Đại học Hoa Sen – HSU

HSU đánh giá chính thức 2 chương trình theo chuẩn AUN-QA

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã tổ chức chào đón đoàn AUN-QA đến đánh giá chính thức hai chương trình Ngôn ngữ Anh và Quản trị khách sạn của trường ngày 2/4/2019 tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng (Q1, TP.HCM).

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Văn Ngãi – Phó Hiệu trưởng, TS. Phan Thị Việt Nam – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Kiểm định giáo dục Đại học (CHERA) cùng các chuyên viên của CHERA, lãnh đạo và các giảng viên nhân viên bộ môn của Khoa Ngoại ngữ, Khoa Du lịch HSU đã đón tiếp và làm việc với đoàn AUN-QA sáng ngày 2/4/2019.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng HSU tặng hoa cho Bà Wyona C.Patalinghug - Quyền Phó Chủ tịch Hội đồng AUN-QA.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng HSU tặng hoa cho Bà Wyona C.Patalinghug – Quyền Phó Chủ tịch Hội đồng AUN-QA.

Đoàn AUN-QA do TS. Wyona C.Patalinghug – Quyền Phó Chủ tịch Hội đồng AUN-QA làm Trưởng đoàn cùng các chuyên gia: PGS.TS Vimolvan Pimpan – Giám đốc chất lượng AUN-QA, TS. Veerades Panvisavas, GS.TS Aleth Therese L. Dacanay. Bà Wyona C.Patalinghug cùng các chuyên gia AUN-QA sẽ thực hiện đánh giá chính thức hai chương trình Ngôn ngữ Anh và Quản trị khách sạn của HSU từ ngày 2-4/4/2019 tại trụ sở Nguyễn Văn Tráng và cơ sở Quang Trung 2.

Ban Giám hiệu HSU cùng lãnh đạo CHERA và các Khoa, giảng viên nhân viên chào đón đoàn kiểm định AUN-QA.

Ban Giám hiệu HSU cùng lãnh đạo CHERA và các Khoa, giảng viên nhân viên chào đón đoàn AUN-QA.

Tại buổi chào đón đoàn AUN-QA, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng HSU chia sẻ, nhà trường rất vinh dự khi được chào đón các đại biểu của AUN-QA . “Trường Đại học Hoa Sen là một trong những trường đại học tư thục uy tín nhất tại TP.HCM. Với các chương trình của nhà trường được AUN-QA đánh giá lần này, sinh viên tương lai và các bên liên quan khác sẽ có nhiều bằng chứng thuyết phục hơn cho sự tin tưởng hoàn toàn của họ vào trường Đại học Hoa Sen. Chúng tôi thực sự mong đợi các khuyến nghị từ những đánh giá viên AUN-QA có kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa chất lượng của chúng tôi”, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ cho biết.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ chia sẻ mong đợi các khuyến nghị từ AUN-QA.

Trước đó, HSU đã tổ chức đánh giá nội bộ chương trình trình Ngôn ngữ Anh và Quản trị khách sạn của trường theo bộ tiêu chuẩn của AUN-QA. Đoàn đánh giá nội bộ đã tiến hành khảo sát, đánh giá theo quy trình đánh giá chính thức của AUN-QA với các hoạt động: nghe báo cáo từ phía bộ môn, nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các đối tượng liên quan (bao gồm lãnh đạo Khoa, nhóm viết SAR, giảng viên của bộ môn, sinh viên, nhân viên hỗ trợ, cựu sinh viên, doanh nghiệp), quan sát thực địa tại trụ sở chính… phục vụ công tác đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn của AUN-QA.

Năm 2016, HSU được kết nạp làm thành viên liên kết của AUN-QA và hướng đến đánh giá các chương trình theo bộ tiêu chuẩn này. Bộ tiêu chuẩn của AUN-QA gồm 11 tiêu chuẩn bao gồm các nội dung về kết quả học tập mong đợi, về chương trình đào tạo, về đội ngũ giảng viên nhân viên, về sinh viên, về cơ sở hạ tầng, về các vấn đề nâng cao chất lượng và về đầu ra.

Năm 2017, HSU lên kế hoạch thực hiện tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn gồm 11 tiêu chí của AUN-QA và đăng kí đánh giá ngoài chính thức cấp chương trình đào tạo với AUN-QA vào 8/2017: Ngành Quản trị khách sạn và Ngành Ngôn ngữ Anh.

Từ tháng 9/2018 – 2/2019, các chương trình thực hiện công tác tự đánh giá. Từ ngày 2/4 – 4/4/2019, các chuyên gia AUN-QA đánh giá chính thức tại HSU. Trong quá trình làm việc trực tiếp, các chuyên gia AUN-QA tiến hành trao đổi với hai bộ môn và các bên liên quan nhằm giúp các chương trình được đánh giá cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo.

Một số hình ảnh đoàn AUN-QA làm việc tại HSU:

Hoàng Nguyễn – Hữu Sơn
Ảnh: Anh Hùng

Facebook Youtube Tiktok Zalo