Bình thường mới như hiện nay. Từ những sự hòa trộn trên, diễn giả Richard cũng muốn gửi gắm đến tất cả các khán giả về thông điệp rằng mỗi chúng ta đều cần phải tái tạo bản thân để trở thành một phiên bản hoàn thiện hơn của chính mình, đặc biệt là trong thời đại Bình thường mới như hiện nay.

Chủ đề “On Hybridity & The new normal” của Diễn giả Richard Streitmatter – Tran

Bắt đầu từ ước mơ khi nhỏ với những câu chuyện về những chuyến phiêu lưu của Sinbad hay những câu chuyện Tây Du Ký,… và được truyền cảm hứng bởi câu nói “Nếu như bạn thật sự mong muốn có điều gì thì vũ trụ sẽ giúp bạn có được nó”  trong cuốn sách Nhà Giả Kim, diễn giả đã từng bước thực hiện ước mơ của mình và tạo nên cột mốc là cuộc hành trình đặt chân đến nhiều nước khác nhau trên thế giới trong 1111 ngày với tổng chặng đường khoảng 80000km gần gấp 2 lần chu vi trái đất. Thông qua bài nói của mình, diễn giả Trần Đặng Đăng Khoa muốn nhắn gửi đến tất cả mọi người thông điệp về việc hãy cứ đi, hãy cứ mạnh dạn theo đuổi giấc mơ của mình

“Tại sao bạn không một lần đi du lịch xa, thật xa?” của Diễn giả Trần Đặng Đăng Khoa

Kế thừa tinh thần “Ideas worth spreading” của tổ chức truyền thông TED, TEDx ra đời như một phiên bản nhỏ hơn của TED – với mong muốn trở thành nơi biến những chia sẻ, những câu chuyện cá nhân thành nguồn động lực, cảm hứng tích cực cho mọi người. Nếu TED mang quy mô toàn cầu thì TEDx thường tập trung khai thác các ý tưởng, sự kiện với quy mô địa phương. Tuy khác nhau về quy mô, nhưng nhìn chung cả TED và TEDx đều mang một tinh thần và một lý tưởng chung. TEDxHoaSenUni của sinh viên Đại học Hoa Sen cũng là một trong số đó.

Facebook Youtube Tiktok Zalo