Đại học Hoa Sen – HSU

HSU: Nhiều ngành học mới và nhiều ưu đãi nhập học

Mùa tuyển sinh năm nay, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tiếp tục mở nhiều ngành học mới và có nhiều ưu đãi cho thí sinh nhập học.

Là trường đại học đào tạo đa ngành, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao được xã hội tín nhiệm, HSU không ngừng mở rộng các ngành đào tạo mỗi năm, đặc biệt là những ngành đang “khát” nhân lực. Năm nay, HSU tuyển sinh thêm nhiều ngành mới phục vụ nhu cầu rất lớn của thị trường việc làm trong nước và quốc tế như: Thương mại điện tử, Kinh Tế Thể Thao, Digital Marketing (Nghệ thuật số), Quan hệ công chúng, Phim, Trí tuệ nhân tạo, Bất Động Sản, Luật Kinh Tế (chuyên ngành Luật Kinh doanh số), Luật Quốc Tế (chuyên ngành Luật thương mại quốc tế) và Dược học.

Trong đó, các ngành: Kinh Tế Thể Thao, Digital Marketing (Nghệ thuật số), Luật Kinh Tế – chuyên ngành Luật Kinh doanh số là những ngành HSU tiên phong đào tạo bậc cử nhân tại Việt Nam hiện nay.

Theo đề án Tuyển sinh năm học 2020 – 2021, trường ĐH Hoa Sen dành 50% chỉ tiêu cho xét học bạ THPT (phương thức 2) và điều kiện riêng của từng ngành (phương thức 3), 10% xét điểm thi năng lực (phương thức 4), bên cạnh 40% tổng chỉ tiêu cho xét điểm thi THPT (phương thức 1). 

Đối với phương thức xét tuyển học bạ, yêu cầu thí sinh có điểm trung bình cộng từ 6,0 trở lên, riêng ngành Dược học đạt từ 8,0 trở lên. Thí sinh có thể xét tuyển học bạ linh hoạt theo 3 cách: Xét kết quả trung bình học bạ 3 năm THPT hoặc xét 3 năm THPT không tính HK2 Lớp 12 hoặc xét theo tổ hợp 3 môn.

Đối với xét tuyển theo điều kiện riêng của trường, yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT trong nước, nước ngoài hoặc các trường quốc tế được Bộ GD&ĐT xét và công nhận tương đương theo quy định, và có một trong các điều kiện theo yêu cầu riêng của ĐH Hoa Sen (Chỉ áp dụng một số ngành tiêu biểu) đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường. Riêng đối với các ngành Phim: Thí sinh có một trong các điều kiện trên và phải nộp bảng portfolio khi đăng ký xét tuyển. Ngành Dược học, thí sinh cần có chứng chỉ Quốc tế hoặc văn bằng Quốc tế liên quan đến lĩnh vực, ngành đăng ký xét tuyển; đạt giải khuyến khích trở lên của các cuộc thi Quốc gia, Quốc tế ở các lĩnh vực, ngành, môn trong tổ hợp xét tuyển.

Đối với phương thức xét điểm thi năng lực (ĐGNL), yêu cầu thí sinh phải dự thi và có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG -HCM tổ chức năm 2021 đạt từ 600 điểm trở lên (thang điểm 1200). Riêng đối với ngành Dược học đạt từ 900 điểm trở lên.Thời hạn nhận hồ xét tuyển đợt 2 theo phương thức 2, 3, 4 sẽ kết thúc vào ngày 04/07/2021, công bố trúng tuyển dự kiến vào ngày 06/07 và đăng ký nhập học từ ngày 06/07 đến hết ngày 20/07/2021.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-10 và tạo thuận lợi cho thí sinh thí sinh khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ, từ ngày 31/05 trường Đại học Hoa Sen đã triển khai hình thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyến qua email đối với phương thức 2, 3, 4 . 

Bên cạnh đó, để thu hút và chắp cánh cho những tài năng tỏa sáng nơi giảng đường đại học, HSU cấp 657 suất học bổng (Tài năng, Công nghệ và Khuyến học) với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng dành cho các học sinh tham gia xét tuyển vào trường.

Ngoài ra, HSU cũng có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ tài chính khác dành cho thí sinh xét tuyển vào Trường như: Học bổng ưu đãi dành cho đối tác HSU, Học bổng nhập học sớm (trước 30/06/2021), Học bổng hỗ trợ sinh viên vay vốn với lãi suất 0%, …

Để xét học bổng, thí sinh trúng tuyển vào HSU phải có điểm trung bình học tập (điểm trung bình năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) và các điều kiện khác thỏa yêu cầu riêng của từng loại học bổng theo quy định của HSU. Sau khi nộp hồ sơ xét học bổng thỏa điều kiện, thí sinh phải tham dự phỏng vấn trực tiếp cùng Hội đồng Học bổng HSU.

Học sinh tìm hiểu phương thức tuyển sinh và cách xét tuyển học bổng vào HSU.

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về địa chỉ: Dự tuyển học bổng 2021 – Trường Đại học Hoa Sen (sảnh G, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM). Chi tiết mốc thời gian và danh sách cấp học bổng sẽ được cập nhật, công bố tại https://tuyensinh.hoasen.edu.vn.

Facebook Youtube Tiktok Zalo