Đại học Hoa Sen – HSU

Hơn 300 sinh viên Hoa Sen tham gia Ngày hội phỏng vấn và tuyển dụng 2014

Ngày 16/5 vừa qua, tại Trường Đại học Hoa Sen đã diễn ra Ngày hội phỏng vấn và tuyển dụng 2014, thu hút hơn 300 sinh viên tham dự.

Đây là hoạt động của Phòng Hỗ trợ sinh viên tổ chức nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng trong quá trình tìm việc cũng như giới thiệu các cơ hội việc làm tốt cho sinh viên. Tại ngày hội, các sinh viên đã trải qua các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia nhân sự, các nhà tuyển dụng; được góp ý hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển và cách thức trả lời phỏng vấn; đồng thời tạo cầu nối giữa sinh viên tìm việc và doanh nghiệp tuyển dụng.

TS. Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen phát biểu khai mạc ngày hội

Ngày hội phỏng vấn & tuyển dụng đã thu hút nhiều sinh viên  và các doanh nghiệp 

Ngày hội có sự tham gia của 11 đơn vị doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng và thu hút 530 lượt ứng tuyển của sinh viên, trong đó có nhiều sinh viên ứng tuyển 2-3 vị trí). Doanh nghiệp thu hút nhiều hồ sơ ứng tuyển của sinh viên là Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, với hơn 100 hồ sơ ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp vào nhiều vị trí khác nhau.

Tại ngày hội, các bạn sinh viên đã nhận được nhiều chia sẻ bổ ích và thiết thực từ phía các doanh nghiệp: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam, Công ty Cung ứng & XNK Lao động Hàng Không, Công ty CP DV Trực tuyến FPT, Công ty TNHH Total Việt Nam, Công ty Harvey Nash Việt Nam, Ngân hàng TNHH MTV ANZ…Đặc biệt, 2 sinh viên đã đậu vào Chương trình Quản trị viên tập sự 2013 của công ty TNHH Total cũng đến tham dự ngày hội và chia sẻ những kinh nghiệm làm việc tại công ty cho các bạn sinh viên khác.

Nhiều sinh viên đã được tuyển dụng trực tiếp ngay tại ngày hội

Kết thúc chương trình, các doanh nghiệp đã gửi những phản hồi tích cực dành cho sinh viên Hoa Sen: Có tác phong tốt, trình độ tiếng Anh đặc biệt nổi trội so với các sinh viên trường khác. Điểm nổi bật của các sinh viên được doanh nghiệp đánh giá cao là các bạn đã xác định được mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, cụ thể. Sau hơn 3 tiếng phỏng vấn trực tiếp các ứng viên, các doanh nghiệp khá hài lòng về chất lượng các ứng viên và đã chọn lựa được các ứng viên cho các vòng sau.

Các doanh nghiệp đang phỏng vấn sinh viên

Ngày hội phỏng vấn và tuyển dụng 2014 đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Hy vọng rằng Phòng Hỗ trợ sinh viên sẽ duy trì hoạt động này thường niên để tạo kết nối chặt chẽ giữa Trường Đại học Hoa Sen và doanh nghiệp, giữa nhà trường và sinh viên và tạo cầu nối giữa sinh viên và nhà tuyển dụng.

Kim Phụng

 

 

 

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo