Đại học Hoa Sen – HSU

HSU ký kết MoU với Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Quốc gia Australia, đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng tài năng âm nhạc trẻ

Ngày 23/5/2022, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB) đã phối hợp tổ chức Lễ ký Biên bản Ghi nhớ Hợp tác theo hình thức trực tuyến.

Tham dự lễ ký kết có PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU, TS. Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Bernard Depasquale – CEO AMEB, ông Robert Dugdale – Giám đốc vận hành AMEB, TS. Tanya Nguyễn Minh Thanh – Đại sứ của AMEB tại Việt Nam.

Lãnh đạo trường Đại học Hoa Sen và Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Quốc gia Australia
Lãnh đạo trường Đại học Hoa Sen và Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Quốc gia Australia

Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB) là tổ chức khảo thí lớn và toàn diện nhất Châu Đại dương với hơn 100 năm tuổi. AMEB đã tổ chức hơn 7 triệu bài thi và cung cấp 42 giáo trình theo các loại nhạc cụ và thanh nhạc trong kho tàng âm nhạc rộng lớn của AMEB, phù hợp mọi lứa tuổi, trình độ, có tính hệ thống cao cho cả người học chuyên nghiệp và không chuyên. AMEB liên kết với hơn 20.000 giáo viên tại hơn 5.000 trường học. Chứng chỉ của AMEB không chỉ được công nhận trên toàn nước Úc mà còn được công nhận trên trường quốc tế.

Hai đơn vị trao đổi trực tuyến về các nội dung hợp tác dành cho sinh viên
Hai đơn vị trao đổi trực tuyến về các nội dung hợp tác dành cho sinh viên

Trên cơ sở nội dung hợp tác đã ký kết, hai bên sẽ trao đổi, xây dựng kế hoạch để cùng triển khai một số nội dung, bao gồm: Giảng dạy giáo trình AMEB cho học sinh, sinh viên yêu thích âm nhạc và có năng khiếu âm nhạc, học và tham gia các kỳ thi AMEB; Đào tạo giáo viên, giảng viên trong lĩnh vực âm nhạc; Tổ chức các chương trình, sự kiện giao lưu, các cuộc thi liên quan đến âm nhạc với đối tượng là sinh viên; Tổ chức các chương trình âm nhạc dịp hè… Đặc biệt, hai bên sẽ xem xét việc thành lập Trung tâm AMEB tại HSU. 

Lễ kí kết hợp tác giữa HSU và AMEB diễn ra theo hình thức trực tuyến
Lễ kí kết hợp tác giữa HSU và AMEB diễn ra theo hình thức trực tuyến

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ, HSU đã đưa bộ môn Cảm thụ âm nhạc vào trong chương trình giảng dạy của nhà trường từ lâu nay: “Việc ký kết hợp tác với AMEB lần này là một nền tảng thuận lợi để HSU có thể đào tạo chuyên ngành âm nhạc trong thời gian sắp tới”.

Cùng với đó, Ông Bernard Depasquale đại diện AMEB chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng, với sự năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ lãnh đạo và nhân viên, HSU sẽ gặt hái nhiều thành công trong thời gian tới. AMEB vui mừng đồng hành cùng HSU trong chương trình phát triển âm nhạc tại Trường và sự kiện hôm nay đánh dấu sự hợp tác này”.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy - Hiệu trưởng HSU phát biểu tại lễ kí kết
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU phát biểu tại lễ kí kết

Thông qua chương trình hợp tác, HSU và AMEB sẽ mang đến các chương trình giáo dục âm nhạc đạt chuẩn quốc tế cho học sinh, sinh viên và những người yêu âm nhạc tại TP.HCM. Tìm kiếm, bồi dưỡng tài năng trẻ trong lĩnh vực âm nhạc, cũng như đào tạo nên một thế hệ trẻ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có khả năng cảm thụ âm nhạc. Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ tạo thêm cơ hội để các bạn trải nghiệm phương pháp đánh giá âm nhạc chuẩn quốc tế và sở hữu các chứng chỉ danh giá của AMEB, thêm hành trang trên con đường phát triển sự nghiệp.

Facebook Youtube Tiktok Zalo