Đại học Hoa Sen – HSU

Hợp tác đào tạo giữa Đại học Hoa Sen và Đại học Trường Vinh (Đài Loan)

Ngày 26/1/2018, tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng, Trường Đại học Hoa Sen và Trường Đại học Trường Vinh (Đài Loan) đã có buổi gặp gỡ và kí kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa hai trường về hợp tác đào tạo.

Tham dự buổi làm việc và kí kết, về phía Đại học Hoa Sen có Hiệu trưởng, PGS. TS. Lưu Tiến Hiệp cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng liên quan. Về phía Đại học Trường Vinh (Đài Loan) có GS. Li Min Yu, Hiệu trưởng dẫn đầu cùng các cán bộ chức năng của Nhà trường.

Chuyến thăm đến ĐH Hoa Sen lần này của ĐH Trường Vinh là tiếp nối sau chuyến thăm của đoàn công tác ĐH Hoa Sen do PGS. TS. Bùi Xuân An dẫn đầu đến ĐH Trường Vinh hồi tháng 9 năm 2017.

Mở đầu buổi làm việc, Hiệu trưởng hai trường đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển cũng như quy mô đào tạo của mỗi trường, trên cơ sở đó nói lên khả năng và tiềm năng hợp tác giữa hai trường.

PGS.TS Lưu Tiến Hiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen (trái) và Đại diện trường Đại học Vinh (Đài Loan) ký kết biên bản hợp tác.

Với tiềm lực hiện có, lãnh đạo hai trường ĐH Hoa Sen và ĐH Trường Vinh đều thể hiện mong muốn được hợp tác quốc tế, cùng nhau phối hợp để mở rộng hoạt động đào tạo. Trên cơ sở những điểm tương đồng và mong muốn hợp tác, tại buổi làm việc, Hiệu trưởng hai trường đã cùng nhau kí kết Biên bản ghi nhớ về các nội dung sẽ hợp tác ngay trong năm 2018 như: Trao đổi sinh viên, giảng viên, học bổng; Chương trình ngắn hạn: summer camp; Chương trình dài hạn: chương trình liên kết…

Với Biên bản ghi nhớ đã kí, hi vọng trong thời gian ngắn, những ý tưởng, nội dung đã kí trong Biên bản ghi nhớ (MOU) sẽ góp phần làm tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế, thúc đẩy sự phát triển và mở rộng không gian đào tạo giữa hai trường.

Đại học Trường Vinh được thành lập qua lịch sử kéo dài gần 150 năm, từ một cơ sở giáo dục tại Đài Nam, thủ phủ lịch sử của Đài Loan. Trường Vinh được nâng cấp thành một đại học tổng hợp vào năm 1993.

Hiện nay, Trường Vinh là một trong những đại học tư thục hàng đầu của Đài Loan, thiên về nghiên cứu, nổi tiếng với mục tiêu giáo dục thực tiễn, hiệu quả, ứng dụng vào công nghệ, xã hội, môi trường cũng như thúc đẩy sự sáng tạo. Đại học Trường Vinh có 6 Học Viện, trên 28 Khoa (cấp Cử nhân), trong đó có 18 Khoa cấp bằng Thạc sỹ và 2 Khoa đào tạo Tiến sỹ, và 10 Trung tâm Nghiên Cứu, 4 Trung tâm Giáo Dục. Trường Vinh có trên 11.000 sinh viên đại học, cao học, nghiên cứu sinh, với đội ngũ trên 500 giảng viên cơ hữu.

Trường Vinh đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia trên thế giới đến học tập và trao đổi. Số sinh viên ngoại quốc được Bộ Giáo Dục Đài Loan cho phép là 10% tổng số sinh viên theo học.

Website: http://www2.cjcu.edu.tw/english/

Tùng Sơn

Facebook Youtube Tiktok Zalo