Đại học Hoa Sen – HSU

HSU ký kết hợp tác với Sở Ngoại vụ TP.HCM, tăng cường trải nghiệm quốc tế cho sinh viên

Ngày 10/3/2022, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã có buổi ký kết hợp tác với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế, Sở Ngoại vụ TP.HCM (FSC) nhằm phát triển các chương trình đào tạo kỹ năng hội nhập quốc tế cho sinh viên và các sự kiện hợp tác quốc tế của trường.

Buổi lễ có sự tham gia của PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, TS. Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Hiền Thanh – Phó Viện Trưởng Viện Hoa Sen Academy, TS. Đoàn Minh Châu – Viện trưởng Viện Đào tạo sau Đại học. Về phía sở Ngoại vụ có ông Lê Trường Duy – Tập sự Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM, Giám đốc FSC.

Xét thấy HSU là một trường đại học có uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho xã hội; Bên cạnh đó, Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế, Sở Ngoại vụ TP.HCM là đơn vị có mạng lưới quan hệ rộng và có kinh nghiệm trong nhiều hoạt động đối ngoại, trong đó có đào tạo, hai bên đã đi đến thống nhất, cùng hợp tác để tạo ra nhiều cơ hội học tập, rèn luyện cho sinh viên.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen và ông Lê Trường Duy – Tập sự Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM, Giám đốc FSC tại buổi ký kết

Theo đó, HSU và FSC sẽ hợp tác tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn về kiến thức và kỹ năng Hội nhập Quốc tế cho sinh viên và doanh nghiệp; tổ chức các hội thảo, diễn đàn trong lĩnh vực ngoại giao, quản trị, các sự kiện giao lưu giữa sinh viên và đơn vị/cán bộ ngoại giao, các sự kiện quy mô lớn với các chuyên gia trong và ngoài nước; Phối hợp tổ chức các chuyến tham quan, thực tập, kiến tập trong và ngoài nước cho sinh viên; Phối hợp tổ chức talkshow định kỳ mỗi chủ đề, mời diễn giả nổi tiếng trao đổi, chia sẻ với sinh viên và doanh nghiệp.

Phía Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế sẽ kết nối nhu cầu thực tập và việc làm cho sinh viên, ngược lại Trường Đại học Hoa Sen sẽ cung cấp nguồn nhân lực của trường cho ngành ngoại giao. Ngoài ra, FSC hỗ trợ HSU thúc đẩy quan hệ với các cơ quan đại diện nước ngoài, các cơ quan chính quyền và doanh nghiệp nhằm cung cấp học bổng, tuyển sinh, xúc tiến hợp tác quốc tế, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên tại nước ngoài.

Toàn cảnh buổi làm việc hôm 10/3 vừa qua

Tại buổi làm việc, đại diện FSC, ông Lê Trường Duy – Tập sự Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM, Giám đốc FSC phát biểu: “Không chỉ hợp tác đào tạo các khóa học, FSC và HSU cũng sẽ phối hợp tổ chức các dự án và hoạt động khởi nghiệp dành cho sinh viên nhằm ươm tạo và chuyển giao hoặc hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp khởi nghiệp. Bên cạnh đó, FSC và HSU cũng sẽ phối hợp tổ chức các chuyến tham quan, thực tập, kiến tập trong và ngoài nước cho sinh viên.” Ông Trường Duy cũng cho biết thêm, thông qua mạng lưới kết nối chuyên nghiệp trong ngành, FSC sẽ hỗ trợ HSU thúc đẩy quan hệ với các cơ quan đại diện nước ngoài, các cơ quan chính quyền và doanh nghiệp nhằm cung cấp học bổng, tuyển sinh, xúc tiến hợp tác quốc tế, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, học viên tại nước ngoài.

Bên cạnh việc đẩy mạnh chương trình đào tạo theo hướng song ngữ chuẩn quốc tế, Trường Đại học Hoa Sen luôn chú trọng hợp tác với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhằm mang đến nhiều cơ hội thực tập, làm việc cho sinh viên, giúp các bạn có nhiều trải nghiệm sống động trong suốt 4 năm học đại học.

Việc ký kết hợp tác giữa HSU và FSC không chỉ góp phần giúp HSU tiếp cận với nhiều đại diện, cơ quan quốc tế mà còn hỗ trợ sinh viên trong các chương trình, hoạt động mang tính hội nhập quốc tế, các dự án khởi nghiệp, giúp các bạn phát huy tinh thần doanh chủ, mang đến các cơ hội việc làm trong và ngoài nước.

Facebook Youtube Tiktok Zalo