Đại học Hoa Sen – HSU

HSU khởi động hội nghị khoa học MBA Conference lần 1/2020

Ngày 11/07, MBA Conference, hội nghị khoa học thường niên trong lĩnh vực khoa học quản trị & kinh doanh lần đầu tiên do Khoa Kinh tế và Quản trị HSU tổ chức sẽ diễn ra tại trụ sở Nguyễn Văn Tráng.

MBA Conference là một hội nghị khoa học thường niên dành cho các học viên MBA và các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực quản trị tại các trường đại học của Việt Nam và Quốc tế. Đây là nơi trao đổi, trình bày và thảo luận các công trình nghiên cứu cũng như giao lưu gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm chuyên môn và phát triển các mối quan hệ xã hội.

TS. Trần Nam Quốc, phó trưởng khoa Kinh tế và Quản trị trường Đại học Hoa Sen, đồng thời là người sáng lập MBA Conference chia sẻ: “Sứ mệnh của MBA Conference là hướng tới xây dựng một cộng đồng và mạng lưới quốc tế trong đào tạo MBA với cam kết về tiêu chuẩn học thuật, tính ứng dụng, và các giá trị gia tăng khác nhằm đóng góp vào nguồn nhân lực quản lý chất lượng cao.”

Song song đó, Kỷ yếu MBA Conference tập hợp các bài nghiên cứu của các học viên, giảng viên và nhà khoa học thuộc chương trình đào tạo MBA của các trường đại học tại Việt Nam, các nước trong khu vực và thế giới. Các bài nghiên cứu của các học viên, cựu học viên MBA, các doanh nghiệp được chọn tham gia Conferene sẽ được đăng trong kỷ yếu hội nghị (tương lai dự kiến sẽ xin được chỉ số ISSN). Tại hội nghị các báo cáo viên sẽ được góp ý từ nhà khoa học để hoàn thiện thành các công trình khoa học hướng đến công bố trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước.


TS.Trần Nam Quốc, Phó trưởng Khoa Khoa Kinh tế và Quản trị trường Đại học Hoa Sen.

MBA Conference lần 1 – 2020 được tổ chức tại Việt Nam – Đại học Hoa Sen với chủ đề: “Nghiên cứu kinh tế hành vi: Tiếp cận phân tích đa chiều (Essays on behavioral economics: A multi-perspective approach)” được trình bày bởi các học viên là các nhân sự quản lý từ khu vực doanh nghiệp dưới sự hướng dẫn khoa học của TS. Trần Nam Quốc và ThS. Đặng Hoàng Minh Quân.

Các nghiên cứu trong kỷ yếu lần 1 sẽ tập trung vào 4 nhóm chủ đề chính: (i) Hoạt động quản trị nguồn nhân lực tại doanh nghiệp; (ii) Hoạt động marketing và nâng cao chất lượng dịch vụ tại doanh nghiệp; (iii) Hành vi người tiêu dùng; (iv) Mức sẵn lòng trả của người tiêu dùng.

Thông qua Hội nghị này, các học viên MBA sẽ tiếp tục phát triển các đề tài khoa học ứng dụng, đảm bảo cả tiêu chuẩn học thuật và ứng dụng giải quyết vấn đề của doanh nghiệp. Đây là cơ hội để các học viên nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng nghiên cứu nhằm tham gia vào các bậc học cao hơn như DBA hay PhD.

MBA Conference #1:Nghiên cứu kinh tế hành vi: Tiếp cận phân tích đa chiều – Essays on behavioral economics: A multi-perspective approach

  • Chủ đề 1: Hoạt động quản trị nguồn nhân lực tại doanh nghiệp – Human resource management activities in enterprises
  • Chủ đề 2: Hoạt động marketing, nâng cao chất lượng dịch vụ tại doanh nghiệp – Marketing and customer service activities in enterprises
  • Chủ đề 3: Hành vi người tiêu dùng – Consumer behavior
  • Chủ đề 4: Mức sẵn lòng trả của người tiêu dùng – Willingness to pay

>> Xem chi tiết lịch sự kiện

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo