Đại học Hoa Sen – HSU

Hơn 4000 học sinh Nha Trang được định hướng nghề nghiệp, tư vấn xét tuyển

Ngày 31.3 tại trường THPT Lý Tự Trọng (TP. Nha Trang) đã diễn ra Ngày Hội thông tin Tuyển sinh 2019. Ngày hội đã thu hút sự quan tâm tham gia của hơn 4.000 học sinh, phụ huynh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.

Ngày hội do 4 trường đại học thuộc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Hoa Sen, Đại học Gia Định và Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu) phối hợp với Sở Giáo dụcvà Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức. Đây thực sự là một kênh thông tin thiết thực, uy tín, giúp các em học sinh THPT khu vực duyên hải Trung Bộ có thêm kiến thức để chọn được ngành học phù hợp với năng lực và đam mê, chọn môi trường học tập lý tưởng để gửi gắm ước mơ và tương lai của mình. Cũng trong dịp này, BTC đã trao tặng 14 suất học bổng với tổng trị giá 14 triệu đồng cho các học sinh vượt khó học tốt.

Gian hàng trường Đại học Hoa Sen (HSU) nhận được sự quan tâm đặc biệt của học sinh và phụ huynh với gần 2 .000 lượt câu hỏi đã được đặt cho đội ngũ Giảng viên, Cán bộ tư vấn. Các câu hỏi chủ yếu tập trung vào các ngành hot mà HSU đào tạo:  Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị lữ hành, Kinh doanh quốc tế, Công nghệ thông tin,…cùng với chương trình học bổng 20 tỉ đồng HSU đang triển khai trong năm học này.

sv tham quan va tim hieu thong tin tuyen sinh - nha trang

Học sinh được tư vấn, giải đáp về thông tin các ngành nghề, phương thức xét tuyển, hồ sơ học bổng,..

“Sinh viên ngành Quản trị khách sạn được định hướng đào tạo ra sao để có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ các nhà tuyển dụng?” là câu hỏi của Bạn Nguyễn Kiều My, lớp 12C7 trường THPT Hoàng Hoa Thám.

nguyen kieu my - nha trang

Bạn Nguyễn Kiều My, lớp 12C7 trường THPT Hoàng Hoa Thám tìm hiểu về ngành Quản trị khách sạn và thông tin học bổng Tài năng

Đại diện Ban Tư vấn, Thầy TS. Vũ Tường Thụy – Phó hiệu trưởng nhà trường đã trả lời câu hỏi trên bằng lời khẳng định hướng phát triển của trường Đại học Hoa Sen trong những năm tới là xây dựng Đại học ứng dụng, thông minh và quốc tế cho sinh viên. Thầy cho biết, HSU luôn chú trọng tới kỹ năng thực hành cho sinh viên, Chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, đề án môn học gắn liền với nhu cầu xã hội. Không gì quan trọng hơn khi kiến thức và lý thuyết được áp dụng đúng nghĩa và thường xuyên nhằm vận dụng những gì đã học và trau dồi. Riêng đối với ngành khách sạn, sự thay đổi xu hướng, đòi hỏi về nhu cầu của khách hàng là liên tục và không ngừng biến đổi. Chính vì thế, sinh viên theo học ngành này phải luôn cập nhật thông tin và trau dồi kĩ năng thường xuyên để có được vốn kinh nghiệm phong phú mới có thể đáp ứng được những yêu cầu từ nhà tuyển dụng.

Đại học Hoa Sen có uy tín trong việc đào tạo chuyên ngành gắn với thực tế và năng lực tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế. Tại Hoa Sen, thực tập là một trong những hình thức trải nghiệm thực tế của nghề nghiệp quan trọng, đề cao việc học đi đôi với thực hành và là hoạt động đào tạo được coi trọng hàng đầu. Hình thức thực tập đa dạng và 2 kỳ thực tập (thực tập nhận thức và thực tập tốt nghiệp) giúp sinh viên tích lũy trải nghiệm thực tiễn, nâng cao nhận thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, từ đó giúp sinh viên tự tin, sẵn sàng tham gia thị trường lao động ngay khi ra trường. Ngành Quản trị Khách sạn có khoảng 50% các môn chuyên ngành giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhằm giúp cho sinh viên tự tin và đủ năng lực làm việc tại môi trường quốc tế trong và ngoài nước. Bên cạnh việc học tập trong môi trường hiện đại, tiện nghi thì được thực hành trong môi trường chuyên nghiệp và nhận được mức lương hấp dẫn là một trong những điểm mạnh của sinh viên Hoa Sen.

TS. Vu Tuong Thuy giai dap thăc mac cho HS Nha Trang

TS. Vũ Tường Thụy khẳng định, Đại học Hoa Sen luôn chú trọng tới đào tạo thực hành cho sinh viên

TS. Vũ Tường Thụy cũng cho biết thêm, để tăng cơ hội trải nghiệm, thực hành và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên HSU nói chung và sinh viên đến từ Nha Trang và các tỉnh duyên hải Trung Bộ nói riêng. Trong ngày 31/03/2019, Trường Đại học Hoa Sen sẽ ký kết hợp tác với Khách sạn Intercontinental Nha trang, Sheraton Nha Trang Hotel & Spa, Six Seses Ninh Van Bay. Theo đó, HSU sẽ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho lĩnh vực Khách sạn và Nhà hàng cho các doanh nghiệp trên. Thông qua chương trình hợp tác này, sinh viên HSU sẽ có những trải nghiệm thực tế, giúp sinh viên có thể nắm bắt yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng tương lai và trang bị những kỹ năng cần thiết khi làm việc trong ngành dịch vụ cao cấp này ngay sau khi tốt nghiệp.

CBGV HSU tham gia TV tại ngày hội

Đội ngũ tư vấn của Đại học Hoa Sen tại Ngày hội thông tin 2019

Ngày 07/04 tới đây, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức Ngày hội Tư vấn xét tuyển 2019 với chủ đề “Đại học Hoa Sen – Nơi chinh phục giấc mơ của bạn” tại Nhà thi đấu Quân khu 7- TP.HCM, nhằm mang đến những giá trị tốt nhất trong công tác định hướng nghề nghiệp, lựa chọn phương thức xét tuyển, trải nghiệm môi trường học tập và giải tỏa phần nào lo lắng trước kỳ thi THPT Quốc gia.

Đến với Ngày hội, Quý Phụ huynh, Giáo viên, Học sinh sẽ được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến: Xét tuyển thông minh, Tư vấn cách nộp hồ sơ xét tuyển học bạ và điều kiện riêng của trường, Cơ hội nhận học bổng vào Trường Đại học Hoa Sen, Gặp gỡ, giao lưu cùng sinh viên/ giảng viên/ nhà tuyển dụng/ doanh nhân thành đạt,…

Ngoài ra, để tiếp sức cho sinh viên trong mùa tựu trường, năm học 2019 – 2020, Trường Đại học Hoa Sen sẽ dành nhiều suất học bổng có giá trị để tặng cho sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế; thi THPT Quốc gia 2019, kỳ thi tuyển sinh đầu vào do Trường Đại học Hoa Sen tổ chức, sinh viên đạt giải cao tại các cuộc thi năng khiếu…

Facebook Youtube Tiktok Zalo