Đại học Hoa Sen – HSU

HSU– 13 năm hoà cùng bước nhảy

Ngày nay, mỗi khi nhắc đến trường đại học Hoa Sen, không thể không nhắc đến Dance và các chú sư tử hoá rồng HSU Monards Lions. Tuy nhiên, ít ai biết được lịch sử hình thành và những chặng đuờng phát triển mà HSU Dance đã đi qua để khẳng định giá trị của mình trong lòng mỗi sinh viên. 

Tiền thân của HSU Dance là nhóm November (sau đổi thành X-storm Crew). Đây là câu lạc bộ nhảy chính thức đầu tiên của trường Đại học Hoa Sen, được thành lập theo chỉ thị của Hội sinh viên trường vào năm 2007. Từ đây, sân chơi về nhảy múa cho HSU-er đã chính thức được hình thành và phát triển.

Nhóm November (X-storm crew)- nhóm nhảy đầu tiên của Đại học Hoa Sen thành lập năm 2007

“Nếu bạn nói thực sự yêu thích điều gì thì phải nghiêm túc với nó, phải lăn xả hết mình. Kết quả có thể không đạt được như mong muốn nhưng chắc chắn sẽ thành công ở một điểm nào đó. Đừng để tuổi trẻ trôi qua tay một cách lãng phí”- Trần Thuỵ Trúc Phương, trưởng nhóm X-storm Crew (November)- Câu lạc bộ nhảy đầu tiên của trường Đại học Hoa Sen. 

Trần Thuỵ Trúc Phương (trên) cùng các thành viên X-storm Crew tham gia cuộc thi Dance Battle VUG 2013

Cũng từ năm 2007 trở đi , nhiều cuộc thi nhảy danh giá dành cho sinh viên và thanh thiếu niên trên toàn quốc đã mở ra và trở thành bàn đạp cho X-storm Crew cũng như những sinh viên có đam mê với dance sport có cơ hội được bùng nổ và HSU Monards Lions chính là cái tên đại diện cho đại học Hoa Sen khi tham gia các giải đấu thể thao ngoại bộ. HSU Monards Lions không còn là riêng X-storm Crew hay bất cứ nhóm nhảy độc lập nào, mà là tinh thần và sự đoàn kết của tất cả sinh viên cũng như những ai từng là thành viên của đại học Hoa Sen nói chung. 


HSU Monards Lions chính là tên đại diện cho đại học Hoa Sen khi tham gia các giải đấu thể thao ngoại bộ.

Cùng với tinh thần đoàn kết ấy, suốt 13 năm qua, kể từ khi hình thành, X-storm Crew cũng như các thế hệ HSU-er không ngừng tiếp nối truyền thống Dance và liên tục đạt được rất nhiều thành tích đáng nể. Tiêu biểu nhất là Giải Ba chung kết toàn quốc VUG- Vietnam University Games 2013 và Giải Ba chung kết toàn niềm nam VUG- Vietnam University Games 2016 


HSU Monarchs Lions đạt giải Ba toàn quốc Dance Battle VUG năm 2013


HSU Monarchs Lions trong trận bán kết cuộc thi Dance Battle VUG năm 2016. 

Cờ hiệu Đại học Hoa Sen tung bay- tự hào chiến thắng tại sân chơi sinh viên VUG (giải thể thao danh giá dành cho sinh viên toàn quốc)

HSU Monarchs Lions đã dốc hết nhiệt huyết, thậm chí có cả nước mắt và những chấn thương cơ thể, cố gắng chăm chỉ từng ngày để đem đến những màn trình diễn ấn tượng nhất, dành lấy niềm tự hào về cho sinh viên trường đại học Hoa Sen. Đó là cả một hành trình nỗ lực mà ít ai biết được đằng sau những giải thưởng và huy chương họ đem về cho trường. 


Để khẳng định được giá trị của sinh viên HSU, những chú sư tử Monarchs đã hi sinh rất nhiều nhiệt huyết và cả thanh xuân

Nhắc riêng đến các thế hệ sinh viên đời đầu của HSU dance sport, Nguyễn Thuỵ Trúc Phương cũng chia sẻ: “Chúng mình giờ có người đã lập gia đình hoặc thậm chí đi du học rất xa, nhưng chưa bao giờ tinh thần Dance sport HSU bị phai nhoà. Cám ơn Hoa Sen năm ấy đã tạo ra sân chơi dance sport cho sinh viên. Đó không chỉ là kí ức mà còn là thanh xuân của HSU-er. Sau tất cả, điều chúng mình thấy tự hào nhất chính là mỗi khi có dịp quay về thăm trường và thầy cô, đều được chứng kiến các thế hệ đàn em ngày càng phát triển, học tập giỏi giang và phát huy được tinh thần thể thao HSU hơn các anh chị ngày xưa rất nhiều. Mong rằng các em sẽ tiếp tục giành được những thành quả trên các sân chơi ngoại bộ để đem vinh quang về cho trường” 


Thế hệ HSU Dance năm 2015 hăng say tập luyện tại sảnh G, trụ sở chính trường Đại học Hoa Sen 


HSU Millennium Dragon- một trong những thế hệ Dance Sport của Đại học Hoa Sen hiện tại. 

Kể từ khi thành lập, 13 năm đã trôi qua, X-storm Crew huyền thoại cũng đã nhường lại sân chơi Dance cho các thế hệ HSU-er mới tiếp nối nhau duy trì và phát triển. 13 năm- đủ dài để nuôi dưỡng niềm đam mê nhảy múa năm ấy của sinh viên trở thành một di sản tinh thần không thể nào thay thế của Đại học Hoa Sen. Từ lúc nào Dance đã ăn sâu và trở thành tiềm thức không thể nào quên trong kí ức thời đi học của mỗi HSU-er.

“Dù là ai, dù bạn làm nghề gì, ngôn ngữ nhảy múa có thể kết nối bạn với tất cả mọi người”- X-strom Crew

“Dù là ai, dù bạn làm nghề gì, ngôn ngữ nhảy múa có thể kết nối bạn với tất cả mọi người”- X-strom Crew

Phương Thảo 

Facebook Youtube Tiktok Zalo