HSU ký kết hợp tác với Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn

Ngày 26/01/2021 tại khách sạn Grand Sài Gòn (quận 1, TP.HCM), trường Đại học Hoa Sen ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam và Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (Hiệp hội du lịch Việt Nam).

Đại diện trường Đại học Hoa Sen – TS Trương Thị Hồng Minh – Phó trưởng khoa Khoa Du lịch và bà Bùi Thị Sương – Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam, ông Phạm Sơn Vương – Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã cùng ký kết vào biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các đơn vị. 

Trái qua phải: TS Trương Thị Hồng Minh, ông Phạm Sơn Vương và bà Bùi Thị Sương cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: Lê Quang Toàn.

Trên cơ sở đánh giá vị thế, tiềm năng và nhu cầu của các bên, các đơn vị đã cùng thống nhất ký kết nội dung hợp tác. Theo đó, các bên hợp tác nhằm kết nối, thu hút các chuyên gia hàng đầu trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện để các chuyên gia của các bên tham gia hoạt động đào tạo, giảng dạy cho sinh viên Trường hoặc bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ của Trung tâm, Hội. Trung tâm và Hội cũng sẽ tham gia tư vấn, góp ý chương trình đào tạo cho nhà trường về du lịch – khách sạn – nhà hàng theo đặc thù nhu cầu của xã hội. 

Ngoài ra, các bên sẽ cùng phối hợp tổ chức các sự kiện ẩm thực, hoạt động hỗ trợ sinh viên (cuộc thi The Future Chef, chương trình trải nghiệm, hoạt động hướng nghiệp, ngày hội việc làm, thực tập…) và phối hợp cung cấp các dịch vụ về ẩm thực; xuất bản, phát sóng, thương mại hoá các ấn phẩm về ẩm thực Việt Nam và thế giới…

Là trường đại học đào tạo đa ngành, có thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch – khách sạn – nhà hàng, trường Đại học Hoa Sen không ngừng kết nối, hợp tác với nhiều đơn vị chuyên môn để tăng cường trải nghiệm thực tế cho sinh viên. Với sự hợp tác này, nhà trường tạo môi trường chuyên nghiệp cho sinh viên có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, tham quan, tìm hiểu môi trường doanh nghiệp và nhận thức rõ nhu cầu, thách thức về công việc của ngành du lịch – khách sạn – nhà hàng. Từ đó, sinh viên có định hướng đúng đắn cho sự phát triển kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình. 

Bên cạnh đó, trường Đại học Hoa Sen cùng Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam và Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn sẽ phối hợp cùng gìn giữ, phát huy tinh hoa ẩm thực truyền thống và nâng tầm ẩm thực Việt Nam ngày càng vươn xa hơn trên thị trường thế giới. 

Hoàng Nguyễn

image