Đại học Hoa Sen – HSU

HSU sẵn sàng bùng nổ với TEDxHoaSenUni: “THE MOUNTAIN – DARE TO CLIMB”

TEDxHoaSenUni là một dự án do chính những sinh viên của trường Đại học Hoa Sen thành lập và vận hành. TEDxHoaSenUni ra đời với sứ mệnh mang đến cho các bạn sinh viên nói riêng, và các bạn trẻ nói chung một sự sẻ chia và lắng nghe – nơi sẽ khơi nguồn những trải nghiệm và lan tỏa các ý tưởng đặc biệt của mỗi cá nhân đến với mọi người. 

Chương trình đầu tiên của TEDxHoaSenUni sẽ chính thức diễn ra với chủ đề “THE MOUNTAIN – DARE TO CLIMB” tại trụ sở chính Đại học Hoa Sen (số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1) với hình ảnh chính của NÚI. Chương trình có sự góp mặt của 6 diễn giả nổi tiếng như: Travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa, Hoa hậu Trái đất 2018 – Nguyễn Phương Khánh, Nghệ sĩ Richard Streitmatter Trần- Nhà sáng lập của Dia Projects, Chị Nguyễn Quỳnh Anh – Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn Yeah1, Anh Bùi Gia Khuyến – Nhà tiên phong trong việc thử nghiệm và hướng dẫn bộ môn Chạm Ứng Tác (Contact Improvisation) đầu tiên tại Việt Nam, bạn Nguyễn Hoàng Anh Đức – Quán quân cuộc thi “Be Our Speaker” do TEDxHoaSenUni tổ chức.

TEDx sẽ mang đến những câu chuyện truyền động lực cho các bạn sinh viên

Chương trình bao gồm 3 phiên chính: Phiên 1 – “Lặng”: Núi với những khoảng “Lặng” của Tâm lý, của Cuộc sống sẽ giúp ta nhìn lại từ sâu bên trong, lắng nghe chính mình và thấu hiểu bản thân. Phiên 2 – “Vững”: Như Núi, con người chúng ta cần phải trải qua thật nhiều thử thách để trở nên “Vững” hơn. Hình ảnh “Vững” của Núi cũng chính là biểu trưng cho sự cố gắng vượt lên chính mình và chinh phục đam mê. Ở phiên này, chúng ta sẽ đi sâu vào những chia sẻ liên quan đến lĩnh vực Kinh doanh, Giáo dục và Giải trí – ba khía cạnh có sức ảnh hưởng lớn đến nhịp sống hiện nay.Phiên 3 – “Thơ”: Sau cùng, Núi không quên gửi gắm chất “Thơ” vào cuộc hành trình “Lặng” để “Vững” của mỗi người, gửi nét “Thơ” vào những lý tưởng, lòng nhiệt huyết sục sôi và gửi những dấu ấn nên “Thơ” vào Nghệ thuật, vào chuyến Du hành của mỗi bạn trẻ.

Travel Blogger Đặng Trần Đăng Khoa hứa hẹn sẽ mang đến nhiều chia sẻ thú vị cho các sinh viên HSU.
Hoa hậu Phương Khánh cũng là một trong những diễn giả của TEDxHoaSenUni

Tham dự sự kiện TEDxHoaSenUni, sinh viên sẽ được giao lưu, lắng nghe những câu chuyện, những kinh nghiệm sống và hành trình vượt qua chính mình của các khách mời. Bên cạnh đó, khách mời còn được tham quan triển lãm trưng bày xe máy của anh Trần Đặng Đăng Khoa lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 03 năm đi vòng quanh thế giới và tác phẩm nghệ thuật Light Heavies của diễn giả Richard Streitmatter-Tran. Đây là chương trình truyền cảm hứng, tiên phong trong việc khuyến khích các bạn trẻ sáng tạo và tự tin là chính mình. 

Thông tin chi tiết của sự kiện:

  • Tên chương trình: TEDxHoaSenUni
  • Chủ đề: The Mountain – Dare to Climb
  • Số lượng khán giả: 100
  • Thời gian: 16:30 – 21:30 ngày 14/01/2022
  • Địa điểm: Sảnh G, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
  • Fanpage sự kiện: https://www.facebook.com/TEDxHoaSenUni

Kế thừa tinh thần “Ideas worth spreading” của tổ chức truyền thông TED, TEDx ra đời như một phiên bản nhỏ hơn của TED – với mong muốn trở thành nơi biến những chia sẻ, những câu chuyện cá nhân thành nguồn động lực, cảm hứng tích cực cho mọi người. Nếu TED mang quy mô toàn cầu thì TEDx thường tập trung khai thác các ý tưởng, sự kiện với quy mô địa phương. Tuy khác nhau về quy mô, nhưng nhìn chung cả TED và TEDx đều mang một tinh thần và một lý tưởng chung. TEDxHoaSenUni của sinh viên Đại học Hoa Sen cũng là một trong số đó.

Facebook Youtube Tiktok Zalo