Đại học Hoa Sen – HSU

HSU phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại trụ sở Nguyễn Văn Tráng

Theo quy định của Nghị định 79/2014/ND0-CP và Theo thông tư 66/2014/TT-BCA là phải thực hiện buổi thực tập phương án chữa cháy tại tòa nhà để trang bị kỹ năng thoát nạn cho mọi người làm việc trong tòa nhà khi có tình huống nguy hiểm cháy nổ diễn ra, trường Đại học Hoa Sen (HSU) phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC Quận 1 và Công an Phường Bến Thành tổ chức diễn tập phương án chữa cháy vào lúc 14h30 ngày 30/12/2020 tại Trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng.

HSU phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC Quận 1 và Công an Phường Bến Thành tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại trụ sở Nguyễn Văn Tráng.

Trong suốt thời gian diễn tập tại đây, chuông và đèn báo cháy phát ra tiếng kêu và chớp sáng kèm theo loa phát thanh thông báo di tản và khi đó, tất cả mọi người phải di tản ra khỏi tòa nhà cho đến khi có thông báo kết thúc buổi diễn tập thì mới trở lại vị trí làm việc, giảng dạy.

Trước đó, nhà trường cũng mời cán bộ hướng dẫn an toàn PCCC Quận 1 đến tổ chức buổi hướng dẫn an toàn thoát hiểm trong tòa nhà và hướng dẫn cách phòng ngừa cháy nổ trong tòa nhà, hộ gia đình lúc 9h-10h sáng cùng ngày tại phòng 204 Trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng. Buổi tuyên truyền hướng dẫn an toàn được tổ chức theo quy định của luật PCCC đối với tòa nhà, có sự tham dự của các nhân viên PCCC thuộc đội PCCC cơ sở HSU và các giảng viên, nhân viên của nhà trường.

Cán bộ hướng dẫn an toàn PCCC Quận 1 hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy bột và CO2.

Các nhân viên HSU thực hành sử dụng  bình chữa cháy bột và CO2 để dập tắt đám cháy. Ảnh: VŨ NGỌC MẠNH.

Các cán bộ PCCC đã có những hướng dẫn, chia sẻ bổ ích về cách sử dụng bình chữa cháy bột và CO2; các công tác PCCC khi có chuông báo cháy: các thành viên đội PCCC ở vị trí đã được phân công trước sẽ trước giúp cho các sinh viên, khách và các nhân viên khác thoát ra ngoài bằng lối thoát hiểm gần nhất, tránh hoảng loạn và bối rối để tránh những tai nạn xảy ra; không sử dụng thang máy mà ngay lập tức rời khỏi tòa nhà đến vị trí phía trước các tòa nhà bằng thang bộ theo các lối thoát hiểm của tòa nhà; ngoài đội PCCC thì không ai được quay vào tòa nhà cho đến khi có thông báo tòa nhà an toàn từ đội PCCC thông báo khi buổi diển tập kết thúc.

Facebook Youtube Tiktok Zalo