Đại học Hoa Sen – HSU

Họp báo công bố tổ chức Diễn đàn nguồn nhân lực du lịch Việt Nam 2019

Sáng ngày 09/04, Trường Đại học Hoa Sen phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM tổ chức buổi họp báo công bố tổ chức Diễn đàn Nguồn nhân lực Du lịch Việt Nam 2019.

Diễn đàn lần đầu tiên với chủ đề “Đào tạo nguồn nhân lực du lịch Việt Nam để phát triển ngành kinh tế mũi nhọn” sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12/04/2019 tại Hội trường Thống nhất, số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1, TP.HCM và sẽ duy trì 2 năm một lần.

Giam doc so du lich tp hcmThS. Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Tp.HCM phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, ThS. Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Tp.HCM cho biết Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước với 140.000 lao động tham gia trực tiếp trong ngành du lịch nhưng chỉ có hơn 10% là chưa qua đào tạo. Tính chung cả nước có khoảng 1,3 triệu người lao động làm việc trong ngành du lịch nhưng có hơn 20% chưa qua đào tạo. Điều này cho thấy, nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao của Việt Nam chưa thực sự đáp ứng để ngành Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

GS TS Mai Hong QuyGS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen công bố thông tin tổ chức Diễn đàn nguồn nhân lực du lịch Việt Nam năm 2019.

GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen cho biết Diễn đàn năm nay tập trung thảo luận 3 vấn đề chính: những giải pháp để đổi mới hoạt động đào tạo nguồn nhân lực du lịch; thứ hai là tập trung chủ yếu giải quyết các vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực chất lượng cao; thứ ba là phát triển ngành Du lịch Việt Nam thành ngành kinh tế mũi nhọn. Cụ thể, phiên toàn thể buổi sáng sẽ tập trung thảo luận về “Thực trạng và quan điểm đổi mới đào tạo nguồn nhân lực Du lịch Việt Nam” và  “Hoạch định chính sách trong phát triển nguồn nhân lực Du lịch”; phiên thảo luận toàn thể buổi chiều về “Đào tạo để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp về nhân sự Du lịch” và “Ứng dụng hiệu quả công nghệ mới trong đào tạo nhân lực ngành Du lịch”. Diễn đàn có một trang web riêng: http://vntourismforum.com/vi sẽ luôn cập nhật những thông tin liên quan đến về hoạt động đào tạo nguồn nhân lực du lịch trước và sau diễn đàn.

“Trong khuôn khổ Diễn đàn, dự kiến sẽ có ký kết hợp tác giữa 8 trường Đại học trên địa bàn Thành phố và sẽ tiếp tục mở rộng liên minh cộng đồng các trường đại học. Sau diễn đàn, chắc chắn sẽ có rất nhiều hoạt động khoa học chuyên sâu cùng nhau thảo luận, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo tại các cơ sở có đào tạo ngành du lịch.” GS.TS Quỳ cho biết thêm.

Diễn đàn dự kiến thu hút hơn 300 đại biểu là lãnh đạo Trung ương, các Bộ, ban ngành liên quan, các Sở Du lịch trong cả nước; các chuyên gia hàng đầu từ các cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp và các đơn vị đào tạo ngành Du lịch trong và ngoài nước; các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, cơ quan báo chí, truyền thông. Diễn đàn có sự tham dự của Lãnh đạo Trung ương, phát biểu chỉ đạo về quan điểm, định hướng đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao, góp phần đưa Du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

Diễn đàn Nguồn nhân lực Du lịch 2019 là cơ hội để cho các cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo về Du lịch gặp gỡ trao đổi tìm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho Du lịch Việt Nam; đánh giá khách quan, toàn diện và khoa học nguồn nhân lực cho Du lịch Việt Nam hiện nay; phân tích thực trạng và nhu cầu đối với việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đồng thời tham khảo kinh nghiệm các cơ sở đào tạo Du lịch trong và ngoài nước từ đó kiến nghị cho các Bộ, ban ngành và UBND TP.HCM về vấn đề nhân lực và đổi mới đào tạo nhân lực ngành Du lịch.

Facebook Youtube Tiktok Zalo