Đại học Hoa Sen – HSU

Họp mặt Hoa Sen 2017: Cùng chung tay vì tương lai Đại học Hoa Sen

Sáng ngày 25/2/2017, Họp mặt Hoa Sen 2017 đã diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp. Đây cũng là sự kiện thường niên được Đại học Hoa Sen tổ chức vào dịp đầu năm nhằm tiếp xúc với các thân hữu và lắng nghe các ý kiến đóng góp chân thành cho sự phát triển của nhà trường và cũng là cơ hội để Đại học Hoa Sen tri ân các thân hữu đã từng gắn bó, đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua.

Xúc động ngày họp mặt

Lần đầu tiên trong suốt hơn 25 năm hình thành và phát triển, Đại học Hoa Sen đã mời lại được các cựu giảng viên, cựu sinh viên, cựu quản lý từng gắn bó với nhà trường từ những ngày đầu tiên 1991 về tham dự buổi họp mặt này: Thầy Trương Công Vinh – Nguyên Chánh văn phòng trường Hoa Sen; cô Nguyễn Hồng Phương – Nguyên Trưởng khoa Công nghệ Thông tin; cô Nguyễn Kim Anh – Nguyên Trưởng ngành Kế toán và Quản trị Kinh doanh, thầy Hồ Quang Chính – Giảng viên; anh Thân Trọng Minh – Cựu SV khóa 93-94, anh Phạm Việt Thắng – Cựu SV khóa 91-93; anh Lê Trí Dũng – Cựu SV khóa VP953A , Nguyên Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Hoa Sen, anh Lê Minh Bắc – Cựu sinh viên khóa QL911B; anh Nguyễn Minh Khôi – Nguyên Trưởng phòng Kế Toán; thầy Châu Hoàng Tiểng – Nguyên Trưởng phòng Đào tạo; cô Đinh Thị Lan – Nguyên trưởng khoa Ngoại ngữ; thầy Lê Hữu Phúc – Nguyên trưởng ngành Tin học Truyền thông đa phương tiện… Những gương mặt thân quen Hoa Sen ngày ấy và bây giờ đã cùng nhau ngồi lại chuyện trò, chia sẻ những kỷ niệm, những dấu mốc quan trọng của Hoa Sen từ những ngày đầu thành lập cho đến nay.

Hop mat Hoa Sen 2017

Họp mặt Hoa Sen 2017 đã kết nối lại những gương mặt thân quen, gắn bó với Hoa Sen từ những ngày đầu

Năm học 2017-2018 đánh dấu một chặng đường mới của Đại học Hoa Sen và mang nhiều ý nghĩa: Sau 25 năm hình thành và phát triển, Đại học Hoa Sen sẽ nỗ lực thực hiện sứ mệnh vươn lên thành một trường đại học quốc tế của người Việt. Dù giai đoạn vừa qua, nhà trường đối mặt với nhiều sự biến động, khó khăn và thử thách, nhưng với tiềm lực vững vàng và đội ngũ quản lý, GV, NV giàu tâm huyết, đóng góp miệt mài, các thân hữu luôn vững tin rằng Đại học Hoa Sen sẽ tiếp tục phát triển ổn định và vững mạnh.

Vì lý do sức khỏe, PGS.TS Lưu Tiến Hiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã không thể có mặt trong buổi họp mặt này, tuy nhiên, thầy vẫn gửi đến các thân hữu vài dòng tâm sự chân tình, cởi mở: “Tôi thật sự rất vui vì không ngờ chúng ta lại có dịp gặp gặp nhau sau nhiều năm. Hiện diện hôm nay có 2 thế hệ Hoa Sen và rất nhiều người ở đây từng có mặt ở Hoa Sen từ những ngày đầu 1991. Thật là hạnh phúc cho tôi được gặp lại những những người bạn cũ, những đồng nghiệp, những học trò cũ, những người đã làm nên tên tuổi của Hoa Sen. Trường Đại học Hoa Sen đã đi qua một chặng đường hơn 25 năm, từ một trường nghiệp vụ vươn lên thành trường cao đẳng và phát triển thành đại học như ngày nay. Hiện tại, trường có gần 10,000 SV, hơn 500 GVNV, đào tạo 21 ngành đại học và năm học 2017-2018 sẽ mở thêm 3 ngành mới tại 4 cơ sở. Trường đã phát triển đào tạo MBA và dự kiến năm nay sẽ có thêm đào tạo MA ngành tiếng Anh. Trường cũng có thêm một trường Cao đẳng nghề Hoa Sen, tên cũ của trường là CĐ nghề Hoàng Diệu (Đà Nẵng) được trường mua lại từ 2013 để đào tạo hệ cao đẳng nghề và các khóa ngắn hạn khác. Sau đó, trường đã mở thêm chi nhánh ở TP.HCM. Do tranh chấp nên trường này bị tách ra khỏi Đại học Hoa sen và hoạt động độc lập. Nay khi Đại học Hoa Sen đã đi vào ổn định, Trường Đại học Hoa Sen và Cao đẳng nghề Hoa Sen sẽ có cơ hội hợp tác để bổ sung cho nhau trong lĩnh vực đào tạo, tuy nhiên, hoạt động của hai trường là độc lập.

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, chúng tôi đã công bố 9 cam kết phát triển toàn diện Đại học Hoa Sen, một trong những cam kết quan trọng là phát triển Hoa Sen thành đại học quốc tế của người Việt. Tuy mới nhận nhiệm vụ chưa đầy 1 tháng, công việc vẫn còn ngổn ngang, nhưng chúng tôi tin chắc sẽ thực hiện được cam kết của mình vì tất cả chúng tôi ở đây đều có dòng máu Hoa Sen và chúng tôi tin rằng các thân hữu có mặt hôm nay cũng sẽ hết lòng hỗ trợ, đồng hành cùng chúng tôi trong sự nghiệp phát triển Hoa Sen”.

To Ngoc Ngoi - Hop mat Hoa Sen 2017

Ông Tô Ngọc Ngời đại diện HĐQT đọc thư nhắn gửi của PGS.TS Lưu Tiến Hiệp – Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen

Khoảnh khắc xúc động và khó quên nhất trong buổi Họp mặt Hoa Sen 2017 là giây phút tất cả thân hữu cùng BGH trong khán phòng cùng đứng dậy và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến cô Phan Thị Hồng, một trong những thành viên sáng lập Hoa Sen năm 1991. Trong tâm trí của tất cả các thân hữu và BGH có mặt hôm nay và mai sau sẽ luôn tưởng nhớ và tri ân sự đóng góp nhiệt tâm của cô Phan Thị Hồng.

Tuong niem co Phan Thi Hong, thanh vien sang lap Hoa Sen nam 1991

Giây phút tưởng niệm đầy xúc động dành cho cô Phan Thị Hồng, thành viên sáng lập Hoa Sen 1991

Những kỳ vọng Hoa Sen phát triển bền vững và vươn mình ra thế giới

Hơn hai tiếng chia sẻ chân tình và cởi mở, các khách mời, thân hữu đã đóng góp cho Hoa Sen những ý kiến thật chân tình, tâm huyết  và sâu sắc, giúp cho Ban giám hiệu có thêm những phương hướng mới nhằm cải tiến các hoạt động cho hiệu quả hơn.

Nhiều ký kiến bày tỏ quan tâm về những thách thức mà Hoa Sen phải đối mặt trong tương lai, làm thế nào để xây dựng đội ngũ nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội, sát với thực tiễn doanh nghiệp cần và có thể cạnh tranh với đội ngũ lao động các nước; đưa Hoa Sen vươn ra thế giới hoặc ít nhất trước hết trong phạm vị Đông Nam Á, Châu Á.

Hop mat Dai hoc Hoa Sen 2017

Hơn hai tiếng, Đại học Hoa Sen đã nhận được những ý kiến thật chân tình, tâm huyết và sâu sắc từ các thân hữu

Nhiều cựu SV Hoa Sen nhận định: Trường Đại học Hoa Sen có mô hình giảng dạy độc đáo, sáng tạo như chương trình kỹ thuật viên cao cấp, các lớp đại học dạy bằng tiếng Anh có sinh viên quốc tế cùng học trong nhiều ngành của hệ chính quy. Chất lượng đào tạo của Trường Hoa Sen ngày càng được xã hội công nhận, đặc biệt là từ phía các nhà tuyển dụng. Sinh viên Hoa Sen nhìn chung được đánh giá rất năng động, được đào tạo tốt về kỹ năng mềm và có chuyên môn tốt, đặc biệt là giỏi ngoại ngữ. Bản thân chính các thân hữu có mặt tại cuộc họp cũng từng là “sản phẩm đào tạo” của nhà trường và luôn tự hào mình là SV Hoa Sen. Tuy nhiên, trong tương lai, nhiều cựu SV Hoa Sen hiện đang là quản lý các doanh nghiệp kỳ vọng Đại học Hoa Sen có thể tăng cường và kết hợp chất xám của doanh nghiệp, lắng nghe nhu cầu doanh nghiệp để đào tạo và trang bị cho sinh viên các kỹ năng đi làm ngay khi ngồi trên ghế nhà trường và xóa dần khoảng cách đào tạo giữa nhà trường với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, anh Thân Trọng Minh – Cựu SV Hoa Sen (Khóa 93-94) chia sẻ: “Tôi mong muốn CLB SV và Cựu SV Hoa Sen sẽ được tổ chức lại quy mô hơn và kết nối được nhiều hơn các thế hệ SV Hoa Sen để cùng nhau tham gia, đóng góp trong công tác đào tạo, tuyển dụng. Đặc biệt, khi Đại học Hoa Sen triển khai và khởi động các chương trình giúp SV khởi nghiệp, các cựu SV như chúng tôi sẵn sàng tham gia và đóng góp cho nhà trường”.

A Than Trong Minh cuu sinh vien Hoa Sen

Anh Thân Trọng Minh – Cựu SV Hoa Sen đánh giá và chia sẻ về chất lượng đào tạo của Đại học Hoa Sen

 Đồng tình với chia sẻ này, cô Nguyễn Kim Anh –Nguyên Trưởng ngành Kế toán và Quản trị văn phòng cho biết: “Tôi cũng sẵn sàng tham gia, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm mà mình đã tích lũy, trải nghiệm được để giúp SV Hoa Sen khởi nghiệp và cũng mong muốn được đồng hành cùng ban giám hiệu nhà trường trong công tác đào tạo và dành cơ hội tuyển dụng cho các em SV”.

Đóng góp cho việc xây dựng và phát triển Đại học Hoa Sen trong tương lai, Theo TS. Nguyễn Hồng Phương – Nguyên Trưởng khoa Công nghệ Thông tin Đại học Hoa Sen, để cạnh tranh và phát triển bền vững, ngoài việc trang bị cho các em SV kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, các trường đại học nói chung và Đại học Hoa Sen nói riêng cần xây dựng và phát triển Chương trình phát triển cá nhân để giúp các bạn SV phát triển toàn diện và hài hòa, khơi nguồn sáng tạo, khát khao, ý chí và đam mê học tập từ bên trong mỗi SV. Ngoài ra, TS. Nguyễn Hồng Phương cũng kỳ vọng ban lãnh đạo mới của Trường Đại học Hoa Sen sẽ xóa được “văn hóa nhiệm kỳ”, hết lòng xây dựng và kiến tạo một Đại học Hoa Sen phát triển bền vững.

TS Nguyen Hong Phuong

TS. Nguyễn Hồng Phương – Nguyên Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ Đại học Hoa Sen góp ý xây dựng Đại học Hoa Sen phát triển bền vững

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, GS.TS Trương Nguyện Thành – Phó hiệu trưởng điều hành Đại học Hoa Sen đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các đóng góp quý báu từ các thân hữu và chia sẻ: “Trong những năm qua, Đại học Hoa Sen đã gây dựng được uy tín là một trường đại học đào tạo sát với nhu cầu doanh nghiệp, cung ứng đội ngũ nhân sự chất lượng vững tay nghề. Sắp tới đây, tiêu chí chất lượng đào tạo mà Đại học Hoa Sen hướng đến là đào tạo công dân toàn cầu; học đi đôi với hành, được trang bị kỹ năng sống, kỹ năng sáng tạo và kỹ năng khởi nghiệp. Chúng tôi khát khao xây dựng một môi trường quốc tế hóa để sinh viên Hoa Sen có cơ hội tiếp cận và học tập trong một trường đại học được phát triển toàn diện để sau này có điều kiện hòa nhập vào thế giới hiện đại, trở thành công dân toàn cầu. Trong thời gian tới, Trường Đại học Hoa Sen sẽ xây dựng Viện Đào tạo và Hỗ trợ Khởi nghiệp. Đây sẽ là sân chơi cho cộng đồng Hoa Sen bao gồm SV, cựu SV Hoa Sen, phụ huynh SV cộng tác với GV và NV của Hoa Sen, Khoa học gia Việt Kiều và các nhà đầu tư trong và ngoài nước để đẩy mạnh tinh thần khởi nghiệp. Ngoài ra, trong chương trình Tư vấn Tuyển sinh và Hướng nghiệp năm học mới, Đại học Hoa Sen cũng sẽ cho triển khai app tư vấn trắc nghiệm chọn nghề để giúp các bạn trẻ định hướng tương lai nghề nghiệp tốt hơn và tăng cường các chương trình hợp tác, giao lưu, trao đổi, kết nối các thế hệ cựu SV Hoa Sen…”

TS Truong Nguyen Thanh

GS.TS Trương Nguyện Thành – Phó Hiệu trưởng điều hành Đại học Hoa Sen chia sẻ tiêu chí đào tạo của Đại học Hoa Sen cùng các thân hữu

Tuy chỉ diễn ra trong thời gian hơn hai tiếng, nhưng buổi họp mặt đã gợi mở nhiều ý tưởng sáng tạo và những chương trình hợp tác tốt đẹp cho Đại học Hoa Sen. Ban giám hiệu cùng đội ngũ sư phạm Đại học Hoa Sen cảm thấy ấm lòng cũng như được tiếp thêm nguồn cảm hứng, ý chí vì bạn bè, thân hữu trí thức đã chia sẻ và ủng hộ phương hướng phát triển của trường. Tiệc Buffet trưa được tổ chức ngay tại Đại học Hoa Sen cũng đã góp phần kéo dài buổi hàn huyên giữa những thân hữu, đồng nghiệp Hoa Sen lâu ngày gặp lại. 

Ban giam hieu cung than hu_Dai hoc Hoa Sen 2017

Ban giám hiệu cùng các thân hữu chụp hình lưu niệm sau buổi họp mặt.

Sau thành công của Họp mặt Hoa Sen 2017, dự kiến trong thời gian tới Đại học Hoa Sen sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động trao đổi, hợp tác đào tạo, tuyển dụng cùng các doanh nghiệp, thân hữu, cựu SV đầy thú vị, hào hứng và sâu nặng nghĩa tình.

Ban giám hiệu cùng tập thể sư phạm nhà trường bày tỏ kỳ vọng và mong mỏi các cựu SV, phụ huynh, đối tác, thân hữu… tiếp tục đồng hành cùng Hoa Sen và quan tâm, dõi theo, cũng như sẵn sàng tham gia vào các chương trình, hoạt động sôi nổi của Đại học Hoa Sen trong thời gian tới.

Vũ Anh

Facebook Youtube Tiktok Zalo