HSU Khởi động Cuộc thi “Nhà thiết kế & Sáng tạo tương lai 2023”

Để tạo sân chơi cho các em học sinh THPT trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, Khoa Thiết kế & Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức cuộc thi “Nhà Thiết kế & Sáng tạo tương lai 2023” với chủ đề “Tỏa sáng với đam mê”.

Cuộc thi là một sân chơi học thuật, mang lại cho các bạn học sinh cơ hội được sáng tạo, phát huy tài năng, toả sáng và giành lấy học bổng theo học tại trưởng với tổng trị giá hơn 130.000.000 đồng.

Sự sáng tạo, từ lâu được xem là “trách nhiệm” của não phải, và có liên quan đến những lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên, đối với thế giới hiện nay, sự sáng tạo hiện hữu ở khắp mọi nơi, mọi lĩnh vực và ngành nghề. Sự sáng tạo chính là chiếc chìa khoá để các bạn trẻ có thể mở ra cánh cửa tương lai của họ, giúp họ tự tin và chủ động trên con đường sự nghiệp. Cuộc thi với hơn 5 mùa giải đã phát hiện và nâng bước các tài năng với những phần học bổng giá trị, giúp cho các bạn trẻ định hướng được con đường sáng tạo và bước vào nghề một cách chuyên nghiệp.

ThS. Mai Quyết Thắng – Giảng viên khoa Thiết kế & Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đánh giá: “Trước muôn vàn thông tin tràn ngập trên mạng xã hội, tôi đánh giá giới trẻ ngày nay là những người có khả năng sáng tạo rất tuyệt vời. Tuy nhiên, ranh giới giữa việc sáng tạo để toả sáng và việc tạo ra các nội dung chưa lành mạnh thật sự khá mong manh. Thông qua cuộc thi: “Nhà thiết kế & sáng tạo tương lai 2023”  chủ đề “toả sáng với đam mê”, chúng tôi sẽ định hướng cho các bạn, và giúp các bạn hoàn thiện ý tưởng của mình, chắp cánh cho các bạn bước vào con đường học thuật chuyên nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật. Chỉ cần các bạn có ý tưởng, cuộc thi cùng dàn cố vấn chuyên nghiệp của Đại Học Hoa Sen sẽ giúp các bạn hoàn thiện ý tưởng và toả sáng. Ngoài ra, chúng tôi muốn các bạn học sinh THPT hiểu và đánh giá được tầm quan trọng của sự sáng tạo trong tương lai của chính các bạn, để từ đó, xã hội có một đội ngũ nhân sự tương lai thật sự tiềm năng, cạnh tranh với nhân sự toàn cầu”.

Thông tin chi tiết về đề thi: 

Đưa ra ý tưởng sáng tạo với bất cứ chủ đề gì mà bạn yêu thích, ở các hạng mục sau:

DESIGN: Thiết kế trang phục, mô hình không gian, hình vẽ, poster, truyện tranh.

MEDIA: Video clip, phim ngắn, truyền thông, quảng cáo, phim tài liệu, kịch bản, phóng sự..

Một vài gợi ý:

Đề xuất ý tưởng:

  • Thiết kế thời trang,  một tác phẩm trang phục theo chủ đề bạn yêu thích
  • Thiết kế lại căn phòng hay ngôi nhà của mình
  • Thiết kế poster giới thiệu về ngôi trường mình đang học
  • Vẽ truyện tranh
  • Kịch bản âm nhạc, phim ngắn, phóng sự…

Cuộc thi sẽ diễn ra từ nay đến hết tháng 5/2023, theo đó, các thí sinh có thể gửi tác phẩm dự thi của mình để tranh tài ở vòng tuyển chọn trước ngày 15/4. 10 thí sinh có tác phẩm dự thi xuất sắc sẽ lọt vào vòng cố vấn, làm việc cùng các giảng viên tài năng để hoàn thiện tác phẩm và tranh tài ở trận chung kết trong tháng 5 để có cơ hội nhận những học bổng giá trị với tổng trị giá 130 triệu VND và trở thành sinh viên của Đại học Hoa Sen. 

Tác phẩm dự thi có thể gửi về: sangtaonghethuat@hoasen.edu.vn

Tham khảo thông tin chi tiết tại: http://surl.li/fcoug

image image image image