Đại học Hoa Sen – HSU

HSU long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp lần thứ 35

Ngày 04/01/2020, tại Nhà hát Hòa Bình, trường Đại học Hoa Sen (HSU) – một thành viên trong hệ thống giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp lần thứ 35 cho 1.018 tân khoa đã hoàn thành chương trình học của các bậc đào tạo: sau Đại học, Đại học, Cao đẳng và liên kết quốc tế.

Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS Thái Bá Cần – Phó TGĐ Phát triển Đại học NHG, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Hoa Sen; NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng và PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các Trưởng, Phó Khoa, là PGS, TS cùng tập thể giảng viên trường Đại học Hoa Sen; các tân khoa cùng phụ huynh, bạn bè.

lễ tốt nghiệp 35 trường Đại học Hoa SenLễ trao bằng tốt nghiệp lần thứ 35 của trường Đại học Hoa Sen diễn ra long trọng tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Trong đợt tốt nghiệp, 19 tân khoa xuất sắc đạt danh hiệu Thủ khoa, 31 tân khoa đạt danh hiệu Á khoa 1, Á khoa 2 và 67 tân khoa có thành tích giỏi Top 10. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên trường Đại học Hoa Sen tổ chức trao bằng tốt nghiệp bậc Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, đánh dấu một cột mốc trưởng thành quan trọng trong sự phát triển đào tạo của nhà trường.

Theo thống kê khảo sát mới nhất của trường Đại học Hoa Sen, tỉ lệ tân khoa có việc làm ngay trước lễ tốt nghiệp lần thứ 35 trung bình là 91,2 %. Trong đó, các ngành có tỉ lệ việc làm đạt 100% là: Hệ thống thông tin quản lý, Quản trị Công nghệ Truyền thông, Toán ứng dụng; nhiều ngành có tỉ lệ việc làm rất cao là: Tài chính Ngân hàng (95,7 %), Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống (95,5 %), Kinh doanh quốc tế (94,3 %), Quản trị khách sạn (94,1 %), Công nghệ thông tin ( 93,8%), Marketing (92,3 %) …

Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen chúc mừng các tân Thạc sĩ, tân Cử nhân đã giành chiến thắng trong hành trình chinh phục tri thức, thấm nhuần các giá trị mà nhà trường đã dày công xây dựng: Tự, Nhân, Trí, Dũng. NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ cũng chúc mừng đến gia đình, bạn bè của các tân khoa, đặc biệt là những bậc làm cha mẹ vì “sau nhiều năm vun trồng thì nay cây đã đơm hoa kết trái”.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa SenNGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại buổi lễ. 

“Các bạn hãy sải rộng cánh bay vào môi trường làm việc đầy thử thách nhưng sẽ thật vinh quang cho người chiến thắng. Môi trường làm việc sẽ không giống với môi trường sư phạm mà các bạn đã kiên trì rèn luyện. Sẽ có những hố sâu khiến các bạn hụt chân hay những chiếc bẫy luôn rình rập chờ vồ lấy các bạn, nhưng đừng sợ hãi, hãy can đảm thực hiện điều bạn cho là đúng và chấp nhận thất bại. Như cựu Thủ tướng Tony Blair của nước Anh đã từng nói ‘Đôi khi chấp nhận sai và làm điều đúng sẽ tốt hơn là chiến thắng và làm điều sai’. Hãy sống thật tử tế. Hãy tử tế với đồng nghiệp, tử tế với bạn bè, tử tế với gia đình và trên hết là tử tế với chính bản thân các bạn”, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen nhắn nhủ đến các tân khoa.

Đại diện cho các tân khoa nhận bằng tốt nghiệp, tân khoa Lương Đình Yến Khanh – Tốt nghiệp Thủ khoa Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, tân khoa Nguyễn Hà Phương Duyên – tốt nghiệp Thủ khoa Ngành Quản trị khách sạn, Khoa Du lịch và tân khoa Võ Thành Nhân tốt nghiệp Thủ khoa ngành Ngôn ngữ Anh, khoa Ngoại ngữ cùng lên sân khấu đọc lời tuyên hứa: “Tôi, sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Hoa Sen xin hứa: Tôi sẽ thực hiện hoài bão của Trường Đại học Hoa Sen là đóng góp năng lực của bản thân vào sự phát triển của con người và xã hội Việt Nam trong mối quan hệ giao lưu thân thiện với cộng đồng quốc tế. Tôi sẽ sử dụng tri thức, kỹ năng và phong cách chuyên nghiệp của mình phục vụ cho lợi ích chung của cộng đồng và sẵn sàng chia sẻ với người khác. Tôi sẽ không ngừng học hỏi, tự hoàn thiện bản thân, nâng cao khả năng tự học trọn đời với tính trung thực và lòng tự trọng. Tôi hứa những điều này trong danh dự và sự tự nguyện. Xin hứa!”. Lời tuyên hứa nhận được sự đồng lòng hưởng ứng của các tân khoa và tất cả cùng đứng lên, đặt tay lên ngực trái, đồng thanh nói “xin hứa” tạo nên không khí thiêng liêng của buổi lễ.

Các tân khoa đặt tay lên ngực trái tuyên hứa trong buổi lễ.

Ngay sau đó, nghi thức trao bằng tốt nghiệp cho các tân khoa chính thức được diễn ra với sự chứng kiến của Ban giám hiệu, đại diện giảng viên trường Đại học Hoa Sen cùng quý vị phụ huynh và bạn bè thân hữu của các tân khoa. Với phương châm tôn trọng cá nhân người học, Lễ trao bằng tốt nghiệp của trường Đại học Hoa Sen cũng rất chỉn chu và khác biệt so với nhiều cơ sở giáo dục khác. Từng tân khoa được xướng tên lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp và chụp hình lưu niệm cùng đại diện nhà trường trao bằng. Trường Đại học Hoa Sen còn trao huy chương, bằng khen cho các tân khoa đạt danh hiệu Thủ khoa, Á khoa; trao bằng khen cho Top 10 giỏi; đặc biệt, các phụ huynh của các tân khoa được khen thưởng cũng được nhà trường xướng danh cùng lên sân khấu nhận hoa, thư cảm ơn và chụp hình lưu niệm cùng tân khoa, đại diện nhà trường trong khoảnh khắc đầy ý nghĩa.

PGS.TS Thái Bá Cần - Phó TGĐ Phát triển Đại học NHG, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Hoa SenPGS.TS Thái Bá Cần – Phó TGĐ Phát triển Đại học NHG, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Hoa Sen trao bằng tốt nghiệp cho tân khoa và thư cảm ơn cho phụ huynh của tân khoa.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ trao bằng tốt nghiệp cho tân khoa.NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ trao bằng tốt nghiệp cho tân khoa và trao hoa, thư cảm ơn cho phụ huynh của tân khoa.

Sau nghi lễ trao bằng tốt nghiệp cho tất cả các tân khoa, chương trình bế mạc bằng nghi thức tung nón. Những chiếc nón tốt nghiệp của các tân khoa tung bay lên cao sẽ mang theo những ước mơ và hoài bão tuổi trẻ trên chặng đường mới của các tân Thạc sĩ, tân Cử nhân.

Nghi thức trao bằng tốt nghiệp cũng là một truyền thống của trường Đại học Hoa Sen trong nhiều năm gần đây, nhằm tôn vinh từng cá nhân tân khoa và ghi lại từng khoảnh khắc đẹp nhất của các tân khoa khi chính thức rời ghế nhà trường, bước vào chặng đường lập thân lập nghiệp của đời người.

tân khoa trường Đại học Hoa Sen tung nón tốt nghiệp

Cặp vợ chồng sinh viên có con nhỏ cùng tốt nghiệp với thành tích đáng nể

Trong đợt trao bằng tốt nghiệp thứ 35 của trường Đại học Hoa Sen, cặp vợ chồng sinh viên cùng tốt nghiệp với thành tích đáng nể: Nguyễn Tiến Hùng, Á khoa – Huy chương đồng Khoa Du lịch, tốt nghiệp loại giỏi và Nguyễn Thị Diệp Khanh – Top 10 hạng đầu Khoa Du lịch, tốt nghiệp loại giỏi. Diệp Khanh cho biết, Khanh quen Hùng từ khi học năm thứ nhất trường Đại học Hoa Sen (năm 2014) và cả hai kết hôn năm 2018, đến nay đã có một bé gái được 4 tháng tuổi. Chia sẻ về “bí quyết” học tốt của cả hai vợ chồng, Diệp Khanh cho biết Tiến Hùng rất chăm chỉ vừa học vừa làm và Diệp Khanh cũng rất cố gắng học, ngay cả khi mang bầu những tháng cuối nhưng vẫn đến lớp đều đặn. Hiện, Tiến Hùng đang đi làm còn Diệp Khanh tạm thu xếp lại công việc để chăm em bé.

Vợ chồng tân khoa Nguyễn Tiến Hùng - Nguyễn Thị Diệp Khanh cùng con gái nhỏ.

Facebook Youtube Tiktok Zalo